Infographic สถิติ ตัวเลข ข้อมูลที่เกิดขึ้นบนออนไลน์ใน 1 นาที โลกที่ไม่เคยหลับ

Infographic สถิติ ตัวเลข ข้อมูลที่เกิดขึ้นบนออนไลน์ใน 1 นาที โลกที่ไม่เคยหลับ

      

 

 

ไม่ค่อยเอา Infograph มา หลังๆ นี้เพราะใครๆ ก็เขียนถึง แต่ตัวนี้แปลกไม่ค่อยมีใครเอามาเขียนเลยเอามาฝากครับ ข้อมูล ตัวเลขที่บอกว่า ใน 1 นาทีนั้นมีข้อมูล Data อะไรเกิดขึ้นบ้างบนโลกออนไลน์ เห็นตัวเลขแล้วก็นึกไม่ออกว่าอีก 10 ปี Data Center Server มันจะล้นโลกขนาดไหนกัน ตัวเลขที่น่าสนใจที่ผมดึงออกมา

 

  •  YouTube 1 นาที มีวิดีโออัพโหลดขึ้นความยาวรวมกันยาวถึง 48 ชั่วโมง

 

  •  Facebook ในหนึ่งนาที มีคนเชร์ข้อความภาพ Video กันถึง 684,478 ครั้ง 

 

  •  ชาวทวิตภพ Tweet กันรวมนาทีละ 100000 ทวีต

 

  •  ในหนึ่งนาทีมีคนโหลด App ใน App store 47,000 Apps

 

  •  3,600 ภาพใหม่เพิ่มเข้ามาใน InStagram ทุกนาที

 

  •  ต่อนาทีมีคนเช็กอิน FourSquare 2,083 ครั้ง

 

  •  1 นาที Google แสดงผลการค้นหา 2 ล้านครั้ง 

 

Credit : นิวัฒน์ ชาตะวิทยากูล
By : www.SoGoodWeb.com

 

 2094
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

KPI หรือ Key Performance Indicators บางแห่งใช้คำว่า KSI (Key Success Indicators) แต่สำหรับเมืองไทย เรามักได้ยิน KPI มากกว่า KSI
SEO และ Google Adwords เป็นการทำการตลาดออนไลน์ ที่มักจะถูกยกมาตั้งเป็น Topic ของเหล่าผู้ทำเว็บไซต์มาโดยตลอด ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการที่ทั้งคู่นั้น มีความสามารถและลักษณะการทำงานที่คล้ายกัน แต่ไม่เหมือนกัน!! ย้ำว่าไม่เหมือนกัน ดังนั้นเพื่อไขข้อสงสัยนี้ MakeWebEasy ขอพาทุกคนไปถอดรหัสพร้อมกันว่า ถ้าเราเริ่มต้นทำเว็บไซต์ใหม่ เราควรเลือกทำอะไรดีระหว่าง SEO กับ Google Adwords เพื่อให้เว็บไซต์ของเราประสบความสำเร็จ
เชื่อและมั่นใจได้เลยว่าคำตอบของผู้ประกอบการทั้งผู้มีเว็บไซต์แล้วและผู้ที่กำลังจะมีเว็บไซต์ก็คงจะมีความคิดไม่แตกต่างกัน และคำตอบนั้นก็คือ “ผู้บริโภค” นั่นเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้หัวใจที่สำคัญของการสร้างเว็บไซต์ธุรกิจให้ประสบความสำเร็จจึงไม่ได้อยู่ที่ตัวผู้สร้างแต่กลับแปรฝันตามความต้องการของผู้บริโภคเสียมากกว่า Mr.Montre Enbysk บรรณาธิการอาวุโสของ Microsoft Office Live ซึ่งคร่ำหวอดอยู่ในวงการทำเว็บไซต์สำหรับโลกธุรกิจได้บอกเล่าผ่านประสบการณ์การทำงานมาหลายสิบปีถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภคที่คาดหวังจะได้จากเว็บไซต์ โดยความต้องการหลักๆ นั้นมีสาระสำคัญดังต่อไปนี้
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์