404 NOT FOUND คืออะไร?

404 NOT FOUND คืออะไร?

การสร้างเว็บไซต์สิ่งที่เราควรคำนึงและให้ความสำคัญอย่างมากคือ ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกประทับใจ ต้องทำให้ง่ายต่อการอ่าน ชัดเจน เข้าถึงข้อมูลได้ง่าย สามารถรองรับได้ทุกอุปกรณ์ เมื่อผู้ใช้งานประทับใจต่อเว็บไซต์ ผลลัพธ์ที่เราได้ก็คือ จำนวนผู้เข้าชมเพิ่มขึ้น หรือจำนวนลูกค้า ก็จะเพิ่มขึ้นนั่นเอง

แต่ปัญหาที่ทุกคนพบเจอเหมือนกันคือ หน้าเว็บไซต์ที่มีข้อความแจ้งเตือนว่า “404 Not Found” หลายคนไม่ทราบว่าคืออะไร และไม่สามารถเข้าสู่หน้าเว็บไซต์นั้นได้ หากเว็บไซต์เราเจอปัญหาแบบนี้ เราจะมีวิธีการรับมือกับปัญหานี้อย่างไร ? มาดูกันเลย


404 Not Found คืออะไร ?

404 Not Found หรือ Error 404 คือหน้าเว็บที่มีการแจ้งเตือนว่าไม่พบข้อมูลอยู่ใน Server ของเว็บไซต์ หรือไม่พบ URL ของหน้าเว็บไซต์นี้ อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือลิงก์เสียนั่นเอง และแน่นอนว่าเมื่อผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์เจอปัญหาเหล่านี้ ทำให้หลายคนเข้าใจว่าเว็บไซต์นี้ใช้การไม่ได้ และก็จะไม่คลิกเข้ามาใช้งานอีกอย่างแน่นอน ปัญหา Error 404 จะเกิดขึ้นบ่อยครั้งกับเว็บไซต์ที่เป็น E-Commerce ในเวลาที่เราเปลี่ยนรูปแบบการขาย หรือมีการเลิกขายสินค้า หลายคนก็จะลบหน้าสินค้านั้นออกไป ลิงก์ที่หายไปก็จะกลายเป็นลิงก์เสียได้เปลี่ยน ERROR 404 ให้มี POWER สามารถช่วยได้

แทนที่หน้า 404 Page not found จะบอกว่าเว็บไซต์นี้พัง เราลองเปลี่ยนหน้านี้เป็นการแนะนำผู้ใช้งานเว็บไซต์ ว่าควรทำอย่างไรต่อไป หากคุณเปลี่ยนหน้า Error 404 ให้มีความสวยงาม สะดุดตา ก็จะสามารถสร้างความพึงใจต่อผู้ใช้งานได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้เรายังสามารถแนะนำผู้ใช้งานเว็บไซต์ให้คลิกดูเนื้อหา หรือสินค้าที่หน้าอื่นๆ ได้อีกด้วย ดีกว่าปล่อยให้พวกเขาออกจากเว็บไซต์เราไปที่มา: wynnsoft-solution

 3022
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Social Media มักจะถูกใช้ในการพบปะ ติดต่อ พูดคุยกันเสียส่วนใหญ่ แต่ก็มีเจ้าของแบรนด์จำนวนไม่น้อยที่ใช้ช่องทางนี้ในการสร้างแบรนด์ เนื่องจาก Social Media ก่อให้เกิดการรับรู้ได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้หลายๆ แบรนด์โด่งดังในโลกออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย มาดูกันว่า Social Media ต่างๆ จะนำมาช่วยในการ PR ให้กับแบรนด์ของคุณได้อย่างไร
ธุรกิจหลายภาคส่วนก็ต่างต้องมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์และการดำเนินการตามไปด้วย ซึ่งหนึ่งในธุรกิจที่น่าจะได้รับผลกระทบไปเต็มๆ กับการเปลี่ยนแปลง ก็คงจะหนีไม่พ้นธุรกิจค้าขาย ที่ต้องปรับรูปแบบจาก Offline มาเป็น Online กันมากขึ้น

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์