3 เทคนิคให้คน อ่าน Post ของคุณบนโลกออนไลน์

3 เทคนิคให้คน อ่าน Post ของคุณบนโลกออนไลน์

     หากคุณเน้นการทำ Content Marketing เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือแและสร้างผู้ติดตามที่จะมีโอกาสซื้อสินค้าคุณ หลายครั้งที่เขียนบทความออกมาดี แต่ไม่มีคนสนใจที่จะอ่าน เพราะในโลกออนไลน์เต็มไปด้วยบทความต่างๆมากมาย ผู้บริโภคจะใช้เวลาเพียงหลักวินาที ในการตัดสินใจว่าจะอ่านบทความของคุณหรือไม่ ความน่าสนใจที่ต่างกันจึงกลายมาเป็นปัจจัยสำคัญที่จะกำหนดว่าจะมีคนสนใจอ่านบทความของคุณหรือไม่

      การตั้งชื่อหัวข้อให้ดึงดูดเป็นส่วนสำคัญที่สุด คนส่วนใหญ่จะตัดสินใจอ่านหรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่ากำหนดหัวข้อได้น่าสนใจแค่ไหน การใช้หัวข้อที่ดีจะสร้างความน่าสนใจและเกิดการตัดสินใจที่จะคลิ๊กเข้าไปอ่านบทความ โดยมีองค์ประกอบ 3 ส่วนดังต่อไปนี้

องค์ประกอบที่ 1 หัวข้อตอบโจทย์ผู้อ่าน
กลุ่มเป้าหมายของธุรกิจคุณคือใคร พวกเขามีปัญาอะไร คุณจะมีวิธีใดที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นได้

การใช้หัวข้อที่สามารถตอบโจทย์ความคาดหวังของผู้อ่าน คือการให้คำมั่นสัญญาที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับพวกเขา เพราะกลุ่มเป้าหมายจะตอบสนองต่อสิ่งที่พวกเขาอยากจะรับรู้ หัวข้อที่ดีจึงต้องสามารถอธิบายที่ในสิ่งที่พวกเขากำลังค้นหา

องค์ประกอบที่ 2 ดึงดูดความสนใจ
เมื่อคุณรู้แล้วว่าผู้อ่านต้องการอะไร หรือมีปัญหาอะไร ในขั้นตอนต่อไป คือการใช้คำที่ดึงดูดความสนใจกับผู้อ่าน นอกจากข้อมูล วิธีการแก้ปัญหา จากการอ่านบทความของคุณ ยังสามารถนำเสนอถึงผลประโยชน์ที่ผู้อ่านจะได้รับจากบทความคุณ

องค์ประกอบที่ 3 การใช้ภาพประกอบหัวข้อ
ไม่เพียงแค่การเลือกใช้คำที่ถูกต้อง แต่ยังรวมไปถึงการเลือกใช้ภาพที่เหมาะสมกับเรื่องราวที่จะนำเสนอ

การจัดวางตัวอักษร
ลำดับความสำคัญของคำที่เลือก เน้นย้ำถึงคำที่ต้องการให้ผู้อ่านมองเห็นเป็นลำดับแรกและเกิดความสนใจที่จะอ่านต่อ โดยพื้นฐาน จะเน้นการวางตัวอักษรบริเวณฝั่งซ้าย กับตรงกลาง ซึ่งเป็นจุดที่ช่วยให้เกิดความสนใจมากที่สุด โดยอ้างอิงจากพฤติกรรมในการอ่านหนังสือ ที่จะอ่านจะซ้ายก่อนเสมอ


ที่มา stepstraining

 766
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

การลงโฆษณาบนโลกออนไลน์ที่เราเห็นและใช้งานกันอยู่บ่อย ๆ ก็คงไม่พ้นการใช้ Google Adwords แสดงผลการค้นหาผ่านหน้า Search Engine ของ Google เอง หรือจะเป็นการลงแบนเนอร์ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ด้วยการติดต่อกับทางเว็บไซต์นั้นๆ
หลายคนที่ทำงานเกี่ยวข้องกับสื่อสารการตลาด คงเคยคิดใช่ไหมครับว่า ทำอย่างไร สินค้าของแบรนด์ที่เราดูแลอยู่ จะถูกพูดถึงเยอะ ๆ ทำอย่างไรให้เกิด Viral Effect มีการบอกต่อให้คนอื่นไปซื้อมาใช้มากๆ
การโฆษณาได้รับการพิจารณาว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่สุดที่จะยกระดับให้แก่ธุรกิจต่างๆ สามารถช่วยในการกระตุ้นผู้บริโภคให้รับรู้ถึงสินค้าและบริการใหม่ๆ ทุกวันนี้องค์กรต่างๆ เริ่มหันมาใช้การโฆษณาผ่านระบบออนไลน์เพื่อการส่งเสริมผลิตภัณฑ์
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์