ระวังข้อมูลของคุณโดนแฮก “O.MG cables”สายชาร์จเสมือน IPHONE

ระวังข้อมูลของคุณโดนแฮก “O.MG cables”สายชาร์จเสมือน IPHONE

       

       ล่าสุด ดูเหมือนว่าจะมีแฮกเกอร์ได้พัฒนาอุปกรณ์สำหรับแฮกแบบใหม่ ทำหน้าตาเหมือนสาย Apple Lightning cable เป๊ะ ออกมาขายเสียแล้ว การที่เราเอา USB flash drives ที่ไม่รู้ที่มา มาเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์เป็นการกระทำที่มีความเสี่ยงต่อระบบคอมพิวเตอร์ของเราเป็นอย่างมาก เพราะใน USB flash drives อันนั้นอาจจะมีโปรแกรมอันตรายเก็บไว้อยู่ก็เป็นได้

 

       O.MG Cable เป็น USB สายเคเบิลที่อันตรายเป็นอย่างมาก ทันทีที่เสียบสายเคเบิลก็สามารถควบคุมผ่านอินเทอร์เฟซเครือข่ายไร้สายที่อาศัยอยู่ภายในสายเคเบิล มันสามารถส่งข้อมูลในระยะไกลทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์

 

 

       มีลักษณะหน้าตาเหมือนสาย Apple Lightning cable และสามารถใช้ชาร์จ iPhone ได้เหมือนกับสาย Lightning ปกติเลย แต่ว่าภายในตัวสายได้มีการแอบซ่อนซอฟต์แวร์, ฮาร์ดแวร์ และ Wireless access point เอาไว้ เมื่อเหยื่อติดกับเสียบสาย O.MG cables เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ มันจะเริ่มทำงานทันที แฮกเกอร์สามารถใช้สมาร์ทโฟนเชื่อมต่อไปยังสาย O.MG cables เพื่อขโมยข้อมูล หรือติดตั้งมัลแวร์ได้ทันที

 

 

       ถือเป็นเรื่องที่น่ากลัวเหมือนกัน หากคิดจะชาร์จสมาร์ทโฟนด้วยคอมพิวเตอร์ ถ้าไม่จำเป็นก็อย่าใช้สายชาร์จที่เราไม่รู้แหล่งที่มาเพื่อความปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่านะ

 90
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปุ่มไลค์ที่ใครทุกคนต่างก็เห็นกันจนชินตา เจ้าปุ่มกดไลค์ (Like) โชว์นิ้วโป้งสีฟ้าอ่อน ๆ นี่ ผมเชื่อว่าน่าเป็นส่วนที่มีการใช้งานมากที่สุดในเฟซบุ๊กแล้วก็เป็นได้ จะไม่ให้คิดอย่างงั้นได้อย่างไรกันล่ะค่ะ เราเองเป็นคนหนึ่งที่เมื่อเห็นเพื่อน ๆ โพสต์อะไรขึ้นมาในเฟซบุ๊กไทม์ไลน์ ก็มักจะกดไลค์ให้เสมอ จนบางทีทำไปโดยแทบจะไม่ได้คิดไปแล้ว
การดำเนินธุรกิจด้วยแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เป็นการดำเนินธุรกิจให้เหมาะสมกับฐานะของตัวเอง ไม่ฟุ่มเฟือย ด้วยความพอประมาณ มีเหตุมีผล และมีภูมิคุ้มกันที่ดี
ปัจจุบันรูปแบบการสื่อสารทางธุรกิจด้วยไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อสั้นๆ ว่า "อีเมล์" กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือการสื่อสารระหว่างกันในแวดวงการทำธุรกิจไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์