ระวังข้อมูลของคุณโดนแฮก “O.MG cables”สายชาร์จเสมือน IPHONE

ระวังข้อมูลของคุณโดนแฮก “O.MG cables”สายชาร์จเสมือน IPHONE

       

       ล่าสุด ดูเหมือนว่าจะมีแฮกเกอร์ได้พัฒนาอุปกรณ์สำหรับแฮกแบบใหม่ ทำหน้าตาเหมือนสาย Apple Lightning cable เป๊ะ ออกมาขายเสียแล้ว การที่เราเอา USB flash drives ที่ไม่รู้ที่มา มาเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์เป็นการกระทำที่มีความเสี่ยงต่อระบบคอมพิวเตอร์ของเราเป็นอย่างมาก เพราะใน USB flash drives อันนั้นอาจจะมีโปรแกรมอันตรายเก็บไว้อยู่ก็เป็นได้

 

       O.MG Cable เป็น USB สายเคเบิลที่อันตรายเป็นอย่างมาก ทันทีที่เสียบสายเคเบิลก็สามารถควบคุมผ่านอินเทอร์เฟซเครือข่ายไร้สายที่อาศัยอยู่ภายในสายเคเบิล มันสามารถส่งข้อมูลในระยะไกลทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์

 

 

       มีลักษณะหน้าตาเหมือนสาย Apple Lightning cable และสามารถใช้ชาร์จ iPhone ได้เหมือนกับสาย Lightning ปกติเลย แต่ว่าภายในตัวสายได้มีการแอบซ่อนซอฟต์แวร์, ฮาร์ดแวร์ และ Wireless access point เอาไว้ เมื่อเหยื่อติดกับเสียบสาย O.MG cables เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ มันจะเริ่มทำงานทันที แฮกเกอร์สามารถใช้สมาร์ทโฟนเชื่อมต่อไปยังสาย O.MG cables เพื่อขโมยข้อมูล หรือติดตั้งมัลแวร์ได้ทันที

 

 

       ถือเป็นเรื่องที่น่ากลัวเหมือนกัน หากคิดจะชาร์จสมาร์ทโฟนด้วยคอมพิวเตอร์ ถ้าไม่จำเป็นก็อย่าใช้สายชาร์จที่เราไม่รู้แหล่งที่มาเพื่อความปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่านะ

 150
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

อินเตอร์เน็ต เป็นเครือข่ายที่เชื่อมโยงถึงกันทั่วโลกก็จริง แต่ความกว้างขวางของมันกลายเป็นจุดอ่อนของการหาลูกค้า เพราะเหมือนกันการเหวี่ยงแหไปทั่ว สำหรับงานโฆษณา ประชาสัมพันธ์แล้ว คงไม่มีใครอยากลงทุนแบบไม่ตรงความสนใจของคนจำนวนมหาศาล แต่ได้รับการตอบรับที่น้อยนิด หรืออาจจะไม่ได้รับการตอบรับเลย เพราะความกว้างดังกล่าว ไปไม่ถึงคนที่น่าจะสนใจ และพร้อมที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าของเรา
ในยุคการค้นหาข้อมูลข่าวสารที่ทันสมัยและรวดเร็ว Search Engine เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คนกลุ่มใหญ่นิยมใช้ค้นหาสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร สินค้า บริการต่างๆ
รอบตัวเราวันนี้มองไปทางไหนก็จะเห็นผู้คนก้มหน้าง่วนกับการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต แน่นอนว่าไม่เพียงผู้ใหญ่ เด็กน้อยทั่วโลกก็สาละวนกับการใช้งานอุปกรณ์ไอทีเหล่านี้
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์