Apple TV+

Apple TV+

       Apple ได้ทุ่มงบมากกว่า 6 พันล้านเหรียญ สำหรับสร้างรายการโทรทัศน์ต้นฉบับและภาพยนตร์สำหรับ Apple TV+ ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิงล่าสุดของ Apple โดยมีกำหนดการจะเริ่มเปิดให้ใช้ในช่วงปลายปี 2019 นี้

The Financial Times ได้รายงานว่า เดิมที Apple ได้ตั้งงบสำหรับ Apple TV+ ซึ่งมี Jamie Erlicht และ Zack Van Amburg เป็นผู้บริหารโปรเจ็กต์ เอาไว้ที่ 1 พันล้านเหรียญ แต่งบประมาณตอนนี้ได้เพิ่มสูงขึ้นกว่า 6 พันล้านเหรียญแล้ว

   งบประมาณหลายล้านเหรียญได้ถูกนำมาใช้ในการสร้าง The Morning Show ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการที่ได้รับการคาดหวังสูงมากสำหรับ Apple TV+ ซึ่งนำแสดงโดย Jennifer Aniston (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน), Reese Witherspoon (รีส วิเธอร์สปูน) และ Steve Carell (สตีฟ คาเรลล์) โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Jennifer Aniston และ Reese Witherspoon ได้รับเงินราว 1.15 ล้านเหรียญต่อตอน

นั่นทำให้ต้นทุนในการสร้าง The Morning Show นั้น สูงกว่าที่ HBO เคยจ่ายเพื่อสร้างซีซันสุดท้ายของ Game of Thrones ด้วยงบถึง 15 ล้านเหรียญต่อตอน

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Apple ได้ใช้งบประมาณใกล้เคียงกันนี้ในการสร้าง See ซึ่งเป็นซีรีส์ดรามาเกี่ยวกับเชื้อไวรัสที่ทำลายมนุษยชาติ และคนที่รอดชีวิตก็จะตาบอด โดยได้ Jason Momoa (เจสัน โมมัว) แสดง และว่ากันว่าใช้งบในการสร้างถึง 15 ล้านเหรียญต่อตอน

ถึงแม้ว่างบประมาณ 6 พันล้านเหรียญของ Apple นั้น ก็ยังเทียบไม่ได้กับ Netflix ที่คาดว่าจะใช้งบประมาณในปี 2019 นี้ไปถึง 1.5 หมื่นล้านเหรียญ แต่ก็มีข่าวลือว่า Apple จะมีข้อเสนอในการใช้จ่ายที่หลากหลายเพื่อใช้ได้ดีลสำหรับเนื้อหาที่น่าสนใจ

The Financial Times ได้รายงนว่า Apple เล็งจะเปิดให้ใช้บริการ Apple TV+ ในภายใน 2 เดือนนี้ เพื่อแข่งกับบริการสตรีมมิง Disney+ ที่จะเริ่มให้บริการในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2019

ขอบคุณแหล่งที่มา : beartai

โดย :
 532
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขณะนี้ กระแส AEC กำลังมาแรงมาก ใครๆ ก็พูดถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งในระดับประเทศชาติ ระดับองค์กร และระดับบุคคล แม้แต่รัฐบาล และหน่วยงานภาครัฐก็ได้แสดงให้เห็นถึงความตื่นตัว
ทีวีดิจิตอลหรือโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (Digital television) เป็นระบบการส่งผ่านสัญญาณภาพวีดีโอและเสียงโดยระบบดิจิตอล ซึ่งแต่เดิมระบบการรับสัญญาณโทรทัศน์ในบ้านเราใช้เป็นระบบ อะนาล็อก โดยระบบดิจิตอลมีจุดเด่นกว่าระบบอนาล็อกทั้งในด้านความคมชัดของภาพและเสียง และการส่งข้อมูลแบบดิจิตอลสามารถส่งข้อมูลได้มากกว่าแบบเดิม (Multicasting) ซึ่งตอนนี้หลายๆ ประเทศได้ทําการพัฒนาระบบการรับส่งสัญญาณดิจิตอลไปอีกระดับแล้วครับ เช่น โทรทัศน์จอกว้าง ( WIDE SCREEN ) โทรทัศน์ความคมชัดสูง ( HDTV ) ในขณะที่ระบบอะนาล็อกไม่สามารถพัฒนาประสิทธิภาพได้
YouTube Live เพิ่ม 4 ฟีเจอร์ใหม่ กระตุ้นให้เหล่า Creator นักสร้างวิดีโอหันมาใช้ YouTube เป็นแพล็ตฟอร์มทำ Live Video มากขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผู้อัพโหลดคลิปมักใช้ช่องทางนี้เผยแพร่คอนเทนท์วิดีโอที่ตัดต่อเสร็จแล้วมากกว่า

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์