Apple TV+

Apple TV+

       Apple ได้ทุ่มงบมากกว่า 6 พันล้านเหรียญ สำหรับสร้างรายการโทรทัศน์ต้นฉบับและภาพยนตร์สำหรับ Apple TV+ ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิงล่าสุดของ Apple โดยมีกำหนดการจะเริ่มเปิดให้ใช้ในช่วงปลายปี 2019 นี้

The Financial Times ได้รายงานว่า เดิมที Apple ได้ตั้งงบสำหรับ Apple TV+ ซึ่งมี Jamie Erlicht และ Zack Van Amburg เป็นผู้บริหารโปรเจ็กต์ เอาไว้ที่ 1 พันล้านเหรียญ แต่งบประมาณตอนนี้ได้เพิ่มสูงขึ้นกว่า 6 พันล้านเหรียญแล้ว

   งบประมาณหลายล้านเหรียญได้ถูกนำมาใช้ในการสร้าง The Morning Show ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการที่ได้รับการคาดหวังสูงมากสำหรับ Apple TV+ ซึ่งนำแสดงโดย Jennifer Aniston (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน), Reese Witherspoon (รีส วิเธอร์สปูน) และ Steve Carell (สตีฟ คาเรลล์) โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Jennifer Aniston และ Reese Witherspoon ได้รับเงินราว 1.15 ล้านเหรียญต่อตอน

นั่นทำให้ต้นทุนในการสร้าง The Morning Show นั้น สูงกว่าที่ HBO เคยจ่ายเพื่อสร้างซีซันสุดท้ายของ Game of Thrones ด้วยงบถึง 15 ล้านเหรียญต่อตอน

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Apple ได้ใช้งบประมาณใกล้เคียงกันนี้ในการสร้าง See ซึ่งเป็นซีรีส์ดรามาเกี่ยวกับเชื้อไวรัสที่ทำลายมนุษยชาติ และคนที่รอดชีวิตก็จะตาบอด โดยได้ Jason Momoa (เจสัน โมมัว) แสดง และว่ากันว่าใช้งบในการสร้างถึง 15 ล้านเหรียญต่อตอน

ถึงแม้ว่างบประมาณ 6 พันล้านเหรียญของ Apple นั้น ก็ยังเทียบไม่ได้กับ Netflix ที่คาดว่าจะใช้งบประมาณในปี 2019 นี้ไปถึง 1.5 หมื่นล้านเหรียญ แต่ก็มีข่าวลือว่า Apple จะมีข้อเสนอในการใช้จ่ายที่หลากหลายเพื่อใช้ได้ดีลสำหรับเนื้อหาที่น่าสนใจ

The Financial Times ได้รายงนว่า Apple เล็งจะเปิดให้ใช้บริการ Apple TV+ ในภายใน 2 เดือนนี้ เพื่อแข่งกับบริการสตรีมมิง Disney+ ที่จะเริ่มให้บริการในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2019

ขอบคุณแหล่งที่มา : beartai

 165
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคโนโลยีแบบสมัยใหม่ของการพิมพ์ 3 มิติ จะใช้ส่วนประกอบอย่างแป้งและของเหลวที่เกี่ยวข้องเป็นหลัก ร่วมกับแม่แบบดิจิตอล ทำให้ผลิตภัณฑ์จากการพิมพ์ 3 มิติ เข้าถึงและเหมาะกับความต้องการของลูกค้า
Microsoft เปิดตัวเครื่องมือใหม่ Customer Service Manager สำหรับธุรกิจที่ใช้งาน Office 365 และ Outlook เป็นโปรแกรมบริหารจัดการ CRM ที่มีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการตรวจสอบการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างลูกค้า รวมถึงประวัติต่างๆ
อุปกรณ์ต่อกับ iPhone เพื่อรับชำระบัตรเครดิตก็ถือว่าช่วยให้การชำระเงินสะดวกขึ้นมากโขแล้ว แต่วันนี้เทคโนโลยีขยับไปอีกขั้น เมื่อเว็บแคมที่มีอยู่กลาดเกลื่อนก็สามารถรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิตได้แล้วเช่นกัน
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์