เทคนิคการทำ SEO โดยใช้รูปภาพด้วยระบบ SoGoodWeb

เทคนิคการทำ SEO โดยใช้รูปภาพด้วยระบบ SoGoodWeb

       

 

          รูปภาพเป็นส่วนสำคัญในเนื้อหาต่างๆ ซึ่งนำเป็นส่วนแสดงหรือภาพประกอบกับการนำเสนอข้อมูล และแน่นอนว่าเว็บไซต์ต่าง ๆ จะต้องมีรูปภาพอยู่ด้วย

          วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการทำ SEO (Search Engine Optimization) โดยใช้รูปภาพด้วยระบบ SoGoodWeb และเป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่สามารถทำให้ผู้อื่น รู้จักเว็บไซต์ของเราได้อีกด้วย ซึ่งหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักคำว่า SEO คืออะไร และสำคัญอย่างไรกับเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษาและทำความรู้จัก SEO ได้จากบทความ SEO คืออะไรและสำคัญอย่างไร

 

การทำ SEO โดยใช้รูปภาพด้วยระบบ SoGoodWeb

  • เลือกรูปภาพ ที่ต้องการทำ SEO เช่น การแทรกรูปภาพไปในเนื้อหาของบทความ, ร้านค้าออนไลน์  เป็นต้น

 

  • ตั้งค่า Image description เป็นคำ Keyword ให้สอดคล้องหรือครอบคลุมเนื้อหา

 

การค้นหาผ่าน Google

          จะเห็นว่าเมื่อเราค้นหาโดยใช้คำ Keyword เมื่อผ่านการสำรวจจาก Google จะทำให้รูปภาพของเราถูกนำมาแสดงผลลัพธ์การค้นหาด้วย

 

  • ตัวอย่างเมื่อคลิกที่รูปภาพ เมื่อทำการคลิกที่รูปภาพนั้น ก็จะแสดงเว็บไซต์ที่มาของรูปภาพด้วย

 

          การทำ SEO ก็เป็นส่วนสำคัญในการทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นติดอันดับการค้นหา ซึ่งเทคนิคการทำ SEO ก็ยังมีอีกมากมายหลายวิธี  

 

 4824
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระแสธุรกิจสีเขียวกำลังมาแรง โดยเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญในการจับใจผู้คนด้วยการดำเนินธุรกิจอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ธุรกิจเราจะประยุกต์แนวคิดมาใช้ในด้านใดได้บ้าง?
เสิร์ชเอนจิน (Search Engines) หมายถึง โปรแกรมค้นหา ที่ถูกออกแบบมาเป็นเครื่องมือใช้งานในการสืบค้นข้อมูลต่างๆ โดยโปรแกรมส่วนมากที่ใช้สำหรับการค้นหาข้อมูลบนเว็บไซต์ Search engines จะมีวิธีการค้นหาโดยการกรอกข้อมูลหรือคำที่ต้องการสืบค้นลงไป แล้วเว็บไซต์จะทำการประมวลผลลัพธ์ต่างๆ ออกมาให้ผู้สืบค้นข้อมูลทราบ ซึ่งคำค้นหาที่ใช้จะเรียกว่าเป็น Keyword (คีย์เวิร์ด) ของการสืบค้นข้อมูล ในปัจจุบันเทคโนโลยีของ Search Engine ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพให้สูงมากยิ่งขึ้น โดยหลังจากที่ทำการค้นหาเรียบร้อยแล้ว ระบบจะสามารถทำการเลือกผลลัพธ์ของผู้ใช้ และบันทึกประวัติการค้นหาไว้สำหรับการกรองผลลัพธ์การค้นหาครั้งต่อไป เพื่อช่วยให้ผู้สืบค้นข้อมูล สามารถทำการค้นหาข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถูกต้องแม่นยำ
การทำเว็บไซต์ออนไลน์ในปัจจุบันมีการแข่งขันกันสูง ผู้ที่ใส่ใจพัฒนาเว็บไซต์ตามระบบ SEO จะทำให้มีโอกาสเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมากขึ้นจากการค้นด้วยช่อง search ใน Google โดยมีเทคนิคที่จะทำให้เว็บไซต์ได้อันดับ SEO สูงขึ้น

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์