LINE Official ทำอะไรได้มากกว่าสติ๊กเกอร์

LINE Official ทำอะไรได้มากกว่าสติ๊กเกอร์

LINE Official ทำอะไรได้มากกว่าสติ๊กเกอร์

ปัจจุบันการติดต่อสื่อสารได้เข้ามามีบทบาทในการดำรงชีวิตของทุกคนมากขึ้น ทำให้การสนทนาหรือการเชื่อมต่อจากบุคคลไปสู่อีกบุคคลหนึ่งสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ หรือแม้แต่แอปพลิเคชันแชทก็ตอบโจทย์การเข้าถึงปลายทางหรือกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทันใจ โดยเฉพาะแอปพลิเคชัน ไลน์ (LINE) ที่ได้รับความนิยมจากคนไทยสูงถึงกว่า 44 ล้านคน จากตัวเลขสถิติที่เปิดเผยจากไลน์ เมื่อช่วงต้นปี ค.ศ.2017 พบว่า ปัจจุบันมีตัวเลขผู้ใช้งานสูงถึง 217 ล้านคนทั่วโลก โดยที่ประเทศไทยเป็นอันดับ 2 โดยมีจำนวนสูงถึง 44 ล้านคน เป็นรองเพียงประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ทำให้หน่วยงาน ผู้ประกอบการธุรกิจจำเป็นต้องตื่นตัว เพราะปัจจุบันไลน์สามารถอะไรได้มากกว่าการสนทนาและส่งเพียงสติ๊กเกอร์

      เหล่านี้จึงเป็นเหตุผลที่หน่วยงาน ผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงสถาบันการเงินจำเป็นต้อง LINE Official เพื่อไว้สื่อสารกับกลุ่มลูกค้า ซึ่งการสื่อสารผ่าน LINE จะเป็นลักษณะ Broadcast ที่เจ้าของ LINE Official สื่อสารแบบกลุ่ม สมาชิกทั้งหมดในห้องจะเห็นข้อความ แต่เมื่อสมาชิกโพสต์ข้อความกลับมาจะมีเพียงเจ้าของ LINE Official เท่านั้นที่เห็นข้อความตอบกลับของผู้ใช้งานที่ Follower ช่องทาง LINE Official เช่นเดียวกับหน้าตาของ LINE Official ก็ถูกกำหนดให้มีความคล้ายกับห้องแชทปกติของ LINE แต่ลักษณะการใช้งานไม่ใช่แชทที่สามารถเห็นข้อความกันทั้งหมด

     ขณะเดียวกัน “สติ๊กเกอร์ ไลน์” LINE Sticker ที่นับเป็นจุดแข็งของแอปพลิเคชัน นอกจากจะกลายเป็นลูกเล่นสำคัญที่ทำให้ LINE มีความแตกต่างจากแอปพลิเคชันแชทรายอื่นในแง่ของผู้ใช้งานแล้ว “สติ๊กเกอร์ ไลน์” ของแบรนด์ต่าง ๆ  ยังเป็นเครื่องมือการตลาดสำคัญที่ทำให้ใครต่อใครก็อยากเข้ามาจับมือกับ LINE ทำสติ๊กเกอร์ของตัวเอง เนื่องจากการสนทนาผ่านสติ๊กเกอร์ไลน์ในแอปพลิเคชันนี้นับเป็นที่นิยมสำหรับคนทุกวัย

และเนื่องด้วยประเทศไทยได้กลายเป็น Mobile First Country จากจำนวนผู้ใช้แอปพลิเคชันไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือ มากถึง 44 ล้านคน ทำให้โทรศัพท์มือถือจะเป็นศูนย์กลางของโลกดิจิทัล ทำให้การมี LINE Official จะสามารถตอบสนองผู้ใช้งานคนไทยได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การสื่อสารและนำเสนอเนื้อหา (content) บริการใหม่ (service)  การขายสินค้าและบริการ (commerce) นอกจากนี้ คอนเทนต์ที่สื่อสารผ่านทาง LINE Official ยังสามารถส่งได้ทั้งข้อความ รูปภาพ ลิงก์ หรือคลิปวิดีโอไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ ยิ่งทำให้ทุกแบรนด์จึงจำเป็นต้องมี LINE Official ของตนเอง

อย่างไรก็ตาม ในมุมของผู้ประกอบการ SME หรือผู้ประกอบการใหม่อาจจะยังไม่สามารถสร้าง LINE Official อาจใช้วิธีเริ่มต้นด้วยการใช้ LINE@ เพื่อเป็นช่องทางในการสร้างแบรนด์ของตนเองไปยังกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจาก LINE Official นั้นมีค่าบริการต่อปีสูงในระดับหลักล้านบาท และจะต้องผ่านการตรวจสอบจาก LINE ก่อนด้วยเพื่อยืนยันความน่าเชื่อถือถึงจะได้รับ LINE Official

 

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : SCBSME

 451
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใช้งานสะดวกขึ้นแน่นอน 23 คีย์ลัดบนแป้นคอมพิวเตอร์ (PC) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยทำให้เราสามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น คีย์ลัดในการค้นหา ย่อ/ขยายหน้าจอ เรียกคืนหน้าต่างที่เพิ่งปิดการใช้งานไป เปิดใช้งานแท็บใหม่โดยไม่ต้องระบุตัวตัน ฯลฯ
ตัวอักษรระยิบระยับ หรือ text Glitter เป็นตัวอักษรที่เห็นกันอยู่ทั่วไป โดยเป็นการดึงดูดจุดนั้นๆ กลายเป็นจุดที่น่าสนใจ ซึ่งการทำ Glitter สวยๆ ไม่ยากอย่างที่คิด เราสามารถนำ Glitter มาตกแต่งเว็บไซต์ได้
เมื่อก้าวเข้าสู่เส้นทางของนักพัฒนาเว็บไซต์ สำหรับคนที่มีประสบการณ์แล้วก็คงบอกว่ากว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้นั้นมันไม่ง่ายเลย เริ่มตั้งแต่การนำเว็บไซต์ที่ฝ่ายออกแบบออกแบบเรียบร้อยแล้ว มาทำการเปลี่ยนดีไซน์ให้กลายเป็นเว็บ ด้วยการโค้ดภาษาต่างๆ เช่น HTML, CSS, JavaScript เป็นต้น

Feature SoGoodWeb

Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
Contact Popup คืออะไร ปุ่มแสดงข้อมูลการติดต่อที่รวมทุกช่องทางการติดต่อไว้ในที่เดียว บนหน้าเว็บไซต์ ได้แก่ เบอร์โทรศัพท์ Line Facebook WhatsApp MAP และฟอร์มการติดต่อ ที่จะทำให้ทุกการติดต่อ สื่อสาร เป็นเรื่องง่าย จบในปุ่มเดียว
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์