คนทำเว็บต้องรู้! Google Chrome จะบล็อคโฆษณาที่มีลักษณะต่อไปนี้

คนทำเว็บต้องรู้! Google Chrome จะบล็อคโฆษณาที่มีลักษณะต่อไปนี้

     สื่อออนไลน์ส่วนใหญ่ ไม่ว่ารูปแบบไหน จะขับเคลื่อนได้ก็ต้องอาศัยโฆษณา… แต่ถ้ามาเยอะและมาแบบน่ารำคาญ ผู้อ่านผู้ชมก็จะพาลเบื่อ และเสียหายไปถึงทั้งสื่อและทั้งผู้ลงโฆษณาเอง และหลังวันที่ 15 กุมภาฯ 2018 นี้เป็นต้นไป บราวเซอร์ยอดนิยม Google Chrome จะบล็อคโฆษณา 6 แบบ ที่มีลักษณะ “น่ารำคาญ” โดยใช้เกณฑ์จากมาตรฐานกลาง “Coalition for Better Ads” เช่น…

– โฆษณา pop-up บังเนื้อหาเว็บไว้ ต้องกดปิดก่อนจึงจะอ่านหรือดูเนื้อหาเว็บได้

– โฆษณาที่มีเสียงดังเองทั้งที่ผู้ใช้ไม่ได้กด หรือมีคลิปและมีเสียงทันทีที่เปิดหน้าเว็บนั้นๆ โดยผู้ใช้ไม่ได้กด

– โฆษณาบังคับดู แล้วมีเวลานับถอยหลังถึงจะปิดกรอบตัวเอง กดปิดก่อนไม่ได้

– โฆษณาที่ใหญ่เกินไป เช่นกินพื้นที่ครึ่งหน้าขึ้นไป

– หน้าเว็บที่มีโฆษณาหลายอย่างแน่นไปหมด รวมแล้วกินพื้นที่เกิน 30 %

– โฆษณาสำหรับเว็บมือถือ หรือแอพ ที่สร้างเป็น Flash Animation     โฆษณาไหนมีลักษณะตรงแค่อย่างเดียวใน 6 อย่างนี้ก็ถือว่าเข้าข่ายจะโดนบล็อกแล้ว ซึ่งมาตรการนี้ถือว่ามาเร็วกว่ากำหนดเดิมคือสิ้นปี 2018 กลายเป็นหลังวาเลนไทน์นี้กันเลยทีเดียว ฉะนั้นเว็บไหนที่อาศัยรายได้จากโฆษณา ก็รีบทบทวน ad ทั้งหลายที่ปรากฏบนหน้าเว็บตัวเองด่วน เพราะถ้าเข้าข่าย ก็จะกลายเป็นว่าแทบไม่มีคนเห็นโฆษณาเหล่านั้น รายได้ย่อมหดหายไปแทบจะหมด ส่วนฝ่ายเจ้าของโฆษณา ไม่ว่าจะฝ่ายเจ้าของแบรนด์หรือฝ่ายผู้ผลิตโฆษณาก็ต้องพิจารณางานของตัวเองให้ดีว่าเข้าข่ายข้อไหนหรือไม่ ? ไม่อย่างนั้นลงทุนลงแรงทำ ad ไปก็ไร้ประโยชน์ถ้าถูกบล็อค


ที่มา brandbuffet

 308
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ในปัจจุบันคนเราไม่ค่อยจะมีเวลาสนใจเรื่องอื่นๆ มากนัก การตลาดออนไลน์ ก็ไม่อยาจสามารถเข้าถึงทุกคนได้โดยง่าย ดังนั้น ต้องมีวิธีที่ทำให้ธุรกิจของเรา เข้าได้ถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย นั่นก็จะทำให้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ หนักใจ ว่าต้องทำอย่างไร กลยุทธ์ในการชักชวนให้ลูกค้ามีความสนใจ สามารถทำอย่างไร เกล็ดเล็กเกล็ดน้อยที่คอยช่วยให้ลูกค้าขายได้ ลองไปดูกัน
     สำหรับหลายๆ SMEs ในปัจจุบัน เป้าหมายหลักยังไม่เน้นการสร้างแบรนด์ แต่ เน้น การสร้างยอดขาย นั่นคือเจ้าของ SMEs หลายๆคนตั้งเป้าให้ธุรกิจเติบโตด้วยการดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆและหัวใจสำคัญของการผลักดันยอดขายคือ การตลาด วันนี้เราจะมาแชร์ 4วิธี การตลาดที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจคุณให้เติบโตด้วยยอดขาย
ไม่ว่าคุณจะเป็นนักการตลาดมืออาชีพ หรือเจ้าของธุรกิจที่ต้องการทำตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง บางคนอาจจะมีไอเดียใหม่ๆ ตลอดเวลา บางคนต้องฝึกฝนจนกว่าจะเก่งขึ้น สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องมีเหมือนๆ กันคือ ความเป็นมืออาชีพ สวมวิญญาณนักการตลาดออนไลน์
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์