5 สิ่งที่ไม่ควรทำในหน้าเว็บไซต์

5 สิ่งที่ไม่ควรทำในหน้าเว็บไซต์ทำไมเว็บไซต์ถึงไม่มีใครเข้ามาดู ทำไมไม่มีลูกค้าติดต่อมาบ้าง หรือทำไมถึงไม่มีผลตอบรับจากเว็บไซต์เลย คำถามเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับเจ้าของเว็บไซต์ที่มือใหม่ ที่สร้างเว็บไซต์ด้วยตนเอง เนื่องจากการสร้างเว็บไซต์ และการทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาของ Google นั้นต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจ และติดตามการเปลี่ยนแปลงของ Google อยู่เสมอ ซึ่งการทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่นิยม มีผู้เข้ามาใช้งานเป็นจำนวนมาก และได้ผลตอบรับจากลูกค้า จะต้องเริ่มตั้งแต่การสร้างเว็บไซต์และมีสิ่งที่ไม่ควรทำดังนี้

 

1. เว็บไซต์โหลดช้า การใส่ข้อมูล คลิปวีดีโอ รูปภาพ จำนวนมากและอาจทำให้หน้าเว็บไซต์ของคุณโหลดช้า เปิดไปแล้วหลายวินาที ก็ยังคงโหลดไม่เสร็จ อาจทำให้ลูกค้าของคุณไม่รอที่จะเข้าเว็บไซต์ของคุณ และออกจากเว็บของคุณไป จึงทำให้เว็บไซต์ของคุณไม่ค่อยมีผลตอบรับและทำให้ Google จัดอันดับเว็บไซต์ของคุณอยู่ในอันดับล่าง ๆ

2. ตัวเว็บไซต์ไม่รองรับ Responsive ในปัจจุบันการใช้งานอินเทอร์เน็ต เพื่อค้นหาเว็บไซต์ที่ต้องการ ไม่จำเป็นต้องค้นหาผ่านคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติในการใช้อินเทอร์เน็ตใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์ และสามารถพกพาติดตัวได้ทุกที่ สมาร์ทโฟนจึงได้รับความนิยมมากกว่า ดังนั้นเมื่อสร้างเว็บไซต์จำเป็นต้องสร้างเว็บไซต์แบบ Responsive เพื่อรองรับสมาร์ทโฟนทุกรูปแบบ3. ใส่ Keyword สำหรับคนทั่วไปแล้วการอ่านคอนเทนต์อะไรสักอย่าง ก็อยากจะอ่านคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ มีเนื้อหาที่มีความน่าสนใจ แต่ถ้าคุณใส่ Keyword จำนวนมาก จนทำให้ประโยคผิดรูปแบบและอ่านไม่เข้าใจ ก็อาจทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เข้าและออกจากเว็บไซต์ของคุณทันที

4. ใช้ฟอนต์ตัวหนังสือที่อ่านยาก สำหรับการใช้ฟอนต์ตัวหนังสือในการสื่อความหมาย ควรใช้ฟอนต์ตัวหนังสือที่อ่านได้ง่าย และสบายตา เพราะหากใช้ฟอนต์ตัวหนังสือที่อ่านยาก อาจทำให้ต้องเพ่งแล้วเพ่งอีกว่าตรงนี้เขียนว่าอะไร และจะทำให้คนไม่สนใจได้ และออกจากเว็บไซต์ของคุณ

5. ใส่โฆษณาเยอะ ๆ คุณเคยเข้าใช้เว็บไซต์สำหรับดูหนังฟรีไหมคะ ถ้าคุณเคยเข้าใช้เว็บไซต์ประเภทนี้ คุณก็ต้องเคยเห็นโฆษณาต่าง ๆ ที่ขึ้นอยู่บริเวณด้านบนและด้านข้างของเว็บไซต์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สร้างความน่ารำคาญให้คุณใช่ไหมคะ เช่นเดียวกันค่ะหากคุณนำโฆษณาต่าง ๆ มาไว้ในเว็บไซต์ของคุณ ผู้เข้าชมเว็บไซต์ก็อาจจะเข้าเว็บไซต์และออกทันทีก็ได้

 

นอกจาก 5 สิ่งที่ไม่ควรสร้างในหน้าเว็บไซต์ ที่เราได้นำมาฝากกันแล้วยังมีสิ่งอื่นที่คุณไม่ควรนำมาใช้สร้างเว็บไซต์อีก เช่น การวางรูปแบบเว็บไซต์แบบซับซ้อนใช้งานยาก หรือ การเขียนคอนเทนต์ที่มีคำผิดจำนวนมาก เป็นต้นขอขอบคุณแหล่งที่มา : ktnwebdesign

 331
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

การออกแบบเว็บ (Web Design) นั้น หลายคนมักคำนึงถึงความสวยงามเป็นหลัก นั่นเป็นสิ่งที่ถูก แต่สิ่งที่หลายคนมองข้ามไปคือ การออกแบบเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้เข้าเยี่ยมชม
การสร้างเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักในการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือและประสบความสำเร็จได้ในที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
เราได้พูดถึงการออกแบบเว็บที่ดีไปแล้ว พูดถึงการโปรโมทเว็บพื้นฐานไปแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาคือ ทำเว็บอย่างไรให้โดนใจตลาด สิ่งที่สำคัญคือ การตีความหมายคำว่า “ตลาด” ของเราให้ชัดเจนก่อน
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์