ทำเว็บอย่างไรให้โดนใจตลาด

 

 

      

เราได้พูด ถึงการออกแบบเว็บที่ดีไปแล้ว พูดถึงการโปรโมทเว็บพื้นฐานไปแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาคือ ทำเว็บอย่างไรให้โดนใจตลาด สิ่งที่สำคัญคือ การตีความหมายคำว่า “ตลาด” ของเราให้ชัดเจนก่อน

 

ตัวอย่าง เช่น สำหรับเว็บขายของแล้ว สิ่งที่ผู้ซื้อมองหาในเว็บมีเพียงแค่หน้าจอที่เข้าใจง่าย ตัวอักษรอธิบายที่ใหญ่และรูปสินค้าที่ชัดเจนเท่านั้นคือสิ่งที่สำคัญ ส่วนใหญ่คนเหล่านี้ไม่ได้ต้องการภาพเคลื่อนไหวหรือเมนูที่ทำจากแฟลช แม้จะมีความสวยงามแต่ก็รบกวนสายตา ทั้งยังทำให้เว็บใช้เวลาโหลดนานขึ้นอีกด้วย

 

กลุ่ม เป้าหมายแต่ละกลุ่มจะมีความคาดหวังเมื่อเข้ามาที่เว็บแตกต่างกัน ถ้าเว็บคุณเป็นบริษัทรับทำเว็บ หน้าที่เว็บที่เรียบง่ายแบบองค์กรก็เป็นสิ่งที่ดี ถ้าเว็บคุณทำเพื่อกลุ่มคนที่ชอบการใช้แฟลช หน้าเว็บก็ต้องใช้แฟลชเป็นหลัก เป็นต้น

 

 

 

 

Credit : wittybuzz

 1692
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

การทำเว็บไซต์แบบ Responsive ซึ่งก็คือ การทำให้เว็บไซต์รองรับหน้าจอ Smartphone, Tablet, และ Desktop ในเว็บไซต์เดียว ตอนนี้กำลังได้รับความนิยม #อธิบายต่อจากบทความที่แล้วนะคะ
854 ผู้เข้าชม
การจะทำให้เว็บไซต์มีประสิทธิภาพนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย หากเข้าใจไม่ตรงกันกับทีมก็มีปัญหา มาดูเคล็ดลับดีๆกันดีกว่า
296 ผู้เข้าชม
วันนี้จะมาแนะนำโปรแกรมแต่งภาพออนไลน์ ที่สามารถเปิดบน Web Browser ได้โดยได้ทันที และใช้งานได้ฟรีโดยไม่ต้องติดตั้งเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต
324 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์