เช็คลิขสิทธิ์รูปภาพก่อนนำมาใช้งาน

     ในปัจจุบันการแชร์เนื้อหา หรือรูปภาพ โดยการแชร์ข่าวสารผ่านทาง social network เช่น Line , facebook , youtube หรือแม้กระทั่ง รูปภาพทุกรูปภาพจากทางอินเทอร์เน็ต หรือทาง Social Network นั้น ล้วนมีลิขสิทธิ์แล้วทั้งสิ้น 


     ลิขสิทธิ์รูปภาพในยุคปัจจุบัน และสังคมออนไลน์ มีจำนวนเยอะมากจนผู้ใช้งานจับต้นชนปลายไม่ถูก เพราะเวลาเรานำรูปภาพมาใช้งานเราไม่สามารถรับรู้ได้ว่ารูปภาพมีลิขสิทธิ์หรือไม่? และใครเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ถูกต้อง เวลาค้นหาใน Google จะเจอแต่ผลลัพธ์ของแต่ละเว็บไซต์ที่นำรูปภาพไปใช้งาน ไม่เจอเจ้าของลิขสิทธิ์สักที วันนี้ทางทีมงานขอเสนอทางเลือกในการค้นหาลิขสิทธิ์รูปภาพเหล่านี้กัน

 

วิธีเช็คลิขสิทธิ์รูปภาพก่อนนำมาใช้งาน
1. เตรียมรูปภาพที่เราจะตรวจสอบ หรือรูปภาพที่ค้นหานได้จากเว็บไซต์ 
2. พิมพ์ url ไปที่ www.tineye.com  จะแสดงข้อมูลดังภาพ จากนั้น คลิ๊กที่ปุ่มอัพโหลด


 
3. จากนั้นระบบจะทำการค้นหารูปภาพ เมื่อผลการค้นหาแสดงผล เราจะสามารถทราบแหล่งต้นทางของรูปภาพนั้นได้ 
4. จากนั้นคลิกเข้าสู่เว็บไซต์ แล้วเลือกซื้อลิขสิทธิ์ได้ตามต้องการ


 
     หากต้องการแค่ตรวจสอบว่ารูปภาพมีลิขสิทธิ์หรือไม่? รูปภาพทุกรูปที่อยู่บนอินเทอร์เน็ตมันมีลิขสิทธิ์อยู่ทุกรูปภาพอยู่แล้ว ปัญหาอยู่ที่ว่าเจ้าของเป็นใคร จัดทำขึ้นมาเพื่อแจกฟรีหรือขาย ดังนั้นการเช็คลิขสิทธิ์ของรูปภาพก็เป็นสิ่งที่ดีสำหรับการเลือกใช้งานเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมานั่นเอง


ที่มา : วิธีการเช็คลิขสิทธิ์รูปภาพ

 1512
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

การเชื่อมโยงข้อมูลที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าถึงข้อมูลกลุ่มเดียวกัน คำสั้นๆ สองสามคำ ที่อธิบายว่าเรื่องที่เราเขียนบทความ หรือ สินค้าเกี่ยวกับอะไร สะดวกและง่ายต่อการค้นหา
31 ผู้เข้าชม
ใกล้สิ้นปี 2016 และเริ่มต้นเข้าสู่ปี 2017 ที่จะมีสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาแทนที พร้อมกับสิ่งเปลี่ยนแปลงด้านกราฟิกดีไซน์ที่กำลังจะมาแรงในปี 2017 ได้นำมาฝากกัน ซึ่งแน่นอนว่ากราฟิกดีไซน์มีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอแต่ไม่ใช่หลักเกณฑ์ตายตัว
519 ผู้เข้าชม
การทำเว็บไซต์ให้ติด google หน้าแรกนั้นมีขั้นตอนดังนี้ 1. เตรียมตัวให้พร้อม 2. ชื่อโดเมน 3. ออกแบบหน้าตาเว็บไซต์ให้ใช้ง่าย และตรงกับกลุ่มเป้าหมาย 4. ขนาดของข้อมูลในแต่ละหน้า (File Size) ...
1598 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์