12 กฎของการออกแบบที่ควรรู้

12 กฎของการออกแบบที่ควรรู้

    การออกแบบคือการรวบรวมความรู้ ความคิดสร้างสรรค์และสื่อสารออกมาให้เป็นเอกลักษณ์และเข้าใจง่าย แม้จะมีทฤษฎีเขียนไว้ให้เราท่องจำมากมายอย่างเช่น ทฤษฎีสัดส่วนทองคำที่ถูกส่งต่อจากการคิดวิเคราะห์ของนักออกแบบจากรุ่นสู่รุ่นแล้วก็ตาม แต่การเป็นนักออกแบบที่ดีควรเป็นคนที่สามารถปรับหลาย ๆ ทฤษฎีมาใช้ร่วมกันอย่างลงตัวและสวยงาม

    เช่นเดียวกับการเขียนกฎการออกแบบอีกหลายข้อที่ไม่ได้เขียนไว้แต่สิ่งเหล่านั้นเกิดมาจากประสบการณที่เรียนรู้ระหว่างการออกแบบงานต่าง ๆ และทำการสรุปออกมาเป็น 12 กฎของการออกแบบที่ควรรู้เพื่อให้ทุกคนได้เป็นนักออกแบบที่ดีและประหยัดเวลาในการทำงานอีกด้วย
   

1. ค้นหาสิ่งที่ลูกค้าของคุณต้องการจริงๆ 

 

2. ความเห็นของลูกค้าต้องมาก่อน

  

3. ให้ความสำคัญกับความคิดเริ่มต้น 

  

4. sketch แรกมักสำคัญเสมอ

 

 

5. อย่ายื้อถ้ายังคิดงานไม่ออก

  

6. เริ่มใหม่ยังไม่สาย ดีกว่าได้ลื้อแก้ใหม่ทั้งหมดทีหลัง

  

7. ลองเทสผลงานออกสื่อ

  

8. รู้ว่าควรหยุดตรงไหน

  

9. ทำงานเป็นขั้นตอน

  

10. เรียนรู้ที่จะวิจารณ์

  

11. สั้น ๆ ง่าย ๆ แต่ได้ใจความ

 

12. ตกลงค่าจ้างให้ดี

 

แหล่งข้อมูล : The 12 unwritten rules of design

 1322
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ด้วยภาวะการแข่งขันสูงมากในปัจจุบันจึงเป็นเรื่องยากสำหรับธุรกิจ SME ที่จะมาสู้รบปรบมือกับบรรดากิจการทุนหนาที่ต่างทุ่มงบประมาณในการส่งเสริมการตลาดโดยเฉพาะงบโฆษณาเพื่อช่วงชิงตำแหน่งผู้นำตลาด
9 แนวคิดสู่องค์กรจัดซื้อระดับโลก ปัจจุบันการจัดซื้อนับว่ามีความสำคัญต่อองค์กรอย่างมาก เนื่องจากการดำเนินการจัดซื้อที่มีประสิทธิภาพจะช่วยเพิ่มคุณค่า (Value Added)
กลยุทธ์การจัดซื้อสินค้าสีเขียว (Green Purchasing Good Practice Guide) เดนมาร์กนับเป็นประเทศต้นๆที่มีความตื่นตัวในด้านกระแสอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์