12 กฎของการออกแบบที่ควรรู้

12 กฎของการออกแบบที่ควรรู้

    การออกแบบคือการรวบรวมความรู้ ความคิดสร้างสรรค์และสื่อสารออกมาให้เป็นเอกลักษณ์และเข้าใจง่าย แม้จะมีทฤษฎีเขียนไว้ให้เราท่องจำมากมายอย่างเช่น ทฤษฎีสัดส่วนทองคำที่ถูกส่งต่อจากการคิดวิเคราะห์ของนักออกแบบจากรุ่นสู่รุ่นแล้วก็ตาม แต่การเป็นนักออกแบบที่ดีควรเป็นคนที่สามารถปรับหลาย ๆ ทฤษฎีมาใช้ร่วมกันอย่างลงตัวและสวยงาม

    เช่นเดียวกับการเขียนกฎการออกแบบอีกหลายข้อที่ไม่ได้เขียนไว้แต่สิ่งเหล่านั้นเกิดมาจากประสบการณที่เรียนรู้ระหว่างการออกแบบงานต่าง ๆ และทำการสรุปออกมาเป็น 12 กฎของการออกแบบที่ควรรู้เพื่อให้ทุกคนได้เป็นนักออกแบบที่ดีและประหยัดเวลาในการทำงานอีกด้วย
   

1. ค้นหาสิ่งที่ลูกค้าของคุณต้องการจริงๆ 

 

2. ความเห็นของลูกค้าต้องมาก่อน

  

3. ให้ความสำคัญกับความคิดเริ่มต้น 

  

4. sketch แรกมักสำคัญเสมอ

 

 

5. อย่ายื้อถ้ายังคิดงานไม่ออก

  

6. เริ่มใหม่ยังไม่สาย ดีกว่าได้ลื้อแก้ใหม่ทั้งหมดทีหลัง

  

7. ลองเทสผลงานออกสื่อ

  

8. รู้ว่าควรหยุดตรงไหน

  

9. ทำงานเป็นขั้นตอน

  

10. เรียนรู้ที่จะวิจารณ์

  

11. สั้น ๆ ง่าย ๆ แต่ได้ใจความ

 

12. ตกลงค่าจ้างให้ดี

 

แหล่งข้อมูล : The 12 unwritten rules of design

 1596
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ประโยชน์ที่หน่วยงานของรัฐในฐานะผู้ซื้อจะได้รับจากการนำระบบ E-Auction มาใช้ คือ ประหยัด เพราะ E - Auction เป็นเครื่องมือในการต่อรองราคาที่มีประสิทธิภาพ มีความโปร่งใส
แนวโน้มการออกแบบนั้นจะเปลี่ยนไปตามยุคสมัยเสมอไม่ว่าจะเป็น การใช้สี การใช้กราฟิกในงานออกแบบ การใช้ฟ้อนต์ต่างๆ รวมไปถึงการใช้ภาพ ในงานออกแบบด้วย วันนี้ทีมงาน SoGood จะพาไปเรียนรู้เทรนด์ การใช้ภาพแห่งปี 2015 ที่ นักออกแบบ ทุกคนควรจะต้องเรียนรู้เพื่อปรับใช้ในงานออกแบบให้ดีขึ้นกว่าเดิม
Responsive Web Design คือ การออกแบบเว็บไซต์ด้วยแนวคิดใหม่ ที่จะทำให้เว็บไซต์ สามารถแสดงผลได้อย่างเหมาะสม บนอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน โดยใช้ โค้ดร่วมกัน URL เดียวกัน เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์