E-Marketplace ศูนย์กลางทางการตลาดรูปแบบใหม่

E-Marketplace ศูนย์กลางทางการตลาดรูปแบบใหม่

 

E-Marketplace ศูนย์กลางทางการตลาดรูปแบบใหม่

 

 

       E-Marketplace คือ Center of Marketing (ศูนย์กลางทางการตลาด) ที่มีการจัดหา รวบรวม product จากบริษัททั่วไป และร้านค้าต่างๆ ในจำนวนมาก เป็นสื่อกลางทางการตลาดในการซื้อสินค้า ขายสินค้า ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย 

 

       ในส่วนของ E-Marketplace ที่กล่าวถึงนี้ เป็นการทำในแบบของ website โดยที่สามมารถนำสินค้า และรายละเอียดสินค้าต่างๆ ไปไว้ใน websiteซึ่งเหมือนกับเป็น catalog ของสินค้า เพื่อให้ผู้คนที่สนใจ สามารถหาสินค้าใน website ที่จัดทำขึ้นมานี้ได้ คล้ายกับตลาดนัด แต่ที่ไม่เหมือนกันคือ เป็นตลาดนัด online ไว้สำหรับ การค้าขายกันระหว่าง ผู้ที่ทำธุรกิจ กับ ผู้ที่ทำธุรกิจอีกรายหนึ่ง มาติดต่อกันเป็นหลัก (B2B)  อีกแบบหนึ่งคือ ธุรกิจหรือร้าค้า มาติดต่อซื้อขายกับผู้บริโภค(B2C)   ผู้ที่นำข้อมูลสินค้ามาไว้ใน website  จะได้เพิ่มโอกาสทางการขาย หรือทำธุรกิจมากขึ้น จึงทำให้เป็นเหตุผลว่า Why? (ทำไม) เราต้องใช้ E-Marketplace มาช่วยในการซื้อขายของเรา 

 

 

 

 

Credit : ecitthai

 2238
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื่องจากการระบบการสื่อสารอิเลคทรอนิกส์ในปัจจุบันสามารถอำนวยประโยชน์ในการประกอบธุรกิจได้เป็นอย่างดีการนำเทคโนโลยีการสื่อสารอิเลคทรอนิกส์มาใช้ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจและลูกค้าสามารถทำประโยชน์ได้หลายด้าน
e-Marketplace หรือ ตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ก็เป็นหนึ่งในประเภทธุรกิจของ e-Commerce ซึ่งเป็นหนึ่งในช่องทางการเปิดตลาดของผู้ประกอบการไปยังทั่วโลกที่มีต้นทุนถูกที่สุด
การแบ่งประเภทตามลักษณะของธุรกิจว่า มีการค้าต่างๆ ในรูปแบบและมีลักษณะการค้ากับกลุ่มใด ยกตัวอย่างเช่น B2B E-Marketplace และ B2C E-Marketplace

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์