เว็บไซต์ที่ดีไม่ควรมีองค์ประกอบเหล่านี้ไม่งั้นเว็บไซต์คุณช้าแน่นอน

เว็บไซต์ที่ดีไม่ควรมีองค์ประกอบเหล่านี้ไม่งั้นเว็บไซต์คุณช้าแน่นอนในการเปิดเว็บไซต์แต่ละหน้า เว็บไซต์ที่ดีไม่ควรมีองค์ประกอบที่ทำให้ผู้เข้าชมเว็บใช้เวลาในการโหลดนานเกินไป เพราะธรรมชาติของผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างหนึ่ง คือ ผู้ชมจะไม่มีความอดทนสูงมากนักในการค้นหาข้อมูลทาง Internet  ถ้าการเข้าถึงเว็บไซต์ทำให้เขาต้องเสียเวลามากเกินไป ผู้ชมท่านนั้นก็อาจจะออกจากเว็บไปทันที! หากไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้ ต้องรีบปรับปรุงเว็บไซต์ให้แสดงผลข้อมูลได้เร็วขึ้น และไม่ควรมีองค์ประกอบ ดังนี้ค่ะเลือกใช้ภาพขนาดใหญ่เกินไป

ระมัดระวังเรื่องขนาดของรูปภาพและไฟล์ (มีผลต่อความเร็ว) หากภาพหรือไฟล์บนเว็บไซต์นั้นมีขนาดใหญ่ ก็จะทำให้เว็บไซต์ของคุณแสดงผลได้ช้าลงการใส่ภาพลงบนเว็บไซต์

ควรจะเลือกวิธี “Save for Webและบันทึกภาพให้มีนามสกุล .JPG หรือ .GIF ตั้งค่า Video ให้เล่นอัตโนมัติ 

ในการใส่ไฟล์จำพวก Video และ Audio (ภาพและเสียง) อย่าให้ไฟล์เหล่านี้เล่นอัตโนมัติโดยทันที แต่ให้มีปุ่ม “playเพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์สามารถเลือกเล่นไฟล์นั้นได้ด้วยตัวเองใช้บริการ Web Hosting ที่ช้า

ในกรณีที่เลือกใช้บริการ Web Hosting ควรเลือก Server หรือ Web Hosting ที่เร็วและมี Bandwidth มากพอ (Bandwidth คือ ความเร็วในการรับและส่งข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต)ระวังการใช้ Code ตกแต่งจากเว็บไซต์อื่น

การใส่ Code Banner, Counter หรือ การเขียน Code มาใส่บนเว็บไซต์นั้น ควรระวังเรื่องความเร็วและเสถียรภาพของระบบของ Server ของผู้ให้บริการ code ที่คุณนำมาติดตั้งด้วย เช่น หาก server ของ code ที่นำมาติดล่มหรือโหลดช้า จะทำให้เว็บของคุณเปิดไม่ได้หรือโหลดช้าไปด้วย เป็นต้น

จะเห็นได้ว่าข้อมูลองค์ประกอบเว็บไซต์ทั้งหมดข้างต้น ล้วนเป็นองค์ประกอบที่ทำให้เว็บของเราช้า ไม่ดึงดูดผู้เข้าชมเข้าเว็บไซต์ และสร้างความไม่น่าสนใจแก่ผู้ชม แต่ก็เป็นเหมือนดาบสองคม เพราะข้อมูลเหล่านี้จะส่งผลกระทบหลักต่อการโหลดข้อมูลบนเว็บไซต์ด้วยนะคะ

ดังนั้น หลังจากใส่ข้อมูลบนเว็บแล้ว อย่าลืมตรวจสอบการแสดงผลบนข้อมูลเว็บไซต์จริงทุกครั้ง ว่าแสดงผลช้าหรือเร็วเพียงใด ที่สำคัญเลือกใช้แต่พอดีนะคะ แล้วเว็บไซต์ของคุณก็จะเป็นเว็บที่สวยและดีอย่างแน่นอนค่ะ


ขอขอบคุณแหล่งที่มา : manual-velaclassic-th

 173
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ภาษา JavaScript เป็นภาษาที่หลายๆ คนคงรูจักเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าภาษา JavaScript นี้มีจุดอ่อนก็คือการออกแบบโครงสร้างและรูปแบบภาษาไม่ดีเท่าทีควร มีความเข้าใจยาก หันมาลองเขียน TypeScript แล้วคุณจะลืมการเขียน JavaScript เดิมๆ
พื้นที่ที่ใช้สำหรับเก็บข้อมูลเว็บไซต์ทั้งหมด ซึ่งเจ้าของเว็บไซต์ทุกเว็บไซต์จำเป็นต้องมี Hosting สามารถเช่าใช้บริการรายปี ตามขนาดพื้นที่ตามความต้องการในการใช้งานจริงของแต่ละเว็บไซต์ หรือเราเรียกกันง่ายๆว่า พื้นที่ให้บริการฝากข้อมูลเว็บไซต์
ธนาคารเพื่อธุรกิจขนาดเล็กแห่งอเมริกา (U.S. Bank Small Business) เผยผลสำรวจที่น่าเป็นห่วงเกี่ยวกับสภาพเศรษฐกิจของธุรกิจขนาดเล็กในสหรัฐฯ โดยพบว่า SME หลายแห่งไม่มีความคิดที่จะขยายบริษัท และไม่คาดหวังว่าธุรกิจของตัวเองจะเติบโตขึ้นในปีนี้
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์