5 CSS Generators ที่ดีที่สุด สำหรับนักออกแบบเว็บไซต์

     โดยส่วนใหญ่แล้วการพัฒนาเว็บไซต์เป็นอะไรที่ซับซ้อนสำหรับนักพัฒนา เพราะต้องจัดทำอยู่หลายๆส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานของเว็บไซต์ หรือส่วนของการออกแบบ ตกแต่งเว็บ ซึ่งในการออกแบบเว็บไซต์ CSS เป็นส่วนสำคัญในการออกแบบ และอาจจะเสียเวลาในการสร้าง CSS ขึ้นมา โดยวันนี้ขอนำเสนอ CSS Generators เครื่องที่ช่วยสร้าง CSS ให้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปกับการสร้าง CSS เลย ดังนี้

Enjoy CSS

     Enjoy CSS เป็นเครื่องมือที่สุดยอดมากๆ ตัวหนึ่งเลย เพราะเครื่องมือนี้มีความสามารถในการสร้าง CSS และมีคุณสมบัติจัดการรูปภาพได้อีกด้วย อีกทั้งยังใช้งานง่าย ซึ่งมีวิธีการใช้งานที่เข้าใจได้ง่าย ชัดเจน บอกได้เลยว่า เครื่องมือตัวนี้เจ๋งที่สุด หากสนใจสามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Enjoy CSS

CSS3 Generator

     CSS3 Generator เป็นเครื่องมือสุดคลาสสิคที่รวบรวบคำสั่งของ CSS3 ที่จำเป็นจะต้องใช้งานอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น CSS columns, box shadows, flexbox และอีกมากมาย ซึ่งคุณสามารแปลงเป็นคำสั่ง CSS ได้ง่าย โดยนำไปใช้กับเว็บของคุณได้ทันที หากสนใจ สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ CSS3 Generator

Ultimate CSS Gradient Generator

     Ultimate CSS Gradient Generator เป็นเครื่องมือสำหรับการไล่ระดับสี โดยใช้ CSS ซึ่งแน่นอนว่าการไล่ระดับสีไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ซึ่งหากใช้เครื่องมือนี้จะช่วยให้เราสามารถไล่ระดับสีได้ง่ายขึ้น พอได้สีที่ต้องการแล้ว สามารถนำไปใช้งานได้เลย หากสนใจ สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Ultimate CSS Gradient Generator

CSS Button Generator

     หากคุณกำลังคิดจะสร้าง Button ให้สวยๆ ไว้ประดับที่เว็บไซต์ของคุณ ลองใช้เครื่องมือ CSS Button Generator และการทำปุ่มจะกลายเป็นเรื่องง่าย หากสนใจ สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Button Generator

WAIT! Animate

     WAIT! Animate เครื่องมือสร้างลูกเล่น Animation ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องมาเขียน CSS เองให้วุ่นวาย เพียงคุณเลือก Animate หรือการเคลื่อนไหวที่คุณต้องการ แล้วสามารถนำ CSS นั้นไปใช้งานได้ทันที หากสนใจ สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ WAIT! Animate

แหล่งข้อมูลอ้างอิง: 10 Best CSS Code Generators for Web Developers

 259
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

เมื่อได้รับมอบหมายให้ออกแบบงาน 1 ชิ้น จะมีความคาดหวังมากมายจากผู้มอบหมายงาน และนี่คือสิ่งที่ผู้รับงานควรคำนึงถึงในการออกแบบ ...
600 ผู้เข้าชม
ก่อนที่เราจะตัดสินใจเปิดเว็บไซต์ไม่ว่าจะให้บริการด้านข้อมูล หรือเพื่อขายสินค้า เบื้องต้น เราต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับองค์ประกอบหลัก 3 อย่าง ได้แก่ โดเมนเนม (Domain name), เช่าพื้นที่โฮสติ้ง (Hosting) และเนื้อหารายละเอียดในการทำเว็บไซต์ (Website Content) เราลองมาดูกันว่า 3 ส่วนนี่มีความสำคัญอย่างไรกัน ลองมาดูกันคะ
28 ผู้เข้าชม
การเขียนเนื้อหา และสิ่งที่จำเป็นสำหรับเว็บเพจ สร้างหัวข้อที่ไม่ซ้ำใคร ชื่อเรื่อง (Title) ไม่ควรจะเกิน 70 ตัวอักษร สร้าง Keyword หรือคำค้นหาที่ตรงกับ Title ของเว็บ เขียนให้กระชับและเข้าใจง่าย หมั่นอัพเดทเนื่อหาของเว็บไซต์สม่ำเสมอ มีปุ่มแชร์ เนื้อหาในเว็บ
1086 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์