เว็บไซต์แบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ

เว็บไซต์แบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณโลกของธุรกิจเริ่มเปลี่ยนไปหลังจากมีเหตุการณ์หลายอย่างที่เกิดขึ้น หลายธุรกิจเริ่มปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์กันมากขึ้น เว็บไซต์จึงเป็นเหมือนบ้านที่ธุรกิจต้องมีเพราะเว็บไซต์ไม่ได้มีไว้เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์เพียงเท่านั้น แต่เว็บไซต์สำหรับธุรกิจยังช่วยเพิ่มลูกค้าให้กับคุณได้อีกด้วย

เว็บไซต์นั้นมีหลากหลายประเภท การที่คุณจะเลือกทำเว็บไซต์ขึ้นมาจึงต้องเลือกประเภทให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณด้วย เพราะในการทำเว็บไซต์จะต้องคำนึกถึงเป้าหมายของเว็บไซต์เป็นหลักว่าสามารถตอบโจทย์ของธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่ด้วยหรือไม่
ในช่วงที่ธุรกิจกำลังทำ Digital disruption ที่มีการปรับตัวจากรูปแบบเดิมที่เคยทำเพื่อเข้าสู่รูปแบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น เว็บไซต์จึงมีวัตถุประสงค์แตกต่างกันออกไป เช่น

  • สร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ของคุณ
  • สร้างการจดจำและขยายฐานลูกค้าเพิ่มเติม
  • เพิ่มโอกาสและช่องทางการ ซื้อ – ขาย ให้มากขึ้น
  • ให้ข้อมูลสินค้า – บริการ ตรงตามกลุ่มเป้าหมาย
  • ทำออนไลน์มาร์เก็ตติ้งโดยใช้เว็บไซต์เป็นตัวติดตั้งเครื่องมือต่างๆ

จากตัวอย่างเป้าหมายด้านบนคุณจะเห็นได้ว่าการทำเว็บไซต์เพื่อธุรกิจจะมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน และเป้าหมายที่แตกต่างกันนั้นจะส่งผลถึงรูปแบบเว็บไซต์ที่มีความแตกต่างกันด้วย ดังนั้นคุณต้องเลือกรูปแบบเว็บไซต์ให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ


ขอขอบคุณแหล่งที่มา : grappikdigital

 150
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับปี 2018 ที่จะถึงนี้ ภาพการตลาดดิจิทัลเริ่มชัดเจนมากขึ้นว่าจะมีความยาก ความซับซ้อน และสนุกมากขึ้นในตลาดประเทศไทย คอนเทนต์ยังเป็นเรื่องสำคัญที่แบรนด์ยังคงต้องคอยผลิตให้แปลกใหม่ แตกต่าง น่าสนใจอยู่เสมอ แต่การนำเสนอคอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ ให้โดนใจลูกค้าบนโลกดิจิทัลนั้น ทางทีม STEPS เอง ก็ได้ลองเอา Personality Test หรือ แบบทดสอบการแยกประเภทบุคลิกของคนหลากหลายแบบมาประยุกต์ใช้ แต่สำหรับบทความนี้เราจะนำ Emergnetics Personality Test อีกรูปแบบหนึ่งมาปรับประยุกต์ให้เข้ากับแผนกลยุทธ์คอนเทนต์ปี 2018 กันค่ะ
ลงทุนคราวแรกได้เงิน คราวต่อไปโดนโกง ในปัจจุบันกลุ่มมิจฉาชีพ ได้พยายามหลอกล่อเหยื่อหลากหลายวิธีด้วยการสร้างแผนธุรกิจมายั่วยวนใจ ลงทุนง่าย ได้เงินเยอะ ได้ผลกำไรที่สูงเกินจริง แต่อย่างไรก็ตาม
Social Video Marketing เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพไม่น้อยไปกว่าเครื่องมืออื่นๆ ทางการตลาด โดยการตลาดที่ใช้ Social Video Marketing จะมีลักษณะการทำตลาดแบบออนไลน์บนสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ โดยใช้วิดีโอเป็นสื่อกลางในการสื่อสารกับผู้ชม และมีเนื้อหาตามวัตถุประสงค์ของผู้สร้าง ในปัจจุบันการทำการตลาดโดยใช้วิดีโอยังถือว่าเป็นการทำการตลาดที่มีประสิทธิภาพ ที่ได้รับผลตอบรับจากผู้เข้าชมเป็นอย่างดีไม่ว่าจะผ่านมานานหลายปีแล้ว หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องการทำการตลาดในรูปแบบวิดีโอ คุณก็ไม่ควรพลาดกับ ส่วนผสมหลัก 4 ประการในการทำ Social Video Marketing ที่สมบูรณ์แบบดังต่อไปนี้

Feature SoGoodWeb

Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
Contact Popup คืออะไร ปุ่มแสดงข้อมูลการติดต่อที่รวมทุกช่องทางการติดต่อไว้ในที่เดียว บนหน้าเว็บไซต์ ได้แก่ เบอร์โทรศัพท์ Line Facebook WhatsApp MAP และฟอร์มการติดต่อ ที่จะทำให้ทุกการติดต่อ สื่อสาร เป็นเรื่องง่าย จบในปุ่มเดียว
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์