flat design เทรนออกแบบที่มาแรงในตอนนี้

flat design เทรนออกแบบที่มาแรงในตอนนี้

     วิธีใช้งาน flat design

เราจะใช้งาน flat design ยังไง ให้งานออกแบบที่ flat แล้วทำให้งานออกมาดูดี รวมไปถึงเครื่องมือและวิธีการต่างๆ ซึ่งเราจะมาแนะนำเทคนิคในส่วนนี้กัน

     1.  ใช้เงายาว

การเลือกใช้เงาแบบนี้มักจะใช้งานในส่วนของปุ่ม UI ขนาดเล็กและจะใช้โทนสีแค่สีเดียว ทำมุม 45 องศาเพื่อให้ง่ายต่อการนำไปใช้งานต่อ (แน่นอนเราตั้งค่ามุม 45 ย่อมจำง่าย) เงาแบบยาวจะช่วยเพิ่มความลึกให้กับ UI เรามากขึ้น แต่วิธีการใช้งานเงาแบบนี้อาจจะโดนแทนที่ด้วยเงาแบบที่สั้นขึ้นในอนาคต

      2.  ใช้สีที่สดใส

เลือกใช้สีที่สดใสเป็นเรื่องสนุกของงานออกแบบ flat design ให้มีสีที่โดดเด่นเฉพาะตัวของงานเรา ซึ่งเราสามารถใช้สีได้หลากหลายแต่ก็อย่าลืมว่าสีที่มากเกินไปอาจจะทำให้งานของเราดูรกจนเกินไป เราแนะนำว่าควรเลือกค่าสีให้ดี ซึ่งเรามีตัวช่วยก็คือ flatuicolors ที่รวบรวมสีนาม flat design พร้อมค่าสีมาให้เราเลือกใช้แบบง่ายๆ

      3.  ใช้ตัวอักษรง่ายๆ

บางที Flat Design อาจจะไม่เหมาะกับฟ้อนต์อย่าง Helvetica ลองเลือกฟ้อนต์ที่มีรูปแบบที่น้อยๆ ง่ายๆ โดยเฉพาะฟ้อนต์ที่เป็น sans serif ลองเลือกดูฟ้อนต์มีความกว้างที่พอเหมาะ ระยะห่างที่พอดี ซึ่งมันจะส่งผลให้ผู้อ่านอยากอ่านข้อความบนงานของเรา

      4.  ปุ่มใส

นักออกแบบหลายคนเลือกใช้ปุ่มแบบใส่ (transparent) ในการทำงานซึ่งมันก็ดูเข้ากันดีกับงาน flat design วิธีใช้งานปุ่มแบบนี้ก็ง่ายมาก โดยการใช้รูปทรงที่โปร่งใสเหลือไว้แค่เส้นขอบของปุ่ม แต่ควรเลือกสีของเส้นขอบให้เด่นชัดและตัวอักษรที่ชัดเจน ปุ่มแบบนี้เหมาะกับงานที่มีพื้นหลังขนาดใหญ่เต็มจอ เพราะมันจะไม่บังรายละเอียดของรูปภาพที่เราใช้งานเป็นพื้นหลัง

      5.  Minimalism

ทำทุกอย่างให้น้อยเข้าไว้ หลายคนจะมองว่า flat design กับ minimal จะมีลักษณะที่คล้ายกันโดยเฉพาะเรื่องของเงาและไม่ใช้พื้นผิวที่ซับซ้อน และงานแบบ minimal มักจะมีการใช้สีที่น้อยไม่กี่สีเน้นความสะอาดตาและเน้น white space ที่มากกว่า แต่งานแบบ flat design มักจะใช้สีที่สดใส จัดจ้าน

 1244
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

การเปลี่ยนแปลงของภาคการผลิต เมื่อสมัย ค.ศ. 1890-1920 การบริหารการผลิตมีการเปลี่ยนแปลง การเจริญเติบโตขององค์กรธุรกิจ ปริมาณที่จัดซื้อจัดหา การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างขององค์กร ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น
ผลิตภาพห่วงโซ่คุณค่าเพื่อการแข่งขัน ปัจจุบันสภาพปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจได้มีความเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้องค์กรธุรกิจส่วนใหญ่ประสบปัญหาความผันผวนจากปัจจัยต่าง ๆ
คงมีหลายครั้งที่ผู้ประกอบการตั้งใจจะไปซื้อของอย่างหนึ่ง แต่สุดท้ายกลับได้ของอีกอย่างหนึ่งมาแทน ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะผู้ประกอบการได้ถูกดึงดูดจากกลยุทธ์การตลาดที่มีชื่อว่า Emotional Marketing
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์