สร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์อย่างไรให้โดนใจลูกค้า

สร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์อย่างไรให้โดนใจลูกค้า

สร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์อย่างไรให้โดนใจลูกค้า

การขายของออนไลน์ในปัจจุบัน ดูเป็นเทรนด์ฮิต ที่ใครๆต่างก็พากันอยากมีในโลกปัจจุบัน เนื่องจากเป็นช่องทางที่ลูกค้าเข้าถึงง่าย ต้นทุนน้อย แต่สิ่งหลักที่เจ้าของร้านค้าออนไลน์ ต้องใส่ใจในของการขาย คือ การสร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์ ยังไงให้โดนใจขาช้อป และที่สำคัญต้องติดอันดับการเสริชใน Google อีกด้วย

วันนี้ น้องทีมงานSoGoodWeb มีเคล็ดลับดีๆมาฝากให้คนที่กำลังจะสร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์ ให้โดนใจขาช้อปมาฝากกัน ไปดูกันเลยค่ะ

       1.สร้างภาพลักษณ์ให้น่าจดจำ

การสร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์ให้น่าจดจำ ต้องมีภาพลักษณ์ที่เหมาะสม และดูเป็นเอกลักษณ์กับตัวสินค้า บริษัทรับทำเว็บไซต์สามารถออกแบบโลโก้และหน้าเว็บไซต์ ให้เหมาะกับแบรนด์ของคุณได้ ช่วยให้แบรนด์ของคุณน่าจดจำและเพิ่มความน่าเชื่อถือ

      2.รูปแบบของเว็บที่เข้าถึงง่าย

การมีเว็บไซต์ที่สวยงามแล้ว ระบบภายในเว็บไซต์ก็เป็นอีกสิ่งที่ควรใส่ใจ การสร้างเว็บขายของออนไลน์ ในการสั่งซื้อสินค้าควรจะมีการสั่งซื้อที่ง่าย และสะดวกในเรื่องของการชำระสินค้า มีโปรโมชั่นที่ดึงดูด เป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้

     3.บทความต้องโดนใจผู้บริโภค

บทความในเว็บไซต์ต้องเข้าถึงความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะการสร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์ บทความเป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาในเว็บไซต์ของเรา โดยบทความที่กล่าวถึงนี้ ต้องเป็นบทความที่มีคุณภาพ มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับสินค้า และเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน และยังสามารถนำไปทำ SEO เพื่อเพิ่มฐานลูกค้า นำมาซึ่งยอดขายได้อีกด้วย

     4.E-commerceที่ตอบโจทย์ความต้องการได้

ระบบการการจัดการหลังบ้านที่ดีนั้น จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและกลับมาซื้อซ้ำได้อีก บริษัทที่ทำเว็บไซต์นั้นได้ออกแบบระบบให้ใช้ได้โดยง่ายอยู่แล้ว ตั้งแต่การจัดการในเรื่องของสินค้า การแยกประเภท แยกขนาด แยกสี การทำโปรโมชั่นโค้ด การสั่งซื้อ และการจัดส่ง ง่ายๆ ระบบ E-commerce แบบนี้สิที่ตอบโจทย์สำหรับลูกค้าขาช้อป

    5.มีระบบการสนทนากับลูกค้า เพื่อสร้างความประทับใจ

มาถึงข้อสุดท้ายกับระบบการสนทนากับลูกค้า อาจดูเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุด ในเว็บไซต์จำเป็นต้องมีช่องทางการสื่อสารระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย เอาไว้ตอบข้อสงสัยต่างๆที่จะเกิดขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องโทรไปให้รอสาย การพูดคุยกับลูกค้าต้องอาศัยความใจเย็น และการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดี การตอบคำถามปัญหาเกี่ยวกับสินค้า ทั้งหมดนี้เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า

    ทั้งหมดนี้เป็นแนวทางการในการสร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์ยังไงให้โดนใจขาช้อป หวังว่าจะเป็นแนวทางให้เจ้าของเว็บมือใหม่ ให้ได้ก้าวสู่ความสำเร็จไปอีกขั้นนะคะ

  

ขอบคุณแหล่งที่มา : SoGoodWeb.com

 1442
ผู้เข้าชม
คะแนน
บทความที่เกี่ยวข้อง
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ สร้างแบรนด์ใหม่ของตัวเองขึ้นมา แน่นอนว่าเป้าหมายแรกของคุณคือการทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักและมียอดขายให้ได้ตามที่วางไว้ แต่จะทำอย่างไรให้คนมารู้จัก สนใจแบรนด์ของคุณและไว้วางใจมากพอที่จะยอมเสียเงินซื้อสินค้าของคุณ การทำ Review สินค้าคือคำตอบของคุณค่ะ
ทุกวันนี้ทางเลือกในการให้ของขวัญที่ไม่ใช่เป็นกล่องก็คงหนีไม่พ้นการให้บัตรของขวัญหรือ gift card ที่ผู้รับมักจะต้องเห็นเป็นบัตรภาพนิ่งๆ พร้อมข้อความธรรมดาๆ แต่วันนี้ยักษ์ใหญ่ค้าปลีกออนไลน์อย่าง Amazon
ใครก็รู้ว่าการทำ SEO (Search Engine Optimization) หรือการทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับต้นๆ ของหน้าผลการค้นหาใน Search Engine ยังคงมาแรงไม่ตกและยังคงได้รับความสนใจจากแบรนด์ต่างๆอย่างต่อเนื่อง แต่เว็บไซต์

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์