3 กลุ่มทุนยักษ์ร่วมหนุน Google Glass Ecosystem

3 กลุ่มทุนยักษ์ร่วมหนุน Google Glass Ecosystem

 

 

 

กลุ่มทุนในนาม Google Ventures ประกาศจับมือกับ 2 กลุ่มทุนเทคโนโลยีที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Kleiner Perkins และ Andreessen Horowitz ประกาศชื่อ ?Glass Collective? เพื่อสนับสนุนงานวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์หรือระบบงานที่เกี่ยวข้องกับแว่นตาอัจฉริยะ Google Glass เต็มที่ สะท้อนว่างานนี้ระบบนิเวศน์ทางเศรษฐกิจของแว่นตาไฮเทค Google Glass Ecosystem จะแข็งแรงเป็นปึกแผ่นแน่นอน

 

 รายงานระบุว่า Glass Collective จะไม่ลงทุนในรูปแบบกลุ่มทุนเดียวกัน แต่ทั้ง 3 บริษัทจะแบ่งกันลงทุนในนักพัฒนาและบริษัทหน้าใหม่ที่กำลังวางแผนพัฒนาฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์มาใช้ร่วมกับ Google Glass โดยหากบริษัทใดมองเห็นโอกาสน่าสนใจ อีก

2 บริษัทก็จะร่วมเฉลี่ยเงินลงไปด้วย ถือเป็นมิติใหม่ของการลงทุนในตลาดไอทีโลกที่น้อยครั้งจะดำเนินการในลักษณะนี้เป้าหมายของการลงทุนแบบหารกันนี้จะทำให้เกิดการปูพรมลงทุนในนักพัฒนาและบริษัทหน้าใหม่อย่างรวดเร็ว บริษัทร่วมทุนจะสามารถตัดสินใจพิจารณาการร่วมทุนได้เร็วขึ้นเพราะมีอีก 2 บริษัทช่วยเฉลี่ยความเสี่ยงลงไป สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ Google Glass จะมีระบบนิเวศน์ทางเศรษฐกิจที่สมบูรณ์ในเวลาไม่กี่อึดใจ และหากโชคดี ก็จะสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้วงกว้างได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

งานนี้ Steve Lee หัวหน้าทีมวิจัย Google Glass ยืนยันแล้วว่า Google จะเริ่มจัดส่ง Google Glass ได้ในช่วงเดือนพฤษภาคม โดยคาดว่าทั้ง 3 กลุ่มทุนจะสามารถนำทีมกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นที่งานประชุมนักพัฒนา Google I/O ในเดือนดังกล่าว รวมถึงก้าว

ต่อไปของ Google Glass Ecosystem ในอนาคต

 

Credit : Techcrunch
By : www.SoGoodWeb.com

 

 1035
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ร้านค้าเทพๆ ร้านไหนอยากมีโลโก้ร้านเป็นของตัวเองโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เราลองมาดู 3 เว็บ สำหรับการออกแบบโลโก้ ที่ทำได้ไม่ยาก แถมยังแจกฟรีอีกด้วย
ในการทำธุรกิจใดๆ ก็ตาม เชื่อว่าเจ้าของธุรกิจทุกคนต่างก็ต้องคาดหวังในเรื่องของยอดขายและผลกำไร แต่จะทำอย่างไรจึงจะสามารถไปสู่จุดนั้นได้ สิ่งที่สำคัญอยู่ที่การโฆษณาแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและติดตลาด ผ่าน 4 Steps การโฆษณาแบรนด์ขั้นเทพ เหล่านี้ 1st Step : สร้างการรับรู้ผ่านสื่อต่างๆ โดยเฉพาะ Social Media...
สำหรับนักออกแบบเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นแล้ว Font ถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ นอกจากจะทำให้งานออกแบบดูสวยงามขึ้นแล้ว ยังช่วยสื่ออารมณ์ให้ผู้ชมคล้อยตามไปกับงานออกแบบได้อีกด้วย

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์