ทำความรู้จัก PayPal Express Checkout และวิธีการตั้งค่าการใช้งานสำหรับร้านค้า

ทำความรู้จัก PayPal Express Checkout และวิธีการตั้งค่าการใช้งานสำหรับร้านค้า

     PayPal Express Checkbox หรือการชำระเงินด่วน เป็นการจ่ายเงินแบบเร่งด่วน โดยที่มีขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอน ซึ่งแตกต่างจากการชำระเงิน PayPal แบบธรรมดาที่มีขั้นตอนยุ่งยากกว่านั้นมาก เช่น การกรอกข้อมูล อีเมล์ ที่อยู่จัดส่ง ชื่อ รหัสบัตรเครดิต โดยบริการนี้จะช่วยในการดึงข้อมูลจาก Account Paypal ของเรา กรณีที่เราได้ใส่ข้อมูลไว้ในไว้ก่อนหน้าแล้ว เพียงแค่ทำการเข้าสู่ระบบ ระบบก็จะดึงข้อมูลทุกอย่างจากบัญชีโดยที่ไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลใหม่ ซึ่งทำให้การชำระเงินเป็นไปอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น เพียงแค่ตรวจสอบ หรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลบางส่วนที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงแก้ไข หลังจากนั้นก็สามารถซื้อสินค้าได้ในทันที

     *ระบบ PayPal Express Checkbox ใช้ได้เฉพาะผู้ใช้ ที่เป็น Paypal Bussiness Account เท่านั้น
 

เปลี่ยนผู้ชมเว็บไซต์ ให้กลายเป็นลูกค้า

ชำระเงินได้รวดเร็ว

ขยายฐานลูกค้า

 
วิธีการตั้งค่าการใช้งาน PayPal Express Checkbox สำหรับร้านค้า 

 

1. ไปที่เว็บไซต์ https://www.paypal.com และทำการเข้าสู่ระบบ (หากผู้ที่ยังไม่มีบัญชี PayPal ให้ทำการสมัครให้เรียบร้อย) จากนั้นเลือก PayPal ของฉัน (My PayPal)

 
2. คลิกที่ไอคอนของเรา เพื่อเปิดข้อมูลธุรกิจ จากนั้นเลือก ข้อมูลและการตั้งค่า

 
3. ในส่วนของ ข้อมูลธุรกิจ (Bussiness information) ให้ผู้ใช้จดจำ ไอดีบัญชีผู้ค้า Merchant account ID เพื่อนำไปใช้ในการตั้งค่าขั้นตอนถัดไปในระบบหลังบ้าน SoGoodWeb

 
4. เลือก เครื่องมือขาย (Selling Tools) และเลือก อัปเดต ที่ส่วนของการเข้าใช้ API

 
5. ในส่วนของ การผนวกรวม API แบบ NVP/SOAP เลือก ขอหนังสือรับรอง API

 
6. ในส่วนการขอหนังสือรับรอง API ให้เลือก ลายเซ็น API จากนั้นเลือกทำ ยอมรับและส่ง

 
7. สำหรับการเข้าใช้ API ในส่วนของ การผนวกรวม API แบบ NVP/SOAP ให้เลือกดูลายเซ็น API

 
8. ในส่วนของการดูหรือลบลายเซ็น API ให้ผู้ใช้จดจำหรือบันทึก ชื่อผู้ใช้ API, รหัสผ่าน API Password และ Signature เพื่อนำไปใช้ในการตั้งค่าขั้นต่อไปในระบบหลังบ้าน SoGoodWeb

 
9. กลับมาในส่วน การเข้าใช้ API จากนั้นให้เลือก เปิดใช้บริการชำระเงินแบบเอ็กซ์เพรส

 
10. จากนั้นเลือก ยอมรับการชำระเงินก่อนการอนุญาต API หรือข้อมูลส่วนตัวที่ตั้งค่าไว้ และเลือก ส่ง

 
11. เมื่อทำการเปิดใช้งานแล้ว คุณสามารถเข้ามาตั้งค่าการชำระเงินในระบบงานหลังบ้านของ SoGoodWeb ได้ โดยเลือกเปิดการใช้งาน และกรอกข้อมูลที่ได้จดบันทึกให้ครบถ้วน

คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PayPal Developer หรือ PayPal Express Checkout

 4576
ผู้เข้าชม
คะแนน
บทความที่เกี่ยวข้อง
ระบบจองห้องพัก หรือ Hotel Booking เป็นเครื่องมือทางการตลาดสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจ โรงแรม รีสอร์ท เพื่อใช้รองรับการทำการจองจากแขกที่ี่สนใจจะเข้าพักโรงแรม หรือ รีสอร์ท ของคุณได้แบบสะดวกสบาย ระบบจองห้องพัก ช่วยเรื่องการประหยัดเวลาในการยกหูโทรศัพท์ ในการติดต่อเพื่อทำการจอง
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
การเชื่อมโยงข้อมูลที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าถึงข้อมูลกลุ่มเดียวกัน คำสั้นๆ สองสามคำ ที่อธิบายว่าเรื่องที่เราเขียนบทความ หรือ สินค้าเกี่ยวกับอะไร สะดวกและง่ายต่อการค้นหา

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์