วิธี เลือก คีย์เวิร์ด ให้ดึงดูดการเข้าชมเว็บไซต์

วิธี เลือก คีย์เวิร์ด ให้ดึงดูดการเข้าชมเว็บไซต์

การสร้างเว็บไซต์สิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้คือการทำ SEO (Search engine optimization) ที่ถือได้ว่าเป็นขั้นตอนการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ก้าวขึ้นสู่อันดับต้นๆ ของการค้นหาผ่าน Search Engine ต่างๆ แต่วิธีการ เลือกคำหลัก หรือคีย์เวิร์ด มีผลต่อการทำ SEO ไม่น้อยเลย

       ในการเลือกคำหลัก หรือคีย์เวิร์ดคุณสามารถทำการค้นหาด้วยตนเองได้ โดยใช้ปัจจัยหลายๆ ตัวภายในเว็บไซต์เป็นตัวกำหนด ไม่ว่าจะเป็นประเภทของเว็บไซต์ เนื้อหาภายในเว็บไซต์ จุดประสงค์ของเว็บไซต์ และปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถเข้ามาเป็นปัจจัยสำคัญในขั้นตอนการตัดสินใจ เลือกคำหลัก เพื่อดึงดูดการเข้าชม มาให้ทุกท่านได้อ่าน ดังนี้

   

  1. การแข่งขันคือกุญแจสำคัญ

      ถึงแม้ว่าคุณจะเลือกใช้คำหลักหางยาวที่ประกอบไปด้วยคำหลายคำ คำเฉพาะ ที่มีความหมายเฉพาะเจาะจงในการค้นหา หากอัตราการแข่งขันในการใช้คำหลักนี้สูงการจัดอันดับของคุณก็จะเป็นไปอย่างยากลำบาก ในทางตรงกันข้ามหากอัตราการแข่งขันน้อยการจัดอันดับของคุณก็จะเป็นไปได้ง่ายขึ้น

 

 

  1. Google และวิเคราะห์การแข่งขันของคุณ

      คุณสามารถทำการวิเคราะห์การแข่งขันได้จากการ สำรวจหรือเปรียบเทียบคุณภาพ หรือประสิทธิภาพในการทำเว็บไซต์ของคุณ กับบริษัทที่ทำเว็บไซต์ออกมาในรูปแบบของมืออาชีพ ว่าเว็บไซต์ของคุณหากทำการเปรียบเทียบกันแล้วจะอยู่ระดับไหน มีความใกล้เคียงกับเว็บไซต์ที่ถูกออกแบบโดยมืออาชีพหรือไม่

  

  1. ใช้คำถามง่ายๆ เพียงหนึ่งเดียว

      ทำไมเว็บไซต์ของคุณถึงไม่ขึ้นในการค้นหา หรือรายการวิเคราะห์คู่แข่งขันจากการค้นหา คำถามง่ายๆ เพียงหนึ่งเดียวที่จะถามคุณกลับไปคือคุณมีขนาดของเว็บไซต์ และเงินลงทุนในการทำโฆษณาหรือไม่ หากไม่ก็ควรมุ่งเน้นไปที่คำหลักที่คุณใช้ให้มากขึ้น ขั้นตอนในการวิเคราะห์คำหลัก สามารถใช้คำหลักที่เฉพาะเจาะจงที่ยาวมากขึ้น ที่อาจจะทำให้อัตราการเข้าชมน้อยลง แต่การขึ้นสู่ลำดับต้นๆ ในการค้นหาจะสามารถทำได้ง่ายขึ้น

 

 

  1. ลองประเมินและลองใหม่อีกครั้ง

 

     เมื่อคุณได้วิเคราะห์โอกาสในการจัดอันดับอย่างละเอียดแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการเขียนบทความที่น่าอัศจรรย์ และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานของคุณ เพื่อทำการเผยแพร่ จากนั้นก็ให้คุณทำการตรวจสอบว่าคุณสามารถดึงดูดลิงก์ย้อนกลับที่ดีได้หรือไม่ บทความของคุณปรากฏในหน้าการค้นหาหรือไม่ หลังจากที่คุณได้ทำการประเมิน หากคุณไม่สามารถอยู่ในหน้าแรกของการจัดอันดับ ให้คุณลองเขียนบทความที่เน้นคำหลักมากขึ้น เจาะจงมากขึ้น และทำการประเมินอีกครั้ง

   

  1. หาข้อสรุป

      การใช้คำหลักส่วนใหญ่จะเป็นการมุ่งเน้น ให้เกิดปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ให้มากที่สุด ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆ คนที่จำเป็นจะต้องใช้คำหลักที่มีอัตราการแข่งขันสูง ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เมื่อคุณได้ใช้คำหลักลักษณะนี้ไปการขึ้นสู่อันดับต้นๆ ในการค้นหาจึงเป็นไปได้ยากขึ้น แต่คุณก็สามารถตรวจสอบ และทำการพัฒนาเนื้อหาของคุณให้ดียิ่งขึ้น หรือนำปัจจัยอื่นๆ ที่มีผลต่อการค้นหามาใช้เป็นตัวช่วยในการก้าวสู่ลำดับต้นๆ ในการค้นหาเข้ามาเป็นตัวช่วยที่ดีได้เช่นกัน

 

ขอขอบคุณแหล่งที่มา : seolnwza.com

 

     

 254
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตอกย้ำว่าเป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่มาแรงแซงโค้งจริงๆสำหรับ Fab.com เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ที่เน้นดีไซน์โดยเฉพาะแต่ลดราคาเกิน 50%
ฐานข้อมูลลูกค้า (Customer Database) นับเป็นหัวใจสำคัญในการทำการตลาดยุคปัจจุบันซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ฐานข้อมูลลูกค้านั้นถือว่า มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากลยุทธ์การตลาดอื่นๆ
เทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้นักการตลาดต้องปรับตัวให้ทัน ซึ่งในปี 2020 นี้ เทคโนโลยียังคงมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จึงได้มีการคาดการณ์เทรนด์ SEO ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์