วิธีเช็คอันดับเว็บของตัวเองใน Google แบบง่ายๆ

วิธีเช็คอันดับเว็บของตัวเองใน Google แบบง่ายๆ

     ตามปกติเวลาที่คุณค้นหาข้อมูลต่างๆใน Google มันจะดึงข้อมูลจากประวัติและข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการใช้งานของคุณ ไม่ว่าจะเป็นประวัติเว็บไซต์ที่คุณเคยเข้าไปดู , จำนวนครั้งที่คุณเคยเข้าไปดูเว็บนั้น หรือแม้กระทั่ง Keyword คำค้นหาที่คุณใช้บ่อยๆ แล้วนำมาประมวลผล คาดการณ์เว็บที่มีความโน้มเอียงที่คุณเข้าเยี่ยมชมบ่อย และจะจัดดึงเอาเว็บนั้นขึ้นมาแสดงในลำดับต้นๆ ซึ่งระบบนี้มันดูเจ๋งและสะดวกสบายดี หากมองในแง่มุมของผู้ค้นหา เพราะจะได้ ค้นปุบเจอปั๊ป

     แต่ในมุมมองของ คนทำ SEO มันหมายความว่า “คุณกำลังโดนหลอก” ผู้ที่หัดทำ SEO หรือผู้ที่หัดทำเว็บไซต์มือใหม่ มักจะคิดว่า ทำเว็บตัวเองขึ้นหน้าแรกได้แล้ว ” ว้าว … หนูทำได้ ” , ” SEO ? Yes I can ” , ” ก็ไม่เห็นจะยากนิหว่า ” อืมที่เราพูดแบบนี้ เพราะอยากจะบอกว่า ” กูผ่านมาแล้ว อารมณ์แบบนี้ … น้ำตาไหลด้วยความปลาบปลื้มปิติยินดี และน้ำตาก็ไหลพรากจากการที่ได้รู้ว่า … ทั้งหมดมันเป็นแค่ภาพลวงตา เป็นเพียงความฝัน ที่ทำให้หัวใจแตกสลาย ”

เมื่อได้รู้ความจริงในข้อนี้ จึงได้หาวิธีว่าทำยังไง ถึงจะ

เช็คอันดับแบบเห็นอันดับที่แท้จริง
 เช็คอันดับแบบดูจากคอมคนอื่น
 เช็คอันดับแบบคนที่ไม่เคยดูเว็บเรามาก่อน
 เช็คอันดับแบบง่ายที่สุด ที่ไม่ต้องใช้โปรแกรมอะไรช่วย

ส่วนตัวไม่ค่อยชอบใช้ Tools อะไรมากมาย ชอบแบบง่ายๆ (ถ้าซับซ้อนเกินสมองรับไม่ไหว) ก็เลยได้วิธีมานั่นก็คือ

การใช้ Google Chrome ใน โหมดไม่ระบุตัวตน หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Incognito Mode

  1. เปิด Google Chrome
  2. กด Ctrl+Shift+N
  3. Google Chrome จะขึ้นหน้าต่างใหม่มา โดยจะมีรูปนักสืบใส่หมวกใส่แว่นดำอยู่ที่มุมซ้ายบน
  4. พิมพ์ค้นหาตามปกติ

(กรณีใช้ Firefox ให้ กด Ctrl+Shift+P แทน เพื่อเปิดโหมด Private Browsing)

เพียงง่ายๆเท่านี้ คุณก็จะสามารถเช็คอันดับที่แท้จริงของเว็บคุณได้แล้ว (ส่วนพวกมือใหม่ ก็หยุดร้องไห้ได้แล้วนะ … คนดี ชีวิตเธอยังอีกยาวไกล 5555555555555555+)

การใช้ Google Chrome ดูเว็บ ภายใต้ Incognito Mode หรือ โหมดไม่ระบุตัวตน ยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีก โดยเมื่ออยู่ในโหมดนี้ Chrome มันจะทำ 3 อย่างคือ

  1. เอาพวกประวัติการเข้าชมเว็บและการดาวน์โหลดทั้งหมดออก
  2. เคลียร์พวกคุ๊กกี้ (รัน ?) และ แคชทั้งหลายออก
  3. ไม่เก็บข้อมูลและการกระทำต่างๆจากการดูเว็บของเรา

     แม้ว่าการใช้ Incognito Mode – โหมดไม่ระบุตัวตนใน Chrome จะช่วยทำให้ผลการจัดอันดับตรงกับความเป็นจริงมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ได้รับประกันว่า มันจะบริสุทธิ์ผุดผ่องของแท้แน่นอน 100% แต่ว่ามันก็ใกล้เคียงที่สุดละนะ เพราะเราก็ใช้อยู่ (ใช้ดีกว่า Webmaster Tool อีก เพราะเช็คสดได้เลย Live Check / Force Check)

แต่หากคุณทำ Amazon เพื่อเป็นการเพิ่มความแน่นอนของผลอันดับ คุณควรจะเปลี่ยนไปใช้ google.com แทน

 4125
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

วันนี้จะมาแนะนำโปรแกรมแต่งภาพออนไลน์ ที่สามารถเปิดบน Web Browser ได้โดยได้ทันที และใช้งานได้ฟรีโดยไม่ต้องติดตั้งเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต
เมื่อพูดถึงเว็บไซต์ ในทุกองค์กรทุกบริษัทส่วนใหญ่แล้วจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ซึ่งอาจจะจ้างบริษัทอื่นๆทำให้ หรือมีทีมงานในองค์กรทำเอง SoGoodWeb รองรับสำหรับบริษัทที่ไม่มีทีมงานหรือโปรแกรมเมอร์ และมีความจำเป็นต้องจ้างบริษัททำเว็บจากภายนอก แต่ปัญหาส่วนมากที่คนทั่วไปส่วนใหญ่มักจะเจอบ่อย คือ ไม่รู้ว่าจะเตรียมข้อมูลอะไรบ้าง ในบทความนี้ทางเว็บไซต์จะมาแนะนำวิธีการเตรียมข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการทำเว็บไซต์ให้ค่ะ
ในปัจจุบันการแชร์เนื้อหา หรือรูปภาพ โดยการแชร์ข่าวสารผ่านทาง social network เช่น Line , facebook , youtube หรือแม้กระทั่ง รูปภาพทุกรูปภาพจากทางอินเทอร์เน็ต หรือทาง Social Network นั้น ล้วนมีลิขสิทธิ์แล้วทั้งสิ้น

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์