จ้างทำเว็บไซต์ ควรเลือกแบบไหนดี

จ้างทำเว็บไซต์ ควรเลือกแบบไหนดีจ้างทำเว็บไซต์ ที่ไหนดี? ต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่? และต้องเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับเรา มองไว้หลายเจ้าแล้วแต่ก็ยังตัดสินใจไม่ได้สักที นี่เป็นคำถามของผู้ที่ต้องการเริ่มต้นทำเว็บไซต์ทำกับตัวเอง ว่าจะเอาอย่างไรต่อไปดี ก่อนอื่นเราต้องมาตรวจสอบกันก่อนดีกว่า ว่าคุณต้องการทำเว็บไซต์แบบใด แล้วมีทางเลือกอะไรให้คุณเลือกบ้าง ในปัจจุบัน มีทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นทำเว็บไซต์หรือผู้ที่ต้องการ Redesign เว็บไซต์ใหม่อย่างหลากหลาย โดยจำแนกออกมา 3 ทางเลือก ดังนี้จ้างฟรีแลนซ์

นี่เป็นทางเลือกที่หลายๆ ธุรกิจนึกถึงเป็นอย่างแรก เนื่องด้วยว่าฟรีแลนซ์ทางด้านโปรแกรมเมอร์นั้นมีให้เลือกมากในตลาด แถมยังสามารถควบคุมให้สามารถอยู่ในงบประมาณที่มีอย่างจำกัดได้ นี่แหละคือข้อดีของการจ้างฟรีแลนซ์ แต่ใช่ว่ามีข้อดีแล้วจะไม่มีข้อเสีย การจ้างฟรีแลนซ์ก็ตั้งอยู่บนความเสี่ยงเช่นกัน เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่า ฟรีแลนซ์คนที่เราจ้างนั้น รับงานกี่งาน กี่เจ้าและเราอยู่ในคิวที่เท่าไหร่ของเขา บางทีเราอาจจะคุยเรื่องเวลากันไปแล้วว่าควรจะได้งานในวันนี้ แต่เขาอาจจะทำงานอื่นจนทำให้งานเราช้าไปไม่วันก็สองวันก็ได้ ลองเลือกหาฟรีแลนซ์ที่มีคนรู้จักเคย จ้างทำเว็บไซต์ ดู เพราะความรับผิดชอบคือสิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดในการร่วมงานกันและควรกำหนดขอบเขตของงานให้ชัดเจน

งบประมาณในการจ้างฟรีแลนซ์ : 30,000 - 100,000 บาทจ้างบริษัทสำหรับ จ้างทำเว็บไซต์

บริษัทที่รับทำเว็บไซต์โดยเฉพาะอาจตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการทำเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว ต้องการเว็บไซต์ที่สวยงาม ต้องการความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพ โดยบริษัทประเภทนี้ จะมี 2 ลักษณะให้เลือกคือ 

  1. มี Template ให้เลือกแล้วเรียบร้อย จุดขายของตรงนี้อยู่ที่ความรวดเร็ว เป็นแพลตฟอร์มและมีราคาที่แน่นอน อาจตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการให้ทำเว็บไซต์เสร็จอย่างรวดเร็วและอยู่ในราคาที่จำกัด
  2. Custom Design ขึ้นมาใหม่ เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการให้ดีไซน์เว็บไซต์มาให้ล้อตามไปกับธุรกิจ โดยดึงจุดเด่นของธุรกิจนั้นๆ ออกมา แต่ทางเลือกนี้ก็จะมีราคาที่สูงกว่าให้เลือก Template

เนื่องด้วยบริษัทสำหรับทำเว็บไซต์นั้นอาจมีความเชี่ยวชาญแค่การทำเว็บไซต์ แต่ขาดมุมมองทางด้านการตลาดว่าจะต้องทำอย่างไรให้ลูกค้าสามารถนำไปใช้ดำเนินการทางการตลาดได้ นี่คือข้อเสียของการจ้างบริษัทที่รับทำเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว

งบประมาณในการจ้างบริษัทสำหรับทำเว็บไซต์ : 50,000 - 300,000 บาทจ้างบริษัท Digital Marketing Agency

ธุรกิจที่มองว่าเว็บไซต์คือปัจจัยสำคัญในการทำการตลาด ลองมองบริษัท Digital Marketing Agency สิ เพราะบริษัทเหล่านี้จะช่วยให้คุณเติบโตไปพร้อมๆ กับเว็บไซต์ของคุณได้เลยทีเดียว โดยราคานั้นก็จะขึ้นอยู่กับแผนงานและเป้าหมายของเว็บไซต์ของคุณ นอกจากจะต้องจ่ายทั้งค่าทำเว็บไซต์แล้ว อาจจะต้องแบ่งเงินไว้จ่ายกับค่าทำ Online Marketing ด้วย แม้คุณจะต้องใช้งบประมาณที่มากแต่ผลลัพธ์ที่ได้จากการจ้างบริษัทประเภทนี้ถือว่าคุ้มค่า เพราะคุณจะได้ทั้งการวางแผนในการโปรโมทเว็บไซต์ การวางแผนคอนเทนต์ของเว็บไซต์ มองไปถึงการใช้งานระบบ ทุกๆ อย่างที่ช่วยทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นประสบความสำเร็จได้ บริษัทเหล่านี้จะมีให้คุณทั้งหมด ข้อดีก็คือบริษัท Digital Marketing Agency เหล่านี้ จะสามารถรู้กลไกของการทำ Digital Marketing แทบจะทั้งหมด ซึ่งสามารถทำงานควบคู่ไปกับการทำเว็บไซต์ได้อย่างเชี่ยวชาญ 

งบประมาณในการจ้างบริษัท Digital Marketing Agency : 150,000-5,000,000 บาทในท้ายที่สุดแล้ว ก็ลองตรวจสอบตัวเองว่าต้องการทำเว็บไซต์ไปในทิศทางไหน ต้องการทำเว็บไซต์ไปเพื่ออะไร อยู่ในงบประมาณเท่าไหร่ และหากคุณต้องการทำเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับธุรกิจ Ourgreenfish ก็เป็นอีกทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์การทำงานของคุณ เพราะเราสามารถให้บริการได้ตั้งแต่เริ่มออกแบบเว็บไซต์จนถึงทำการตลาดผ่านเว็บไซต์ให้กับคุณได้ หากมีข้อสงสัยและต้องการพูดคุยปรึกษาเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ สามารถติดต่อเราได้ในทันทีที่มา: ourgreenfish.com

 111
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

การขายของออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์หรือใน Facebook มีสิ่งหนึ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญสุด ๆ ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของลูกค้า สิ่งนั้นก็คือ รูปสินค้า นั่นเอง ในเมื่อลูกค้าไม่สามารถเห็นหรือสัมผัสสินค้าได้จริง ๆ รูปสินค้าจึงสำคัญมากในการดึงดูดใจลูกค้าให้สนใจสินค้าของคุณ แค่รูปสวยก็ช่วยให้ยอดขายคุณพุ่งได้
เราอาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่า Content Marketing คือการนำเสนอเนื้อหาผ่านในรูปแบบของ บทความ, infographic, วิดีโอ และ social media แล้วการนำเสนอเนื้อหาแบบ Content Marketing มันแตกต่างกับแบบอื่นอย่างไร วันนี้เรามาดูทำความรู้จักเครื่องมือนี้กัน...
คำถามยอดฮิต ที่เจ้าของธุรกิจ มักจะตั้งคำถามว่า ในการโฆษณาบน Facebook ต้องใช้เงินเท่าไหร่ ต้องใช้เงินเยอะไหม ซึ่งการใช้เงินในการโฆษณาบน Facebook ขึ้นอยู่กับคุณเอง คุณสามารถเลือกได้ระหว่างงบประมาณต่อวัน หรืองบประมาณตลอดอายุการใช้งาน รวมถึงการประมูลราคาต่อการเห็นโฆษณาหนึ่งพันครั้ง (CPM) หรือการประมูลราคาต่อคลิก (CPC) คุณจะจ่ายเงินก็ต่อเมื่อได้รับคลิกหรือจำนวนการเห็นโฆษณา โดยไม่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ สามารถดูราคาโฆษณาของคุณได้จากตัวจัดการโฆษณา
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์