จะต้องใช้เงินเท่าไร? ในการโฆษณาบน Facebook

จะต้องใช้เงินเท่าไร? ในการโฆษณาบน Facebook

จะต้องใช้เงินเท่าไร? ในการโฆษณาบน Facebook 

      คำถามยอดฮิต ที่เจ้าของธุรกิจ มักจะตั้งคำถามว่า ในการโฆษณาบน Facebook ต้องใช้เงินเท่าไหร่ ต้องใช้เงินเยอะไหม ซึ่งการใช้เงินในการโฆษณาบน Facebook ขึ้นอยู่กับคุณเอง คุณสามารถเลือกได้ระหว่างงบประมาณต่อวัน หรืองบประมาณตลอดอายุการใช้งาน รวมถึงการประมูลราคาต่อการเห็นโฆษณาหนึ่งพันครั้ง (CPM) หรือการประมูลราคาต่อคลิก (CPC) คุณจะจ่ายเงินก็ต่อเมื่อได้รับคลิกหรือจำนวนการเห็นโฆษณา โดยไม่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ สามารถดูราคาโฆษณาของคุณได้จากตัวจัดการโฆษณา

งบประมาณต่อวัน คืออะไร?

     งบประมาณต่อวัน คือจำนวนเงินต่อวันที่คุณระบุว่าคุณต้องการใช้จ่ายกับชุดโฆษณาใดๆ โดยเฉพาะ ชุดโฆษณาแต่ละชุดจะมีงบประมาณแยกต่างหาก ดังนั้นโปรดจำไว้ว่าคุณมีชุดโฆษณาที่กำลังใช้งานมากกว่าหนึ่งชุดในบัญชีผู้ใช้ของคุณ โฆษณาของคุณจะหยุดแสดงโดยอัตโนมัติเมื่อครบวงเงินของงบประมาณต่อวันของชุดโฆษณาสำหรับวันนั้น จะไม่มีการเรียกเก็บเงินจำนวนมากกว่างบประมาณรายวันในแต่ละวันของคุณ

งบประมาณตลอดอายุการใช้งาน  คืออะไร?

       การตั้งงบประมาณตลอดอายุการใช้งาน มีลักษณะคล้ายกับงบประมาณต่อวัน แต่แทนที่จะกำหนดจำนวนการใช้จ่ายแบบต่อวัน คุณจะกำหนดงบประมาณตลอดอายุการใช้งานสำหรับใช้จ่ายในตลอดช่วงอายุการใช้งานของชุดโฆษณา ระบบของเราจะเผยแพร่การใช้จ่ายของคุณโดยอัตโนมัติตลอดระยะเวลาที่คุณเลือก

เช่น หากคุณระบุงบประมาณที่ 100 ดอลลาร์สหรัฐ (USD) สำหรับชุดโฆษณา 10 วัน คุณจะต้องจ่ายเงินประมาณ 10 ดอลลาร์ต่อวัน หากชุดโฆษณาใช้จ่ายวันแรกเพียง 8 ดอลลาร์ ระบบจะพยายามชดเชยจำนวนที่ขาดไปในวันหลังภายในชุดโฆษณา

ค่าใช้จ่ายต่อการเห็นโฆษณา 1,000 ครั้ง (CPM) คืออะไร?

        CPM เฉลี่ยคือจำนวนที่คุณจ่ายโดยเฉลี่ยสำหรับการเห็นโฆษณาทุกหนึ่งพันครั้ง ซึ่งคำนวณโดย:

 ค่าใช้จ่ายสุทธิสำหรับโฆษณา / (จำนวนการเห็นโฆษณาทั้งหมด / 1000)

 หมายเหตุ: คุณจะเห็นข้อมูลนี้แม้ว่าโฆษณาของคุณจะประมูลราคาแบบ CPC แต่คุณจะถูกเรียกเก็บเงินสำหรับการเห็นโฆษณา ในกรณีที่คุณได้ประมูลราคาแบบ CPM เท่านั้น 

ค่าใช้จ่ายต่อคลิก (CPC)  คืออะไร?

        ค่าใช้จ่ายต่อคลิก (CPC)  คือจำนวนที่คุณจ่ายโดยเฉลี่ยสำหรับแต่ละคลิกบนโฆษณาของคุณ CPC เฉลี่ยคำนวณได้โดย: 

 ค่าใช้จ่ายสุทธิสำหรับโฆษณา / จำนวนคลิกสุทธิ

 หมายเหตุ: คุณจะเห็นข้อมูลนี้แม้ว่าโฆษณาของคุณจะประมูลราคาแบบ CPM แต่คุณจะถูกเรียกเก็บเงินสำหรับคลิกในกรณีที่คุณได้ประมูลราคาแบบ CPC เท่านั้น

ขอบคุณแหล่งที่มา : บริษัท เน็กซ์ทริกซ์ จำกัด

 251
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

จริงหรือที่กราฟฟิกดีไซน์สำคัญกับทุกอย่างในโลก? ลองมองรอบๆตัวคุณสิว่า มีอะไรบ้างที่เป็นกราฟฟิกดีไซน์บ้าง? เช่น ขวดน้ำที่มีฉลากโลโก้สินค้า, กรอบรูปที่คุณโปรด, หน้าปกหนังสือที่มีสีสัน ฯลฯ ทุกอย่างถูกสร้างขึ้นมาโดยการออกแบบทางศิลปะที่เรียกว่า “กราฟฟิกดีไซน์”
เกมส์บน Facebook คลื่นลูกใหม่แห่งวงการธุรกิจ ในปัจจุบันช่วง 2-3 ปีนี้ คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธความนิยมอย่างรุนแรงบนโลกของสังคมออนไลน์ทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ชื่อว่า เฟสบุ๊ค (Facebook)
เรื่องของความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับ เว็บไซต์ E-Commerce นั้นกำลังเป็นปัญหาสำหรับหลายๆ คนเพราะหากคุณเคยศึกษาเรื่องการทำ SEO คุณก็จะรู้ว่ามันสามารถเกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย และเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ติดอันดับในหน้าแรกของ Google ดังนั้นในวันนี้ ทีมงาน SoGoodWeb จึงได้นำ 8 ความผิดพลาด SEO สำหรับ เว็บไซต์ E-Commerce มากฝากเพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นกับเว็บไซต์ของคุณ
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์