เว็บไซต์แบบไหนลูกค้าถึงจะเชื่อมั่น

เว็บไซต์แบบไหนลูกค้าถึงจะเชื่อมั่น

           หลังจากมีเว็บไซต์ที่ตรงตามความต้องการแล้ว ลำดับถัดมาที่ต้องทำ คือเรื่องของการสร้างความเชื่อมั่นให้เว็บไซต์ เพราะหลายครั้งที่เราเข้าเว็บแล้วรู้สึกว่าเว็บไซต์นี้ไม่น่าเชื่อถือ ไม่มีความเคลื่อนไหว ก็จะกดออกไป ดังนั้นหากไม่ต้องการที่จะเสียโอกาส ก็ต้องรู้ไว้ว่า ต้องทำเว็บไซต์แบบไหน ลูกค้าถึงจะเชื่อมั่น ในธุรกิจของเรา

เว็บไซต์ต้องสมบูรณ์
     หากเข้าเว็บไซต์แล้ว พบการแสดงผลในหน้าเว็บไซต์ไม่สมบูรณ์ เช่น รูปภาพหาย ข้อความไม่ครบ กดลิ้งค์ไม่ได้ ก็จะทำให้ลูกค้าขาดความเชื่อมั่น ต้องคอยตรวจสอบให้พร้อมใช้งานได้ตลอด และที่สำคัญข้อมูลจะต้องครบถ้วนสมบูรณ์ด้วย


หมั่นอัพเดทข้อมูล
อัพเดทข้อมูลสินค้า หรือลงข่าวสารบทความที่มีประโยชน์กับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้เว็บไซต์มีความเคลื่อนไหวไม่เป็นเว็บตายและยังช่วยสนับสนุนให้ค้นหา Google แล้วพบเราได้ง่ายขึ้นอีกด้วย


เปลี่ยนหน้าเว็บบ้าง 
     ปรับเปลี่ยนรูปแบบหรือหน้าตาของเว็บไซต์บ้าง เมื่อลูกค้าเข้ามาแล้วรู้สึกว่าเว็บไซต์มีการเปลี่ยนแปลง ไม่ดูจำเจ เช่น เปลี่ยนรูปภาพ Banner, เปลี่ยนภาพพื้นหลัง หรือเปลี่ยนตำแหน่งต่างๆ เป็นต้น


ค้นหา Google ต้องเจอเรา
     ลูกค้าจะค้นหาสินค้าหรือบริการของเราผ่าน Google เป็นหลัก ดังนั้น การทำเว็บไซต์ของเราอยู่ในอันดับต้นๆของการค้นหา หรือที่เรียกว่าการทำ SEO ก็จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและทำให้ลูกค้าพบเราได้ง่ายขึ้นอีกด้วย


ติดต่อได้ง่าย
     แสดงข้อมูลสำหรับการติดต่อให้ชัดเจน และจะต้องมีแบบฟอร์มให้ลูกค้ากรอกข้อมูลสอบถามเกี่ยวกับสินค้าบริการผ่านหน้าเว็บไซต์ได้ รวมถึงการระบุตัวตนลงในแผนที่ของ Google ก็จะช่วยทั้งการติดต่อและ SEO

ขอขอบคุณแหล่งที่มา :ditc.co.th

 613
ผู้เข้าชม
คะแนน
บทความที่เกี่ยวข้อง
ลูกค้าถือเป็นหัวใจสำคัญของทุกธุรกิจ การที่เราสามารถทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในสินค้าหรือบริการ จนกลับมาซื้อสินค้าหรือใช้บริการของเราต่อไปเรื่อยๆ ถือเป็นกลยุทธ์ที่ดีที่สุด เพราะการใช้โปรโมชันลด แลก แจก แถม หรือตัดราคากับคู่แข่งอาจเป็นเพียงกลยุทธ์ในช่วงสั้นๆ แต่จะมีประโยชน์อะไรหากลูกค้าเหล่านี้ตัดสินใจใช้บริการของเราแค่ครั้งเดียว ดังนั้นการบริการลูกค้าจึงถือเป็นปัจจัยสำคัญในการทำธุรกิจที่ยั่งยืน โดยมีเป้าหมายที่จะทำให้เกิดความสุข ความประทับใจ จนต้องบอกต่อไปถึงคนรอบข้างและไม่เปลี่ยนใจไปใช้สินค้าแบรนด์อื่นๆ ลองมาดู 5 เคล็ดลับการดูแลลูกค้าที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจที่ไม่ว่าธุรกิจไหนก็ควรต้องมี
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตได้รับนิยมอย่างมากในกลุ่มผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต จนเริ่มเข้ามามีบทบาทแทนที่การออนไลน์ด้วยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบดั้งเดิมเพิ่มมากขึ้น
วันนี้เราก็มี 5 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับการทำ SEO พร้อมแนวทางการทำที่แนะนำมาฝากครับ

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์