วันเกิดปีที่ 21 ของ Google

วันเกิดปีที่ 21 ของ Google

     วันที่ 27 กันยายนถือเป็นวันเกิดอย่างเป็นทางการของ Google นับตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา  แต่ก่อนหน้านี้ Google เคยฉลองวันเกิดตัวเองในวันอื่นๆที่ไม่ใช่ 27 กันยายนด้วย ในปี 2005 Google ฉลองวันเกิดตัวเองในวันที่ 26 กันยายน  ปี 2004 ฉลองวันเกิดวันที่ 7 กันยายน  และก่อนหน้านั้น 1 ปี Google ฉลองวันเกิดตัวเองในวันที่ 8 กันยายน อ้าว ตกลงเกิดวันไหนกันแน่เนี่ย  Google ?

    จริงๆแล้วแม้กระทั่ง Google เองก็ไม่แน่ใจว่าตกลงตัวเองเกิดวันไหนกันแน่ในตอนแรก  เพราะไม่รู้จะนับเอาวันไหนเป็นวันเกิดนั่นเอง  ถ้ายึดตามวันที่ไปจดทะเบียนบริษัทก็จะเป็นวันที่ 4 กันยายน  หรือถ้ายึดตามวันที่จดโดเมนเนมก็จะเป็นวันที่ 15 กันยายน  และยังมีวันสำคัญอื่นๆอีกมากมายที่สามารถนับเป็นวันเกิดของ Google ได้  แต่ท้ายที่สุด Google ก็ตัดสินใจเลือกเอาวันที่ 27 กันยายนเป็นวันเกิดของ Google อย่างเป็นทางการ  เพราะ Google ได้ทำ Doodle ฉลองวันเกิดตัวเองบนหน้าเว็บเป็นครั้งแรกในวันที่ 27 กันยายน 2002 นั่นเอง

สุขสันต์วันเกิดปีที่ 21 นะ Google จาก SoGoodWeb ขอให้พัฒนาอัปเดตเทคโนโลยีซอฟแวร์ใหม่ๆและสิ่งดีๆเพื่อพวกเราต่อไปนะครับ

ข้อมูลจาก : aripfan

 346
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

การทำ Digital Marketing ในยุคนี้เครื่องมือที่สำคัญคงหนีไม่พ้น social media และนักการตลาดหลาย ๆ คนนั้นก็ลงมือทำเอง หรือให้คน Agency นั้นบริหารจัดการมา ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นคือ Social Media ที่ทำนั้นไม่ได้มีความโดดเด่น แต่ก็ไม่ได้แย่ ซึ่งนักการตลาดที่ดูแล Social Media นี้ก็อยากให้มันไปได้สุดในการทำ แล้วจะทำอย่างไรให้มันดีขึ้นดี
เจ้าของธุรกิจหลายคนจะรู้สึกเหมือนกันว่าการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) เป็นเรื่องที่สลับซับซ้อน และเข้าใจยาก หลายต่อหลายครั้งที่เขาจ่ายเงินทำโฆษณาออนไลน์ไป แต่กลับไม่ได้ลูกค้ามากขึ้นดังที่ใจคิด
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์