KEYWORD MATCH TYPES ใน ADWORDS คืออะไร

KEYWORD MATCH TYPES ใน ADWORDS คืออะไร

KEYWORD MATCH TYPES ใน ADWORDS คืออะไร

 keyword Match Types คือ การตั้งค่าคำหลัก (Keyword) ของคุณเป็นปัจจัยสำคัญในการควบคุมการค้นหา ที่จะทำให้ Keyword ในการโฆษณาของคุณนั้นปรากฏ มีอยู่ 3 ประเภทการทำงานที่ทำหน้าที่ต่างกันใน AdWords คือ Broad Match,hrase Match และ Exact Match แต่ละก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการใช้ เพื่อที่จะเลือกใช้ให้เข้ากับสถานการณ์การและการแข่งขันทางธุรกิจคุณ

Keyword Match Types 3 ประเภทมีอะไรบ้าง

1.Broad Match การจับคู่แบบกว้าง

  เป็นประเภทการทำงานที่จะช่วยให้คำหลักของคุณเข้าถึงกลุ่มผู้ชมแบบกว้างที่สุด เมื่อคำหลักของคุณเป็นแบบกว้างโฆษณาของคุณจะมีสิทธิ์ปรากฏเมื่อใดก็ตามที่ผู้ใช้ค้นหา ในวลีที่สำคัญของคุณตามลำดับ นอกจากนี้ยังอนุญาตให้มีการสะกดผิดและคำพ้องที่มีความหมายเกี่ยวกับโฆษณาของคุณก็ยังคงปรากฏให้เห็น ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้การทำงานแบบกว้างกับคำหลัก “women’s hats” โฆษณาของคุณอาจปรากฏขึ้นเมื่อผู้ใช้ค้นหา “men’s hats” และ “women’s scarves” หรือ “girl fedoras” ข้อดีคือโฆษณาของคุณจะติดง่าย แต่ข้อเสียคืออาจจะได้ผู้ชมที่ไม่เกี่ยวข้อง

ตัวอย่างแบบ Broad Match การจับคู่แบบกว้าง

2.Phrase Match การจับคู่วลี

การจับคู่วลีเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่มีความสมดุลในการควบคุมและการเข้าถึง ซึ่งทำให้คำโฆษณาของคุณจะปรากฏเฉพาะเมื่อผู้ชมใช้ค้นหาวลีคำหลักที่แน่นอนตามและมีคำของคุณตามลำดับที่ถูกต้อง อาจมีคำเพิ่มเติมบางอย่างในตอนต้นและตอนท้ายของข้อความ หากคุณใช้คำหลัก “women’s hats” คำค้นหาของคุณจะแสดงเกี่ยวกับผู้ใช้ที่ค้นหาคำว่า “red women’s hats” แต่จะไม่ขึ้นถ้าเป็น “women’s blue hats” หรือ “hats for women” สลับหน้าหลังได้แต่ห้ามแยก

ตัวอย่างแบบ Phrase Match การจับคู่วลี

3.Exact Match หรือ Close Variant Matching แบบตรงทั้งหมด

เป็นประเภทการทำงานแบบตรงเป๊ะๆเป็นตัวเลือกที่ จำกัดมากที่สุดใน(เฉพาะเจาะจง) ซึ่งแน่นอนว่าถ้ามีคนค้นหาโดยที่ไม่พิมพ์ตรงตามที่เราตั้งไว้ ก็จะไม่สามารถค้นหาเราเจอ ข้อดีคือคุณจะได้ผู้ชมที่มีความสนใจและเกี่ยวข้องแบบตรงๆ และไม่เสียเงินต่อการคลิกค้นหาแบบฟุ่มเฟือย

ตัวอย่างแบบ Exact Match หรือ Close Variant Matching แบบตรงทั้งหมด

"หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับคนที่ยิ่งโฆษณา Google Adwords นะครับ"

ขอบคุณแหล่งที่มา :blog.tryadhawk.com

 417
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

นอกจากต้องคอยตามเทรนด์ใหม่ๆ ให้ทัน สำหรับ การตลาดออนไลน์ก็มีเรื่องพื้นฐานสำคัญๆ ที่มองข้ามไม่ได้ด้วยคะ ซึ่งมีอะไรที่ต้องใส่ใจ และยึดเป็นหลักในการเริ่มต้นบ้าง ลองมาดูกันคะ
ขั้นตอนการโปรโมท Content ที่เราสร้างขึ้น เพราะหาก Content ที่เราสร้างขึ้นมานั้น ไม่มีใครเข้ามาชมเลย มันก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร และสำหรับวิธีเริ่มต้นที่จะทำการโปรโมทได้ง่ายและรวดเร็วที่สุด
ภาพลูกค้าจำนวนมากต่อแถวยาวเป็นงูเลื้อยหน้าช็อปแอปเปิ้ล เพื่อรอซื้อไอโฟนรุ่นล่าสุดที่เพิ่งวางจำหน่าย สร้างความรู้สึกว่ามีเงินมากแค่ไหนก็ใช่ว่าจะซื้อหามาครอบครองได้ทันที ปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นนี้คือกลยุทธ์ทางการตลาดที่เล่นกับกิเลสของคน เป็นวิธีสร้างความเร้าใจให้ผู้บริโภคเกิดความต้องการสิ่งนั้นอย่างที่สุดจนถึงขั้นแย่งกันซื้อสินค้าหรือบริการ และบ่อยครั้งที่วิธีการนี้จะกระตุ้นผู้บริโภคให้ซื้อด้วย “อารมณ์” ไม่ใช่ “เหตุผล” กลยุทธ์นี้จึงมักถูกนำมาใช้เพื่อสร้างความฮือฮาเวลาเปิดตัวสินค้าใหม่ โดยเฉพาะสินค้าที่ผลิตออกมาในปริมาณจำกัด ทำให้ผู้บริโภคเกิดความรู้สึกว่าสินค้านั้นเป็นของหายาก ซึ่งสินค้าหรูหลายแบรนด์ก็ใช้วิธีการเดียวกัน คือลูกค้าต้องสั่งจองสินค้าและตั้งหน้ารอหลายเดือนหรือบางทีก็ลากยาวไปข้ามปี ทั้งที่บางทีสินค้าก็มีอยู่ในสต็อกแต่เป็นเจตนาของทางแบรนด์ที่ให้ลูกค้ารอ โดยเทคนิคการตลาดแบบ Hunger Marketing หลักๆ ที่ใช้มี 3 อย่างดังต่อไปนี้​​
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์