“Raksa ป่วยทัก รักษา” แอปฯ ที่จะทำให้การเจอหมอเป็นเรื่องง่าย

“Raksa ป่วยทัก รักษา” แอปฯ ที่จะทำให้การเจอหมอเป็นเรื่องง่าย

“Raksa ป่วยทัก รักษา” เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราได้ปรึกษาปัญหาทางด้านสุขภาพหรือโรคต่าง ๆ กับคุณหมอที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจริง ๆ  ทั้งนี้คุณหมดห่วงในเรื่องของความน่าเชื่อถือ เพราะคุณหมอทุกท่านได้รับใบอนุญาตประกอบอาชีพเวชกรรม โดยข้อดีของการใช้แอปพลิเคชันนี้ก็คือ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ไม่ต้องทนกับรถติด หรือรอคิวที่โรงพยาบาลอีกต่อไป  มีขั้นตอนยังไงบ้างไปดูกันเลยค่ะ

การใช้งานที่แสนจะง่ายแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชันลงบนเครื่อง ซึ่งสามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Android จากนั้นเลือกภาษา ลงทะเบียน ยืนยันตัวตน และสุดท้ายกรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณ เพียงเท่านี้ก็เริ่มต้นการใช้งานได้เลยค่ะ

        

หน้าหลักจะแสดงรายชื่อของคุณหมอที่ออนไลน์อยู่ คุณสามารถเช็กประวัติคร่าว ๆ ของคุณหมอได้ หรือถ้าต้องการรู้เพิ่มเติมก็กดเข้าไปดูที่โปรไฟล์ของคุณหมอได้เช่นกัน ในโปรไฟล์ก็จะบอก ชื่อ สถานที่ทำงาน ความชำนาญ รีวิวจากผู้ที่เคยได้รับการปรึกษา อัตราค่าให้บริการ และตารางงาน รวมไปถึงภายในแอปพลิเคชันยังมีความรู้ต่าง ๆ ให้กับคุณอีกด้วย

ข้อมูลประวัติส่วนตัว การเติมเงิน การปรึกษาย้อนหลัง และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคุณ

การปรึกษาคุณหมอผ่านแอปพลิเคชันนี้ คุณจะสามารถติดต่อกับคุณหมอได้ทั้งในรูปแบบของข้อความ การโทร หรือวิดิโอคอล ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับทางคุณหมอว่าจะเปิดช่องทางการติดต่อแบบใด

การเก็บข้อมูลการรักษาจะบันทึกข้อมูลไว้บนคลาวด์ ที่จะช่วยให้ข้อมูลไม่หาย อีกทั้งคุณสามารถถ่ายรูปสมุดตารางการฉีดวัคซีน สรุปผลการรักษา ผลเอกซเรย์ยาที่แพ้ หรือข้อมูลอื่น ๆ เก็บไว้ในแอปฯ ก็สามารถทำได้ เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลทางการแพทย์ในการปรึกษาของตัวคุณเอง

ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยคุณประหยัดเวลา ประหยัดค่าน้ำมันอีกด้วย แถมยังได้คำปรึกษาจากคุณหมอเฉพาะทางโดยตรงอีก ไม่โหลดติดเครื่องไว้ไม่ได้แล้วนะ ที่สำคัญแอปพลิเคชันนี้มีให้ดาวน์โหลดมาใช้กันแบบฟรี ๆ ไปเลย

ขอบคุณแหล่งที่มา : brighttv

 668
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื่องมาจากปัญหาเรื่องการซ่อมแซมหน้าจอแตกเป็นปัญหาที่ได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วโลก จึงนำมาสู่การพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับหน้าจอเพื่อป้องกันการแตกแม้จะอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เสี่ยงก็ตาม
สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีงบประมาณจำกัด ลองพิจารณาการใช้ Instagram ดูไหม? ไม่ต้องใช้ทุนก้อนโต แค่มีภาพสวยๆ ก็ลงมือได้ทันที ลองดู 4 เคล็บลับเลือกใช้ Instagram ให้ประสบความสำเร็จ
เนื่องจาก cloud computing จะต้องรองรับผู้ให้บริการจำนวนมาก และผู้ใช้บริการก็มีความคาดหวังไว้ว่า บริการหรือ applications ที่ได้นั้นจะต้องเป็นไปด้วยความรวดเร็ว,ปลอดภัย และ พร้อมที่จะใช้งานอยู่เสมอ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เวลาใดก็ตาม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์