4 จุดสำคัญบนเว็บไซต์ที่ธุรกิจส่วนใหญ่มองข้าม

4 จุดสำคัญบนเว็บไซต์ที่ธุรกิจส่วนใหญ่มองข้าม


          คุณเคยเข้าไปในบางเว็บไซต์แล้วออกมาอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่วินาทีมั้ย ? คงจะเคยเจอกันนะครับ เว็บไซต์ที่ดีต้องดึงดูดผู้เข้ามาเยี่ยมชมได้พอสมควร ผลสำรวจ 2015 B2B Web Usability Report จาก Huff Industrial Marketing และ  KoMarketing sought สรุปได้ว่า ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต้องการความรู้สึกว่าซื้อจากเว็บไซต์ที่เป็นตัวจริง เป็นของแท้ และมันถูกสร้างขึ้นได้โดยการแสดงข้อมูลตัวตนชัดเจน และข้อมูลต่างๆเพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือ รายงานยังแสดงอีกว่าเว็บไซต์ของธุรกิจส่วนใหญ่นั้นมองข้ามเรื่องง่ายๆที่จะปรับปรุงเว็บไซต์ให้สร้างความน่าเชื่อถือมากขึ้น และต่อไปนี้คือ 4 จุดสำคัญบนเว็บไซต์ที่ธุรกิจส่วนใหญ่มองข้าม

 

  1. Contact us ส่วนการติดต่อ

          จากรายงานแสดงให้เห็น 51% ของการสำรวจกลุ่มตัวอย่างผู้ชมเว็บพบว่า “ข้อมูลในการติดต่อที่ครบถ้วน” คือส่วนสำคัญที่ถูกมองข้ามในหลายเว็บไซต์ มีถึง 44% ที่บอกว่าจะออกจากเว็บไซต์ไปเลยหากเว็บนั้นไม่ได้ลงช่องทางการติดต่อ ไม่มีเบอร์โทรหรืออีเมล และมากถึง 54% ที่มีความเป็นไปได้ที่จะออกจากเว็บไซต์นั้น ปัจจุบันนั้นลูกค้าต้องการรู้ว่าเว็บไซต์นั้นเป็นธุรกิจจริงๆหรือมีอยู่จริงหรือไม่ ตั้งอยู่ที่ไหน ดีที่สุดคือการลงข้อมูลที่ตั้ง เบอร์โทรศัพท์ อีเมล ไลน์ ให้ง่ายที่จะมองหา ทำให้ชัดเจน ไม่ควรใช้ตัวหนังสือที่มีลวดลายมากเกินไป ทำให้อ่านออกได้ง่าย วางส่วนของโซเชียลมีเดียลิงค์ไว้ที่ส่วนท้ายของหน้าเว็บ หรือถ้าออกแบบหน้าติดต่อไว้เฉพาะก็ควรทำส่วนนำทางหรือ navigation ให้ชัดเจน

  1. About us เกี่ยวกับเรา

       อีกจุดที่สำคัญคือส่วนของ About us หรือ เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับบริษัท เกี่ยวกับทีม 52% ของกลุ่มตัวอย่างบอกว่า ข้อมูลของ About us นั้น เป็นส่วนที่สำคัญที่สุด (รองจาก Contact) เพราะต้องการรู้จักบริษัทนี้หรือร้านค้าร้านนี้ให้มากขึ้น


 

  1. Testimonial รีวิวจากลูกค้า

        การออกแบบเว็บไซต์แบบ Responsive design หรือ Mobile-friendly design นั้น ชื่อก็บอกอยู่แล้วครับว่า เป็นเพื่อนกับอุปกรณ์โมบายทุกชนิด คือจะมีการปรับสัดส่วนหน้าเว็บ ลำดับการเรียงเนื้อหา หรือสัดส่วนของรูปภาพให้ออกมาเหมาะสมกับขนาดหน้าจอของมือถือ หรือแท็บเลตทุกรุ่น ครับ ทุกรุ่น ทั้ง iOS หรือ Android จริงๆก็มีหลักๆอยู่แค่ 2 แพลตฟอร์มนี่เอง


 

  1. ดูง่าย ดูสะอาดตา

       การเป็นเว็บไซต์ responsive หรือ เว็บไซต์ที่ปรับหน้าจอไปตามอุปกรณ์มือถือ เป็นเรื่องจำเป็นไปแล้วในยุคนี้ ทุกธุรกิจควรคำนึงถึงจุดนี้ เพราะผู้เข้าชมเว็บจะกลายมาเป็นลูกค้าของคุณได้ง่ายขึ้น แต่เท่านั้นอาจจะไม่พอ ควรออกแบบหน้าเว็บให้อ่านได้ง่าย สะอาดตา ปุ่มต่างๆ ส่วนนำทาง หรือ ข้อมูลต่างๆที่เราต้องการให้ผู้ชมได้เห็นต้องชัดเจน ใหญ่พอที่พวกเขาจะสังเกตเห็นได้ง่าย


 

ขอขอบคุณแหล่งที่มา : webswaker.com

 305
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ก่อนเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการตลาดผู้บริโภค Facebook นั้น Rebecca Van Dyck เคยผลักดันแคมเปญดังระดับโลกให้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Apple เป็นผู้ดูแลโครงการ Nike "Just Do It"
B2B E-Marketing คือกิจกรรมทางการตลาดผ่านช่องทางออนไน์ทั้งหมด ที่เกิดขึ้นระหว่างองค์กรธุรกิจกับองค์กร ธุรกิจที่ส่งผลให้เกิดการซื้อขายสินค้าและบริการระหว่างกัน
Googleผู้ครองอันดับความเป็น Web browser แน่นอนว่า Google เว็บไซด์ที่เปลี่ยนโฉมการค้นหาข้อมูล และการลงโฆษณาต่างๆ มากมาย และในอนาคตคาดว่า google จะครองโลกออนไลน์ตราบที่โลกยังคงหมุนอยู่
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์