5 บริการจัดการ Password ฟรีน่าใช้ปี 2019

5 บริการจัดการ Password ฟรีน่าใช้ปี 2019

 
ในการตั้งรหัสผ่านนั้นมีคำแนะนำว่าควรตั้งรหัสผ่านแต่ละบัญชีที่เราใช้ให้ไม่เหมือนกัน เพื่อความปลอดภัยจากการโดนแฮก แต่ปัญหาก็คือเมื่อตั้งรหัสผ่านแต่ละบัญชีไม่เหมือนกันแล้วทำให้จำรหัสผ่านไม่ได้ เสี่ยงต่อการลืมรหัสผ่านอีก เพราะฉะนั้นจึงมีตัวช่วยอย่างบริการจัดการรหัสผ่านต่าง ๆ ที่สามารถจัดเก็บรหัสผ่านทุกบัญชีของเราไว้ที่เดียว แล้วให้เราจำรหัสผ่านหลักเพียงแค่อันเดียวเท่านั้น วันนี้เราก็เลยเอา 5 บริการจัดการ Passward ดี ๆ ที่สามารถใช้ได้ฟรีมาแนะนำกัน ใครสนใจก็ลองเลือกไปใช้กันได้เลย
 
 
1. Lasspass
 
 
บริการจัดการรหัสผ่านที่สามารถใช้งานได้ดี สามารถใช้ได้ทั้งแบบฟรีและพรีเมียม โดยแบบฟรีนั้นก็มีฟีเจอร์ครอบคลุมสำหรับการจัดการรหัสผ่าน เก็บรหัสผ่านของบัญชีไม่จำกัดจำนวนเว็บไซต์ไว้ในที่เดียว พร้อมช่วยแนะนำการตั้งรหัสผ่านที่เดายาก เข้าถึงได้ด้วยรหัสผ่านหลักอันเดียวจากหลายอุปกรณ์เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต กรอกรหัสผ่านให้อัตโนมัติได้ โดยมันจะปฏิเสธการกรอกรหัสผ่านอัตโนมัติกับเว็บไซต์ที่ไม่น่าไว้ใจ และสามารถ Export ข้อมูลรหัสผ่านออกมาได้กรณีที่ต้องการเปลี่ยนไปใช้บริการอื่น ๆ สำหรับผู้ใช้แบบพรีเมียมก็จะมีฟีเจอร์เพิ่มเติมมา เช่น การยืนยันตัวตนแบบหลายขั้น, พื้นที่เก็บไฟล์บน Cloud แบบเข้ารหัส หรือตั้งให้คนไว้ใจเข้าถึงรหัสผ่านในยามฉุกเฉินแทนได้
 
2.Dashlane
 
 
บริการจัดการรหัสผ่านที่ถือว่าเป็นคู่แข่งกับ LassPass เพราะมีฟีเจอร์คล้าย ๆ กัน ทั้งการช่วยตั้งรหัสผ่านและการกรอกรหัสผ่านให้อัตโนมัติ สะดวก ใช้งานง่าย เข้าถึงได้จากหลายอุปกรณ์ แถมยังมีฟีเจอร์กระเป๋าเงินดิจิทัลอีกด้วย โดยจะมีทั้งเวอร์ชั่นฟรีและพรีเมียม ซึ่งแบบพรีเมียมจะมีฟีเจอร์ขั้นสูงเสิรมเข้ามาให้ใช้งานเพิ่มเติม อย่างเช่นสามารถแชร์และ Sync ได้ไม่จำกัดจำนวนอุปกรณ์ แต่ความจริงถึงแม้จะใช้งานแบบฟรีก็มีฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ครบถ้วนอยู่แล้ว
 
3. Loboform
 
 
อีกหนึ่งบริการจัดการรหัสผ่านฟรีที่ใช้ได้ดีที่สุด สามารถเก็บรหัสผ่านได้ไม่จำกัดจำนวน เข้าถึงได้หลายอุปกรณ์ ใช้เก็บโน้ตต่าง ๆ แบบเข้ารหัสได้ รวมทั้งฟีเจอร์การเข้าถึงรหัสผ่านแบบฉุกเฉิน นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ช่วยตั้งรหัสผ่านที่เดายากและแสนปลอดภัย พร้อมทั้งสามารถจ่ายเงินเป็นสมาชิกแบบพรีเมียมเพื่อใช้ฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ ได้ และสามารถสมัครเป็นแพ็กเพจแบบครอบครัวแบ่งกันใช้ได้สูงสุด 5 คนได้ด้วยเช่นกัน
 
4. KeePass Password Safe
 
 
ถึงแม้หน้าตาจะดูเชย ๆ ไปเสียหน่อยแต่ก็สามารถใช้งานได้ดีเลยทีเดียว เหมาะสำหรับคนเน้นใช้งานบนคอมพิวเตอร์ สามารถใส่ USB ไปเปิดกับเครื่องไหนก็ได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเว็บไซต์หรือติดตั้งโปรแกรม มีระบบช่วยตั้งรหัสผ่านที่เดายากให้อัตโนมัติ รองรับผู้ใช้หลายคนได้ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว แถมยังสามารถติดตั้ง Plugins เพื่อเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้เองอีกด้วย และที่สำคัญคือฟรีไม่เสียเงิน
 
5. Sticky Password
 
 
บริการจัดการรหัสผ่านจากทีมงานเบื้องหลังของ AVG Antivirus จึงมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย เลือกใช้ได้ทั้งแบบฟรีและพรีเมียม โดยแบบพรีเมียมจะสามารถ Sync และ Backup รหัสผ่านไว้บน Cloud ได้ มีทั้งแบบจ่ายรายปีและแบบตลอดชีพ ส่วนแบบฟรีก็มีฟีเจอร์ต่าง ๆ ครบครัน ทั้งการช่วยตั้งรหัสผ่านที่เดายาก ใช้ได้หลากหลายอุปกรณ์ มีระบบยืนยันตัวตน 2 ขั้น แถมยังรองรับการสแกนลายนิ้วมือบนมือถืออีกด้วย สามารถ Sync ผ่าน Wi-Fi ได้ และมีเวอร์ชั่นสำหรับใส่ USB ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีแบบ Extension สำหรับเว็บเบราว์เซอร์อีกด้วยเช่นกัน 
 
ขอบคุณแหล่งที่มา : Kapook
 975
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขั้นตอนในการทำ e - Auction นั้นไม่ได้แตกต่างไปจากการจัดซื้อจัดจ้างแบบเดิมมากนัก ขั้นตอนในการทำ TOR ก็เหมือนเดิมทุกอย่าง เพียงแต่ว่าตอนเสนอราคาก็ไปใช้ระบบ e - Auction
การทำธุรกิจในปัจจุบัน เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่ทำการประชาสัมพันธ์โปรโมทร้านค้า สินค้าของเราเลย หากรอให้มีลูกค้าเดินเข้ามาพบร้านของเราเอง ก็คงมีเปอร์เซ็นต์น้อยนิด เมื่อลูกค้ามีความต้องการสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง สิ่งแรกที่พวกเขาทำคือ ค้นหาผ่านอินเทอร์เน็ต เพื่อหาร้านค้าที่น่าสนใจในราคาที่เขาพึงพอใจก่อนที่จะตัดสินใจเข้าไปที่หน้าร้าน ในกรณีที่เราเปิดร้านค้าออนไลน์ก็เช่นเดียวกัน ถ้าไม่ทำการตลาดเลย ก็คงไม่มีใครจะรู้จักการตลาดแบบออนไลน์ หรือ Digital Marketing จึงเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ธุรกิจของเราได้อย่างคุ้มค่าที่สุด ซึ่งมีหลากหลายวิธีที่น่าสนใจและได้ผล
CMS หรือ Content management System นั้นก็คือระบบจัดการข้อมูลทางด้านเนื้อหาของหน้าเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับตัวอักษร รูปภาพ หรือแม้กระทั่งวีดีโอต่างๆ

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์