Syndacast เผยสถิติและปัจจัยในการปรับปรุง SEO ของคุณให้ดีขึ้นด้วยวิธีง่ายๆ

 

 

SEO (Search Engine Optimization) ยังคงเป็นเรื่องที่สำคัญมากในยุคปัจจุบันที่การค้นหาข้อมูลบนบริการ search engine เป็นสิ่งที่ผูกพันกับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่อย่างแยกกันไม่ออก การที่จะสามารถผลักดันให้เว็บไซต์โดยเฉพาะเว็บที่ให้บริการทางธุรกิจขึ้นถูกค้นเจอง่ายๆ จึงกลายเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ในการมุ่งสู่ความสำเร็จของธุรกิจบนโลกออนไลน์ วันนี้เราลองมาดูข้อมูลและสถิติดีๆ จาก Syndacast เกี่ยวกับเรื่อง SEO กัน

 

จาก infographic ด้านล่าง เราจะเห็นว่าปัจจัยที่มีผลต่อการจัดการ SEO ของเว็บในส่วนที่เกี่ยวข้องกับ SERP (Search Engine Results Page) หรือหน้าแสดงผลการค้นหา ตัวที่มีความสำคัญอันดับต้นๆ ได้แก่ ความยาวของ URL หรือ address ที่ใช้เข้าถึงหน้าเว็บนั้นๆ ตามมาด้วย keyword และการใส่รายละเอียดเกี่ยวกับเว็บ แต่แม้แต่การฝังวิดีโอเข้าไปหน้าเว็บ หรือการใส่ keyword ใน URL ก็มีส่วนช่วยเหมือนกันแม้จะมีผลที่ไม่ได้ชัดเจนมากนักก็ตาม

 

หรือหากลองมาดูในส่วนของการพัฒนาตัวเว็บไซต์ในรูปแบบ responsive เอง จะเห็นว่า search engine ของ Google ค่อนข้างให้ความสำคัญกับรูปแบบ responsive และ Google จะจัดอันดับของเว็บที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการเข้าถึงผ่านอุปกรณ์พกพาให้อยู่สูงกว่าเว็บที่ไม่ได้รองรับรูปแบบดังกล่าว และเราจะเห็นว่า 67% ของผู้ใช้ระบุว่าพวกเขามีโอกาสที่จะซื้อสินค้าหรือบริการมากขึ้นถ้าเว็บนั้นๆ รองรับการใช้งานบนอุปกรณ์พกพา โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ

 

อีกสถิติที่น่าจับตามองมากๆ ก็คือ การใส่คลิปบนหน้า landing page หรือหน้าแรกที่คนจะได้เห็นเวลาที่เข้าเว็บไซต์ใดๆ ก็ตาม จะช่วยให้มีโอกาสในการปิดการขายหรือเพิ่ม conversion ให้อีกถึง 86% ทีเดียว ในขณะที่ 65% ของกลุ่มผู้ชมมักจะเสพข้อมูลที่เป็นเชิงภาพ (visual) มากกว่า

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ลองติดตามได้จาก infographic ดีๆ จาก Syndacast ด้านล่างนี้ดูครับ เรียกได้ว่า หลายๆ คนน่าจะเอาปัจจัยและสถิติเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กับการพัฒนาเว็บของตัวเองได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลได้ชัดเจน

 

 

 

Credit : Thumbsup.in.th

By : www.SoGoodWeb.com

 783
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ในหลายครั้งนักออกแบบก็อาจบอกใครต่อใครไม่ได้ว่างานของตัวเองมันดีอย่างไร?
331 ผู้เข้าชม
ในการโฆษณาบนเว็บไซต์สิ่งที่ช่วยสร้างความน่าสนใจ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้ได้ผลยิ่งขึ้น คงหนีไม่พ้น Banner
877 ผู้เข้าชม
กรณีที่ต้องการเว็บไซต์ตามการ design โครงสร้างของลูกค้าเอง ง่ายๆ แค่ติดต่อเรา SoGoodWeb.com ทีมงานคุณภาพ พร้อมที่จะให้บริการท่านอย่างเต็มที่ ตามขั้นตอนง่ายๆ
222 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์