9 อาการหลัก ของโรคติด Facebook (Facebooklism)

9 อาการหลัก ของโรคติด Facebook (Facebooklism)

มาดูกันนะครับว่าท่านมีอาการเหล่านี้หรือเปล่า โรคที่เรียกว่ากันว่า Facebooklism เป็นโรคทีใครๆ ก็เป็นได้ทั้งนั้น แต่ทว่าโรคนี้ไม่ได้ร้ายแรงอะไรมาก ถ้าหากเราเล่น Facebook อย่างพอเหมาะพอดี เพราะ Facebook เป็นทั้งที่ระบายอารมณ์ ความรู้สึก คลายความเหงา รวมถึงแหล่งความรู้ดีๆ หรือแม้แต่ข่าวสารต่างๆ ดังนั้นอาการต่อไปนี้จะบ่งบอกว่าท่านกำลังติด Facebook อย่างงอมแงมหรือเปล่า

       1. ทุกครั้งที่เปิด Internet เว็บไซต์แรกที่เข้า คือ Facebook ซึ่งจะรู้สึกกะวนกระวายใจเมื่อห่างจาก Facebook เป็นเวลานาน ให้สังเกตุเวลาไม่ได้เล่นนานๆ เช่นไปต่างจังหวัด เข้าประชุม หรือไปทำธุระนอกบ้าน แต่พอกลับถึงบ้าน หรือแม้แต่ตอนเช้าตื่นมา ต้องแวะเข้าไปดูหน้า New Feed ของ Facebook ก่อนเป็นอันดับแรก

       2. ใช้เวลากับ Facebook มากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละวัน และต้องคอยเปิดเข้าไปใน Facebook ทุกครั้งที่มีโอกาส มากกว่า 5 ครั้งต่อวัน

       3. ทำอะไร ทีไหน รู้สึกอย่างไร ไม่ว่า อาบน้ำ กินข้าว ซื้อของ ดูหนัง ฟังเพลง ทะเลาะกับกิ๊ก โกรธกับแฟน ปวดหัว เป็นไข้ ไม่สบาย เหงา ฝนตก รถติด ต้องอธิบายบอกกล่าวสถานะของตัวเราเองทุกครั้ง

       4. เดินทางไปที่ไหน ต้องเช็คอิน (Check-in) ให้คนอื่นๆทราบถึงสถานที่ที่เราไป

       5. คอยเช็ค New Feed คอยตอบ Comment คอย Like โพสต์ของเพื่อนๆ เหมือนถ้าไม่ได้ทำแล้วอะไรสักอย่างจะขาดใจ หรือนอนไม่หลับ

       6. มีความต้องการสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆเสมอ iPhone, Blackberry, Samung เป็นต้น เพื่อออนไลน์ Facebook ได้ทุกที่ทุกเวลา หรือเพื่อเล่นเกมส์ต่างๆ นานาของ Facebook

       7. จัดลำดับความสำคัญของงานและการเรียนไม่เป็นลำดับขั้นตอน รู้สึกสับสน สมาธิสั้น คอยแต่กังวลว่าใครจะมา Comment มา Like

       8. เริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับการสื่อสาร การสนทนากับบุคคลอื่น เพราะใช้เวลาส่วนใหญ่กับการพูดคุยทางโลกออนไลน์มากกว่าชีวิตจริง

       9. ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง, แยกตัว ออกจากสังคมจริง ไม่กล้าเผชิญกับชีวิตจริง โดยจะเลือกที่จะแสดงออกอารมณ์ผ่านหน้า Wall ของ Facebook

ขอบคุณแหล่งที่มา: บริษัท เน็กซ์ทริกซ์ จำกัด

 510
ผู้เข้าชม
คะแนน
บทความที่เกี่ยวข้อง
วันนี้เราขอแนะนำเคล็ดลับ 5 วิธีการทำตลาดที่ได้ผลสูง ที่ไม่ต้องใช้งบประมาณมากมาย อีกทั้ง ยังเป็นการช่วยคุณบริการ ต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มรายได้ให้ธุรกิจ ของคุณเติบโตอย่างก้าวกระโดด
ไวรอล มาร์เก็ตติ้ง (Viral Marketing) เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ฮอตฮิตเป็นที่กล่าวถึงมากที่สุดประการหนึ่งในเวลานี้ และเป็นการใช้การส่งเสริมการตลาดแบบสงครามกองโจรอีกวิธีหนึ่ง
การขายของออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์หรือใน Facebook มีสิ่งหนึ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญสุด ๆ ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของลูกค้า สิ่งนั้นก็คือ รูปสินค้า นั่นเอง ในเมื่อลูกค้าไม่สามารถเห็นหรือสัมผัสสินค้าได้จริง ๆ รูปสินค้าจึงสำคัญมากในการดึงดูดใจลูกค้าให้สนใจสินค้าของคุณ แค่รูปสวยก็ช่วยให้ยอดขายคุณพุ่งได้

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์