ทำไมต้องมี Domain เป็นของตัวเอง

 

หลายๆ ท่านอาจสงสัยว่า ทำไมเมื่อมีเว็บไซต์ ต้องมี Domain เพิ่มเข้ามา ทำไมต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในส่วนนี้ และมีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน เราลองมาดูกันว่า ทำไม? เราต้องมี Domain เป็นของตัวเอง

 

 

 ผู้ประกอบการเคยสงสัยบ้างไหมคะว่า ทำไมร้านค้าต้องมีชื่อร้าน ทำไมบริษัทหรือกิจการต้องมีชื่อ ทำไมคนทุกคนต้องมีชื่อทั้งชื่อเล่นและชื่อจริง แน่นอนเลยค่ะ จุดประสงค์ของการมีชื่อคือ การบ่งบอกถึงความเป็นสิ่งนั้นๆ ซึ่งต้องมีการแสดงตัวตนที่ชัดเจน มีการเรียกขานอย่างถูกคน สื่อสารได้อย่างตรงจุด ดังนั้น การมีชื่อ Domain ก็ไม่ต่างกัน เราควรจะมีชื่อ Domain หรือ “ชื่อเว็บไซต์” เพื่อเป็นตัวระบุชื่อชัดเจนว่า ชื่อเว็บไซต์นั้นๆ คืออะไร? ที่อยู่ของเว็บไซต์นั้นๆ คืออะไร? เราสามารถเข้าไปติดต่อเว็บไซต์นั้นๆ ได้อย่างไร?

 ผู้ประกอบการคงไม่อยากให้ธุรกิจของตนเองต้องเสียลูกค้าไปเพียงเพราะว่า ลูกค้าหาช่องทางในการติดต่อร้านค้าไม่เจอ ลูกค้าต้องเดาสุ่มชื่อต่างๆ เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ เกิดความยุ่งยากตามมามากมาย และแน่นอนว่าในกรณีนี้ ไม่มีลูกค้าท่านใดที่จะพยายามค้นหาเว็บไซต์นั้นๆ ต่อไปอย่างแน่นอน ความสะดวกในการเข้าใช้งานเว็บไซต์เป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหากชื่อเว็บไซต์ของผู้ประกอบการเขียนง่าย สั้น จำได้ง่าย ก็ทำให้ลูกค้าเข้าถึงเว็บไซต์นั้นๆ ได้โดยตรง ที่ไม่ต้องผ่านเว็บไซต์ของคู่แข่งที่อาจดึงลูกค้าของเราไปได้จากระบบการค้นหาในอินเทอร์เน็ตอีกด้วย

 

 

 

 

โดย : สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี SoGoodWeb.com

 656
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ภาพสินค้าหรือภาพประกอบบทความต่างๆ นำมาใส่ในเว็บไซต์ คงจะดูธรรมดา และไม่น่าสนใจ หากไม่มีกรอบของภาพเป็นตัวเสริม ช่วยแต่งให้ภาพสวยงาม และดูมีมิติมากขึ้น การนำสิ่งต่างๆ มาประยุกต์ ดัดแปลง สร้างสรรค์
978 ผู้เข้าชม
วันนี้เราขอแนะนำเคล็ดลับ 5 วิธีการทำตลาดที่ได้ผลสูง ที่ไม่ต้องใช้งบประมาณมากมาย อีกทั้ง ยังเป็นการช่วยคุณบริการ ต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มรายได้ให้ธุรกิจ ของคุณเติบโตอย่างก้าวกระโดด
984 ผู้เข้าชม
front-end และ back-end เป็นส่วนหนึ่งของระบบ CMS (Content Management System) หรือ ระบบจัดการเนื้อหาของเว็บไซต์
16215 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์