คนทำเว็บต้องรู้! Google Chrome จะบล็อคโฆษณาที่มีลักษณะต่อไปนี้

คนทำเว็บต้องรู้! Google Chrome จะบล็อคโฆษณาที่มีลักษณะต่อไปนี้

     สื่อออนไลน์ส่วนใหญ่ ไม่ว่ารูปแบบไหน จะขับเคลื่อนได้ก็ต้องอาศัยโฆษณา… แต่ถ้ามาเยอะและมาแบบน่ารำคาญ ผู้อ่านผู้ชมก็จะพาลเบื่อ และเสียหายไปถึงทั้งสื่อและทั้งผู้ลงโฆษณาเอง และหลังวันที่ 15 กุมภาฯ 2018 นี้เป็นต้นไป บราวเซอร์ยอดนิยม Google Chrome จะบล็อคโฆษณา 6 แบบ ที่มีลักษณะ “น่ารำคาญ” โดยใช้เกณฑ์จากมาตรฐานกลาง “Coalition for Better Ads” เช่น…

– โฆษณา pop-up บังเนื้อหาเว็บไว้ ต้องกดปิดก่อนจึงจะอ่านหรือดูเนื้อหาเว็บได้

– โฆษณาที่มีเสียงดังเองทั้งที่ผู้ใช้ไม่ได้กด หรือมีคลิปและมีเสียงทันทีที่เปิดหน้าเว็บนั้นๆ โดยผู้ใช้ไม่ได้กด

– โฆษณาบังคับดู แล้วมีเวลานับถอยหลังถึงจะปิดกรอบตัวเอง กดปิดก่อนไม่ได้

– โฆษณาที่ใหญ่เกินไป เช่นกินพื้นที่ครึ่งหน้าขึ้นไป

– หน้าเว็บที่มีโฆษณาหลายอย่างแน่นไปหมด รวมแล้วกินพื้นที่เกิน 30 %

– โฆษณาสำหรับเว็บมือถือ หรือแอพ ที่สร้างเป็น Flash Animation     โฆษณาไหนมีลักษณะตรงแค่อย่างเดียวใน 6 อย่างนี้ก็ถือว่าเข้าข่ายจะโดนบล็อกแล้ว ซึ่งมาตรการนี้ถือว่ามาเร็วกว่ากำหนดเดิมคือสิ้นปี 2018 กลายเป็นหลังวาเลนไทน์นี้กันเลยทีเดียว ฉะนั้นเว็บไหนที่อาศัยรายได้จากโฆษณา ก็รีบทบทวน ad ทั้งหลายที่ปรากฏบนหน้าเว็บตัวเองด่วน เพราะถ้าเข้าข่าย ก็จะกลายเป็นว่าแทบไม่มีคนเห็นโฆษณาเหล่านั้น รายได้ย่อมหดหายไปแทบจะหมด ส่วนฝ่ายเจ้าของโฆษณา ไม่ว่าจะฝ่ายเจ้าของแบรนด์หรือฝ่ายผู้ผลิตโฆษณาก็ต้องพิจารณางานของตัวเองให้ดีว่าเข้าข่ายข้อไหนหรือไม่ ? ไม่อย่างนั้นลงทุนลงแรงทำ ad ไปก็ไร้ประโยชน์ถ้าถูกบล็อค


ที่มา brandbuffet

 245
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันผู้บริโภคนิยมซื้อสินค้าผ่านสื่อออนไลน์มากขึ้นทุกปี ไม่ว่าจะเป็นการซื้อผ่านเวปไซต์ การซื้อสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่น และทางโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา
ปัจจุบัน Facebook Page ถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของช่องทางการตลาดออนไลน์ไปแล้ว สำหรับบางธุรกิจ อาจถูกใช้เป็นช่องทางหลักในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายด้วยซ้ำ
การทำธุรกิจหลายนั้นหลักการสำคัญส่วนหนึ่งที่ทำให้ธุรกิจเดินหน้าต่อได้ หรือเติบโตได้นั้นคือการตลาด ที่ต้องทำให้เกิดเกิดยอดขาย เกิดกลุ่มเป้าหมาย และทำให้ระบบนี้ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ขึ้นมา แต่ไม่ใช่ว่าทำการตลาดทุกครั้งแล้วจะประสบความสำเร็จเสมอไป บางครั้งก็ล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่า ความล้มเหลวเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะความผิดพลาดทางการตลาดขึ้นมานั้นเอง
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์