ทำไมต้องมีเว็บไซต์ให้ทุกธุรกิจในปี 2020

ทำไมต้องมีเว็บไซต์ให้ทุกธุรกิจในปี 2020

ปัจจุบันธุรกิจในยุคออนไลน์ใครใครก็ต้องเข้าเว็บไซต์เพราะความน่าเชื่อถือและข้อมูลที่ถูกต้องตรวจสอบได้ ไม่แปลกเลยว่าปัจจุบันทำไมเว็บไซต์จึงได้รับความนิยมกันอยู่ถึงแม้ว่า Facebook Instagram หรือช่องทางอื่นจะนิยมกันมากกว่าและสร้างยอดขายกันมากกว่าก็ตามแต่ท้ายที่สุดแล้วทุกคนก็ทราบดีว่าเว็บไซต์ยังเป็นสิ่งที่สำคัญและทุกคนนั้นก็มีเป้าหมายว่าจะทำไม่ว่าจะเป็นในระยะสั้นระยะยาว

มาดูกันว่าเหตุผลสำคัญที่ทำไมควรต้องมีเว็บไซต์

  • คุณสามารถควบคุมข้อมูลและภาพลักษณ์ของแบรนด์ธุรกิจคุณได้

ลองคิดถึงร้านอาหารที่คุณเดินเข้าไปตั้งแต่ก้าวแรกแล้วดูสะดุดตามีสีสันที่บ่งบอกถึงความเป็นแบรนด์และเข้ากันได้อย่างลงตัวถ้ามองในมุมลูกค้าเข้ามาในเว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถที่จะนำเสนอภาพลักษณ์แบบนี้ได้เช่นกันไม่ว่าจะเป็นข้อมูลรูปภาพถ้อยคำที่คุณอยากจะพูดกับเขารูปแบบตัวอักษรโลโก้ของคุณสีของคุณทั้งหมดนี้คุณเลือกเองได้ในเว็บไซต์ของคุณ


  • ต้นทุนของการทำเว็บไซต์ถูกกว่าการทำโฆษณาในยุคก่อน

คนยุคปัจจุบันอาจจะยังไม่รู้ว่าเมื่อก่อนเรายังไม่มี Google เราลงโฆษณาผ่านสมุดที่รวบรวมชื่อเว็บไซต์หรือชื่อธุรกิจและเบอร์โทรติดต่อกลับปัจจุบันนี้เราเสียโฆษณา Google ซึ่งสะดวกมากและเข้าถึงเว็บไซต์ได้ง่ายแต่หลายธุรกิจก็ยังไม่มีเว็บไซต์เลยต้องซื้อโฆษณาอย่างเดียว

  • เว็บไซต์เป็นช่องทางที่อัพเดทได้ง่าย

เมื่อก่อนเว็บไซต์ไม่ใช่เรื่องง่ายแค่คิดก็ปวดหัวแล้วว่าต้องไปเรียนเขียนโปรแกรมหรือว่าต้องจ้างโปรแกรมเมอร์ค่าใช้จ่ายสูงและไม่รู้ว่าจะคุ้มค่าและต้องสื่อสารอย่างไร แต่ปัจจุบันเว็บไซต์เป็นอะไรที่ง่ายมีแบบเป็นเว็บไซต์สำเร็จรูปให้ใช้งานได้ง่ายสบายๆเลย

  • สถิติลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่เราสามารถค้นหาได้ด้วยเว็บไซต์

เชื่อไหมว่าธุรกิจที่เปิดมานานกว่า 30 ปีบางธุรกิจไม่รู้จักลูกค้าของเราด้วยซ้ำว่าปัจจุบันนี้เค้าอายุเท่าไหร่แล้วเราความชื่นชอบของเค้าเป็นอย่างไรยังชื่นชอบเมนูเดิมๆหรือเมนูยอดฮิตประจำร้านอยู่ไหมแล้วลูกค้าใหม่ที่เข้ามารู้จักเราได้ยังไงทั้งหมดนี้เว็บไซต์มีคำตอบให้ด้วยสถิติผ่านเครื่องมืออันชาญฉลาดที่เราสามารถดูได้ในแต่ละวันว่าลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ของเราเป็นใคร

โฆษณาส่วนมากที่เราซื้อก็อิงจากสถิติที่เค้าเก็บรวบรวมมาถ้าเรามีเว็บไซต์เราก็ไม่จำเป็นต้องให้เงินทั้งหมด 100% เสียไปแต่กลับค่าโฆษณาแต่ไม่ได้ใช้ข้อมูลที่มาจากลูกค้าที่เข้าชมเลยตรงนี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ว่าจะดีกว่าไหมถ้าเราใช้สถิติของเราทำการตลาดโดยไม่ต้องเพิ่มต้นทุนจากค่าโฆษณาทั้งหมด

 

  • ไม่มีคำว่าธุรกิจเล็กๆหรือลูกค้าเราไม่ได้มีมากที่จะต้องมีเว็บไซต์

เว็บไซต์เป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่แตกต่างกับ Facebook ที่เราไม่รู้ได้อย่างง่ายดายว่ามีใครเข้ามาดูข้อความโพสต์หรือรูปภาพของเราบ้างแต่เว็บไซต์สามารถอยู่ได้เพียงแค่ผ่านเข้ามาแบบไม่ได้ตั้งใจหรือตั้งใจแต่ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรไว้เว็บไซต์ก็สามารถตรวจจับข้อมูลเหล่านี้ไว้ให้กับคุณเรียกได้ว่าเสมือนมีพนักงานทรีทำงานให้กับคุณ 24 ชั่วโมงและขยันไม่เคยหยุดพักเลย

  • ธุรกิจของเราใช้โซเชียลมีเดียเป็นหลักก็ควรต้องมีเว็บไซต์อยู่

หากคุณมีเว็บไซต์เป็นของตนเองคุณสามารถที่ควบคุมเนื้อหาและข้อความได้เพื่อคุณจะไม่ต้องทำตามกฎของโซเชียลมีเดียทั้งหมดและพาลูกค้าที่ติดตามคุณมาอยู่ในห้องรับรองที่คุณออกแบบมาอย่างดีและค้นหาสิ่งที่เขาต้องการได้อย่างง่ายในเว็บไซต์ของคุณ

 

ปัจจุบันเว็บไซต์ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปเรียกได้ว่าธุรกิจเกือบทั้งหมดในโลกวางแผนที่จะมีเว็บไซต์โดยเฉพาะปี 2020 นี้หลายธุรกิจเริ่มตื่นตัวในการเข้าสู่โลกออนไลน์ให้มากขึ้นวันนี้คุณก็เป็นส่วนหนึ่งของสถิติที่เติบโตขึ้นได้กับช่องทางเว็บไซต์ขอขอบคุณแหล่งที่มา :startupvitamin
 126
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

การทำการตลาดผ่านคอนเทนต์ในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ส่งผลให้หลายแบรนด์เลือกที่จะสร้างคอนเทนต์เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค ซึ่งการที่จะสร้าง Content ให้ออกมาดีนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของการเขียน หรือการผลิตเนื้อหาที่ดี แต่ต้องผ่านการวางแผน คิด วิเคราะห์ กว่าจะได้มาแต่ละครเทนต์ที่มีประสิทธิภาพนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า สร้าง Content Marketing ให้ช้าลง ก็จะได้มาซึ่งประสิทธิภาพของคอนเทนต์นั่นเอง ถึงแม้ว่าวิธีที่คุณกำลังทำอยู่จะแตกต่างจากท้องตลาดทั่วไป แต่ 5 วิธีที่เราได้นำมาฝากในวันนี้จะทำให้การทำคอนเทนต์ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ตอกย้ำว่าเป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่มาแรงแซงโค้งจริงๆสำหรับ Fab.com เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ที่เน้นดีไซน์โดยเฉพาะแต่ลดราคาเกิน 50%
ปัจจุบันนี้คนไทยเราเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมในการรับ-ชม-ข่าวสาร และสื่อต่างๆ ไปอย่างมาก ไม่เฉพาะคนกรุงเทพหรือตามหัวเมืองใหญ่เท่าไร คนต่างจังหวัดเองก็เริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมไปแล้วเช่นเดียวกัน
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์