GOOGLE DISPLAY NETWORK คืออะไร

GOOGLE DISPLAY NETWORK คืออะไร

  วันนี้เราจะพามารู็จักรูปแบบโฆษณาอีกรูปแบบหนึ่งของ Google Adwords โฆษณาแบบรูปภาพ หรือ "Google Display Network" (GDN)

Google Display Network คืออะไร ?
Google Display Network หรือ Google Content Network หรือ Google Placement คือ การลงโฆษณาในรูปแบบของ Pay Per Click หรือการเสียค่าใช้จ่ายเมื่อมีการคลิก ซึ่งอาจจะดูคล้ายกับ Google Adwords เพียงแต่ต่างกันตรงที่ตำแหน่งในการแสดงผล ถ้าเป็นของ Google Placement จะปรากฎโฆษณาบนเว็บไซต์ที่เป็นพันธมิตรกับทาง Google โดยสามารถแสดงผลการโฆษณาทั้งในรูปแบบ ตัวอักษร หรือรูปภาพ ตามการรองรับของเว็บไซต์นั้น ๆ ในขณะที่ทาง Google Adwords จะปรากฎผลการโฆษณาบน www.google.com เพียงเว็บไซต์เดียว

ประโยชน์ของ Google Display Network

1.ทำให้ลูกค้าเกิดการรับรู้ต่อสินค้าของเราผ่านรูปภาพ

2.เพิ่มช่องทางการตลาด

3.เพื่อกระตุ้นยอดขาย

ตัวอย่างโฆษณา Google Display Network

รูปตัวอย่างโฆษณา Google Display Network "ดีคอลเจน"

การเลือกเว็บไซต์พันธมิตรของ Google ในการขึ้นโฆษณาให้เหมาะกับธุรกิจของเรา

1. กำหนดเป้าหมายตามบริบท : เสาะหาตำแหน่งที่ดีที่สุดบนเครือข่ายดิสเพลย์ของ Google ที่จะแสดงโฆษณาของคุณ ซึ่งสามารถช่วยแสดงโฆษณาของคุณต่อผู้ชมที่สนใจธุรกิจของคุณ และมีความเป็นไปได้สูงที่จะเพิ่มยอดคลิกและยอดขายของคุณได้

2. เลือกหน้าเว็บไซต์ที่เฉพาะเจาะจง : แสดงสารบนเว็บไซต์ที่คุณคิดว่าตรงที่สุดกับธุรกิจของคุณโดยใช้การกำหนดเป้าหมายจากตำแหน่ง เมื่อคุณเพิ่มตำแหน่งที่จัดการแล้ว คุณจะแสดงโฆษณาบนหน้าเว็บไซต์, วิดีโอออนไลน์, เกม, ฟีด RSS ตลอดจนไซต์และแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่คุณเลือกได้ หรือแม้แต่จะบล็อกโฆษณาจากไซต์ที่คุณไม่คิดว่าเกี่ยวข้องก็ย่อมได้

ขอบคุณแหล่งมา : uplevelgoal

 734
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Google Tag Manager คืออะไร มันใช้ทำอะไร ?
การขายสินค้าอะไรก็ตามนั้นมันอาจจะจริงอยู่ที่ใคร ๆ ก็สามารถขายได้ แต่การจะขายให้ได้ดีนั้นมันทำยากเพราะว่านักขายบางคนก็ยังขายของยากเหมือนกัน โดยเฉพาะการขายของออนไลน์ มันอาจจะเป็นของง่าย ๆ จะขายอะไรก็ได้เพียงแค่ลงภาพสินค้าในเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ที่สร้างไว้จากนั้นก็รอคนมาซื้อ ตรงนี้แหละสำคัญเพราะว่ามันไม่ได้บอกว่าคนจะเข้ามาซื้อของที่เราขายได้ตอนไหน ถึงต้องเรียกว่านักขายของออนไลน์มือฉมังสำหรับคนที่ขายของเก่ง ๆ แต่พวกเขาเหล่านั้นก็ไม่ได้มีพรสวรรค์ในการขายโดยเฉพาะ ต่างคนต่างต้องใช้เทคนิคในการขายโดยเฉพาะตัวแทบทุกคน
ทุกคนทราบหรือไม่ว่า ในเวลา 1 นาที มีอะเกิดขึ้นบ้างในโลกออนไลน์ ในขณะที่เราหลับ แต่โลกออนไลน์ไม่เคยหลับ  Domo บริษัทด้านการวิเคราะห์ข้อมูล ได้ทำการเก็บข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เพื่อรวบรวมเป็นแนวคิด และเก็บสถิติการใช้งาน Social Media ของทุกคนในเวลาเพียง 1 นาที
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์