Google Adwords วิธีการทำให้โฆษณาของคุณแสดงในหน้าแรก

Google Adwords วิธีการทำให้โฆษณาของคุณแสดงในหน้าแรก

Google Adwords

  คุณเคยสงสัยกันไหม ทำไมคุณทำโฆษณากับ Google Adwords แล้วเวลาคุณหาโฆษณาของคุณแล้วไม่เจอ รู้ไหมเพราะอะไร

1.อาจเพราะงบโฆษณาคุณหมด

2.การแข่งขันคีย์เวิร์ดคำนั้นที่คุณใช้อยู่อาจมีการแข่งขันสูง

3.อาจงบประมาณค่าโฆษณาสู้คนอื่นไม่ได้

 วันนี้เลยมาบอกวิธีทำยังไงให้โฆษณาของคุณแสดงในหน้าแรก

 โดยเฉลี่ยแล้ว โฆษณาที่แสดงในหน้าแรกหรือเหนือผลการค้นหามักจะมีจำนวนคลิกมากกว่าโฆษณาที่แสดงในหน้าผลการค้นหาอื่นๆ อย่างมาก เพื่อช่วยให้โฆษณาของคุณแสดงในตำแหน่งที่มีคุณค่า Google Ads จะให้ค่าประมาณการเสนอราคาต่อหนึ่งคลิก (CPC) ที่คุณสามารถใช้เมื่อตั้งค่าราคาเสนอและบทความนี้ยังอธิบายเกี่ยวกับค่าประมาณการเสนอราคาสำหรับหน้าแรก ด้านบนของหน้า และอันดับแรก ตลอดจนวิธีดูในรายงาน

ค่าประมาณการเสนอราคา

มีค่าประมาณการเสนอราคา 3 ประเภทในแท็บคำหลักซึ่งจะช่วยให้โฆษณาแสดงในหน้าแรกของผลการค้นหาเมื่อข้อความค้นหาตรงกับคำหลักทุกประการ

1.ค่าประมาณการเสนอราคาสำหรับหน้าแรก: ราคาเสนอที่คุณน่าจะต้องกำหนดเพื่อให้โฆษณาแสดงที่ใดก็ได้ในหน้าแรกของผลการค้นหา

2.ค่าประมาณการเสนอราคาสำหรับด้านบนของหน้า: ราคาเสนอที่คุณน่าจะต้องกำหนดเพื่อให้โฆษณาแสดงที่ด้านบนของผลการค้นหาหน้าแรก

3.ค่าประมาณการเสนอราคาสำหรับอันดับแรก: ราคาเสนอที่คุณน่าจะต้องกำหนดเพื่อให้โฆษณาแสดงในอันดับแรกที่ด้านบนของผลการค้นหาหน้าแรก

วิธีการ

1.ลงชื่อเข้าใช้บัญชี AdWords

2.คลิกแท็บคำหลัก

3.คลิกปุ่มคอลัมน์ที่ด้านบนของตารางสถิติ

4.เลือกแก้ไขคอลัมน์จากเมนูแบบเลื่อนลง

5.ในเมนู "แอตทริบิวต์" เพิ่ม "ราคาเสนอสำหรับหน้าแรกโดยประมาณ" "ราคาเสนอโดยประมาณสำหรับด้านบนของหน้า" และ "ราคาเสนอสำหรับอันดับแรกโดยประมาณ" แล้วคลิกบันทึก ตอนนี้คุณจะเห็นคอลัมน์เหล่านี้ในตารางสถิติ

ค่าประมาณการเสนอราคาสำหรับหน้าแรก ด้านบนของหน้า และอันดับแรกเป็นเพียงแนวทาง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คุณมีความเข้าใจมากขึ้นในการวางแผนกลยุทธ์การเสนอราคา แต่การเสนอราคาที่ถึงหรือเกินค่าประมาณเหล่านี้ไม่ได้เป็นการรับประกันตำแหน่งของโฆษณา ตำแหน่งสุดท้ายยังคงขึ้นอยู่กับการแข่งขันจากผู้ลงโฆษณารายอื่น ลำดับโฆษณา การตั้งค่างบประมาณและบัญชีของคุณ และพฤติกรรมผู้ใช้

หมายเหตุ: การกำหนดอุปกรณ์เป้าหมายและค่าประมาณการเสนอราคา

  ค่าประมาณการเสนอราคาสำหรับหน้าแรก ด้านบนของหน้า และอันดับแรกจะแสดงราคาเสนอที่คุณน่าจะต้องกำหนดเพื่อให้โฆษณาเข้าถึงตำแหน่งที่ต้องการในผลการค้นหาสำหรับอุปกรณ์ที่คุณกำหนดเป้าหมาย

ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้แคมเปญที่แสดงโฆษณาบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เท่านั้น ค่าประมาณการเสนอราคาสำหรับหน้าแรกก็ควรจะเป็นราคาเสนอที่จำเป็นเพื่อให้โฆษณาได้แสดงบนผลการค้นหาหน้าแรกของอุปกรณ์เคลื่อนที่

สิ่งที่คุณจะต้องทำหากโฆษณาของคุณยังไม่ปรากฏ

   ในบางกรณีโฆษณาอาจจะไม่ปรากฏในตำแหน่งที่ต้องการในผลการค้นหา แม้ว่าคุณจะเสนอราคาตามค่าประมาณการเสนอราคาที่เกี่ยวข้องสำหรับตำแหน่งนั้นแล้วก็ตาม โปรดจำไว้ว่าค่าประมาณเหล่านี้เป็นเพียงแนวทางซึ่งจะขึ้นอยู่กับคะแนนคุณภาพของคำหลักและการแข่งขันของผู้ลงโฆษณาล่าสุด และใช้กับข้อความค้นหาที่ตรงกับคำหลักของคุณทุกประการ หากค่าประมาณการเสนอราคาสำหรับหน้าแรกของคุณสูงมาก แสดงว่าคุณภาพของโฆษณาและเว็บไซต์อาจไม่ดี การเสนอราคาให้เท่ากับหรือมากกว่าค่าประมาณการเสนอราคาไม่ได้เป็นการรับประกันตำแหน่งที่โฆษณาจะปรากฏ

ขอบคุณแหล่งที่มา : support.google

 103
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เมื่อถึงยุคที่ข้อมูลสามารถเข้าถึงได้ง่ายบนโลกออนไลน์ การตลาดแบบเดิมอาจจะทำให้ลูกค้าลดความเชื่อถือและมีโอกาสที่จะเปลี่ยนการบริโภคเป็นแบรนด์อื่นได้ Major Purchase Shopper Study ในอเมริกาได้สำรวจพบว่าผู้บริโภคเกือบ 80% จะหาข้อมูลทางออนไลน์โดยเปรียบเทียบราคา ความแตกต่างของคุณภาพสินค้า ผู้ขาย และแบรนด์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ
ปี 2017 นับเป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงใน Social Media อย่างเห็นได้ชัด โดยการเกิดขึ้นใหม่ ๆ ของ Features ต่าง ๆ มากมายและการปรับเปลี่ยนวิธีการคิดของ Social Media จนถึงการเปลี่ยนแปลงของกลุ่มการใช้งานที่เกิดขึ้นใน Social Media ต่าง ๆ ทั้งนี้ในปี 2018 นี้เริ่มเห็นได้ชัดเช่นกันว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้นมา ซึ่งสำหรับคนทำ Agency แล้วคงไม่ยากที่จะตามการเปลี่ยนแปลงนี้ แต่ถ้าคุณเป็น SME แล้วจะทำอย่างไรกับการเปลี่ยนแปลงนี้ ซึ่งวันนี้ผมรวม 6 เรื่องที่น่าสนใจในเรื่อง Social Media ที่จะมีผลในปี 2018 ที่เกิดขึ้นมา
ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่เชื่อถือสิ่งที่แบรนด์พูด แต่จะเชื่อ Influencer (อิทธิพล) ที่พวกเขาติดตามมากกว่า
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์