สถิติ Website Design 2020

สถิติ Website Design 2020จากการสำรวจ Google Trend เกี่ยวกับ Website Design ในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา (7 กรกฎาคม 2020) ผลปรากฏออกมาอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อ สปป.ลาว ติดอันดับหนึ่งในการค้นหา ด้วยคำว่า Website Design นั่นแสดงว่า คนลาวกำลังเริ่มมองหาเกี่ยวกับการออกแบบเว็บไซต์มากขึ้น

ส่วนประเทศไทย อยู่ในอันดับที่ 22

สถิติ Google Trend มีการเปลี่ยนแปลง ตามสภาวะ หรือ สถานการณ์ต่างๆ การใช้ Google Trend จะช่วยให้นักการตลาด หรือนักธุรกิจ นำมาพิจารณาประกอบกับสถิติอื่นๆ ในการปรับแผนการตลาด หรือแผนธุรกิจ ซึ่งมีส่วนได้มาก ทำให้เราคาดการณ์ได้มากขึ้น

การใช้ Google Trend ในการวิเคราห์คำว่า "Website Design" ก็เป็นส่วนหนึ่งในการวิเคราะห์ในด้านการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อชี้แนวทางการขยายธุรกิจ ซึ่งถ้ามองจาก Google Trend นี้ ก็มีความเป็นไปได้มากขึ้น ถ้าขยายการตลาดไปยังประเทศ ลาว เวียตนาม เนปาล หรือ กัมพูชา เป็นต้น

5 อันดับประเทศแรกที่ค้นหาเกี่ยวกับ "Website Design" มากที่สุดประเทศไทย อยู่ในอันดับที่ 22ขอขอบคุณแหล่งที่มา : websitegang

 231
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

หลายครั้งที่ลูกค้าที่ สร้างแฟนเพจ มักประสบปัญหาเดียวกันที่ว่า Link Fanpage มันยาวเหลือเกิน ใครจะไปจำได้ เวลาบอกใครว่าแฟนเพจชื่ออะไร ก็ยากเหลือเกินเพราะใครจะไปจำ
มีผู้ประกอบการมากมายที่ถามว่าการสร้างเว็บไซต์ธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้นต้องทำอย่างไร ซึ่งถ้าหากผู้ประกอบการอยากได้คำตอบที่ดีที่สุดแล้วล่ะก็ ก็ต้องย้อนถามตัวผู้ประกอบการเองว่า "แล้วเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นนั้นทำให้ใครดู?"
ภายในงาน iCreator Conference Thailand 2019 เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา คุณพรเทพ เขตร์รัมย์ ผู้ก่อตั้งบริษัท GAT Consutancy และเจ้าของเว็บไซต์ Google Analytics Thailand ได้เล่าถึงการทำ SEO ที่กำลังมาในปี 2020 นี้ว่า มี 4 เทรนด์ที่น่าจับตามอง มาดูกันค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

Feature SoGoodWeb

Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
Contact Popup คืออะไร ปุ่มแสดงข้อมูลการติดต่อที่รวมทุกช่องทางการติดต่อไว้ในที่เดียว บนหน้าเว็บไซต์ ได้แก่ เบอร์โทรศัพท์ Line Facebook WhatsApp MAP และฟอร์มการติดต่อ ที่จะทำให้ทุกการติดต่อ สื่อสาร เป็นเรื่องง่าย จบในปุ่มเดียว
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์