แนวทางการเลือกผู้ให้บริการ Web Hosting

แนวทางการเลือกผู้ให้บริการ Web Hosting

 

ห้อง Server

 

 

Web Hosting คือ รูปแบบการบริการรับฝากข้อมูล Website หรือ e-Mail เพื่อให้ Website หรือ e-Mail นั้นๆ สามารถเผยแพร่หรือเข้าถึงได้ผ่านสื่อ Internet

 

ดังนั้น เมื่อพัฒนา Website ขึ้นแล้ว จึงต้องพิจารณาคัดเลือกผู้ให้บริการ Web Hosting ที่ปัจจุบันมีผู้ให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีหลักการคัดเลือกผู้ให้บริการ Web Hosting ดังนี้

  • ขนาดของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Web Storage) ที่ควรมีเพียงพอกับข้อมูลของ Website หรือ e-Mail
  • ปริมาณ Data Transfer ที่เพียงพอต่อการเผยแพร่ Website ในแต่ละเดือน
  • เลือกผู้ให้บริการ Web Hosting ตามพื้นที่หรือประเทศ ที่ผู้ใช้ (Users) ใช้งานเป็นส่วนใหญ่
  • พิจารณาเลือกผู้ให้บริการที่ใช้ระบบปฏิบัติการ (Operating System : OS) ที่เหมาะสมกับ Website
  • มีระบบการจัดการ Web Hosting หรือ Control Panel ที่สะดวกต่อการใช้งาน
  • มีระบบสำรองข้อมูล (Back up) เพื่อป้องกันความผิดพลาดจากการสูญหายของข้อมูล

 

Credit : Easy IT. For SMEs

 1661
ผู้เข้าชม
คะแนน
บทความที่เกี่ยวข้อง
ในการจัดทำเว็บไซต์ใหม่ขึ้นมาหนึ่งเว็บไซต์นั้น สิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งคือการกำหนดวัตถุประสงค์ของการจัดทำให้ชัดเจน เพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ต่อไป วัตถุประสงค์และประโยชน์จากการจัดทำเว็บไซต์
จะสร้างเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจ เนื่อหา (Content) ต้องมีความน่าสนใจ ซึ่งเรื่องของการจัดวางเนื้อหานั้นมีความสำคัญมาก วันนี้เราจะแนะนำ 5 เครื่องมือที่ช่วยในการจัดการเนื้อหา แบบ Grid Systems
ทุกสิ่งทุกอย่างที่ Search Engine สามารถมองเห็นได้จากเว็บไซต์ของเรา สามารถทำได้ดังนี้ การตั้งชื่อ Domain Name ควรจะตั้งให้เกี่ยวข้องกับ Keyword

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์