Google Display Network (GDN) คืออะไร ดียังไงบ้างมีคำตอบ

Google Display Network (GDN) คืออะไร ดียังไงบ้างมีคำตอบ

Google Display Network  (GDN) คืออะไร ดียังไงบ้างมีคำตอบ

 

        อินเตอร์เน็ต เป็นเครือข่ายที่เชื่อมโยงถึงกันทั่วโลกก็จริง แต่ความกว้างขวางของมันกลายเป็นจุดอ่อนของการหาลูกค้า เพราะเหมือนกันการเหวี่ยงแหไปทั่ว สำหรับงานโฆษณา ประชาสัมพันธ์แล้ว คงไม่มีใครอยากลงทุนแบบไม่ตรงความสนใจของคนจำนวนมหาศาล แต่ได้รับการตอบรับที่น้อยนิด หรืออาจจะไม่ได้รับการตอบรับเลย เพราะความกว้างดังกล่าว ไปไม่ถึงคนที่น่าจะสนใจ และพร้อมที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าของเรา

        ธุรกิจทั่วไปยังต้องมีเครือข่าย สินค้าคล้ายๆ กัน หรือมีสินค้าที่เนื่องกัน เช่น เมื่อซื้อสินค้าอย่างหนึ่ง ก็ต้องหาสินค้าอีกอย่าง เป็นความชอบเฉพาะของลูกค้า สองธุรกิจจึงมีคอนเนกชั่นต่อกันเอาไว้ เพื่อแนะนำต่อ ในโลกของธุรกิจออนไลน์ก็ควรจะทำเช่นนั้นเหมือนกัน เพื่อให้ได้โอกาสในการขายสินค้าเพิ่มขึ้น จะดีมั้ยถ้ามีโปรแกรมอย่างหนึ่งที่สามารถสกรีนลูกค้าที่เราต้องการได้อย่างดี และนั่นคือวิธีคิดอันเป็นที่มาของ Google Display Network

 Google Display Network  คืออะไร   คือ ระบบค้นหาแบบเครือข่ายดิสเพลย์ของ google ระบบ Google Display Network  เป็นการกำหนดกลุ่มเป้าหมายข้ามเว็บ โดยเป็นการโฆษณาแบบดิสเพลย์ คือ แบนเนอร์ รูปภาพประกอบ แบรนเนอร์ที่เราทำโฆษณาจะไปปรากฏอยู่ในเว็บเครือข่ายพันธมิตรของ google ซึ่งแน่นอนว่า วิธีนี้ จะมีพลเมืองที่เวียนวนอยู่ในโลกออนไลน์ได้เห็นแบรนเนอร์ของคุณถึงกว่า 90% เรียกว่า คลิกเว็บไหนเป็นได้เห็นแบรนเนอร์โฆษณาของเรา

Google Display Network  ทำงานแบบไหน   แม้ว่าหลักใหญ่ๆ แล้ว  GDN จะเชื่อมโยงกับเว็บพันธมิตรได้มหาศาล แต่หลักๆ แล้ว ก็ยังเป็นการลงทุนแบบ “หว่าน” อยู่ดี  ลักษณะการทำงานของเครือข่ายดิสเพลย์นั้น เป็นการปรากฏอยู่หน้าเว็บ หน้าเรื่องราว ข่าวสาร ที่คิดว่า คุณจะสนใจและมองหาต่อจากสิ่งที่อ่านหรือตั้งใจมาดู ณ เว็บพันธมิตร และเมื่อได้เห็นแบรนเนอร์ของเรา คุณจะคลิกเพื่อตามไปดูต่อ

Google Display Network   มีประโยชน์ต่อธุรกิจออนไลน์อย่างไร    แน่นอนว่า ธุรกิจสมัยนี้อยู่ตัวคนเดียว อยู่ยาก เพราะโลกออนไลน์กว้างใหญ่เกินกว่าที่ใครจะบังเอิญเข้ามาเห็นเว็บของคุณ ต้องใช้วิธีเสนอตัวไปให้เห็น ยิ่งมากสถานที่เท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น งานโฆษณาทั่วไป ก็พยายามหาช่องทางเข้าสู่ลูกค้าเป้าหมายแล้ว แต่ GDN ดียิ่งกว่านั้น เปรียบเสมือนลูกต่อเนื่องของความอยากได้สินค้า ต้องมีให้ครบวงจร และ GDN นี่เองมีศักยภาพในการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่จะวาง แบรนเนอร์ และเลือกได้ด้วยว่า จะเชื่อมโยงกับเว็บไหนบ้างอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ง่ายต่อการวางแผนทำโฆษณา ไม่สูญเปล่า และต่อให้ไม่ถึงกับได้ลูกค้าในทันที อย่างน้อยก็เป็นสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

ขอบคุณแหล่งที่มา : mdsiGlobal

 1069
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

หลังจากที่ Facebook ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ คือให้ผู้ใช้งานสามารถกด Reaction ต่างๆ ในคอมเม้นได้แล้ว โดยสัญลักษณ์แสดงความรู้สึกต่างๆ ก็จะเหมือนกับที่สามารถกดได้ในโพสต์ คือ ถูกใจ (Like), รักเลย (Love), ฮา (Haha), ว้าว (Wow), เศร้า (Sad), และโกรธ (Angry) โดยฟีร์เจอร์ใหม่นี้ได้สร้างสีสันให้กับการใช้ Facebook เป็นอย่างมาก
เป็นผลงานของคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาเรื่องสุขภาพในผู้สูงอายุ จึงคิดค้นและพัฒนาระบบดูแลสุขภาพผู้สูงอายุทางไกลผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ ขึ้น
หนึ่งในความเหนื่อยหน่าย เอือมระอาของผู้ซื้อสินค้าคือการที่ร้านค้าออนไลน์บางร้านไม่บอกราคา แต่ให้ผู้ชื้อ inbox ไปสอบถามราคาเอาเอง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเทคนิคในการเปลี่ยนราคาสินค้าได้ง่ายๆ หรือเทคนิคการขายที่ให้ผู้ซื้อเข้ามามีปฏิสัมพันธ์กับผู้ขายก่อน
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์