เทคนิคการทำ CONTENT ให้ประสบความสำเร็จและดีต่อ SEO

เทคนิคการทำ CONTENT ให้ประสบความสำเร็จและดีต่อ SEOวันนี้เรามาดูกันว่า onsite content ที่ดีนั้นทำอย่างไรเพื่อให้ประสบความสำเร็จสูงสุดกับ SEO

  1. มีคอนเซปต์ที่ชัดเจน:

จะทำอะไรต้องมีเป้าหมายก่อน เพื่อกำหนดแนวทาง เช่น อยากดึงดูดให้มีคนเข้ามาดู ก็ ควรมีรูปประกอบหรือวีดิโอที่สวยงาม ชวนให้คลิกเข้ามาดู อยากให้เว็บไซต์เข้าถึงได้ง่ายก็อาจเพิ่มรูปแบบ mobile friendly version ที่โหลดเร็ว สามารถดูและแชร์ผ่านหน้าจอมือถือเล็กๆ ได้สะดวก

  1. รู้จักกลุ่มเป้าหมาย:

เพราะแต่ละกลุ่มมีความชอบและสไตล์การรับรู้ข้อมูลที่แตกต่างกัน เช่น ถ้าเป็นวัยรุ่นก็อาจจะชอบดู info graphic เท่ๆ มากกว่าอ่านตัวหนังสืออย่างเดียว ถ้าเป็นกลุ่มนักธุรกิจ ก็ต้องมีการนำเสนอข้อมูลอย่างชัดเจนตรงประเด็น ไม่เสียเวลา

การสร้างคอนเทนต์ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายจะเพิ่มโอกาสให้พวกเขากลับมาดูเว็บไซต์ของคุณอีก หรือแนะนำเว็บไซต์นั้นให้กับคนอื่นๆ ต่อไป

  1. โพสอย่างมีระบบ:

เว็บไซต์ที่ดีควรมีการอัพเดทเนื้อหาอย่างเหมาะสม เช่น หาข่าวสารหรือบทความที่เกี่ยวข้องกับบริการของคุณมาลง หรือลงเรื่องใหม่ๆ ตามเทศกาล นอกจากจะมีประโยชน์กับผู้ใช้บริการแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของคุณอีกด้วย

  1. ติดตามผล:

หลังจากมีการปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มคอนเทนต์ใหม่ๆ ในเว็บไซต์ ควรมีการ look back หรือประเมินว่าสิ่งที่ทำไปนั้นประสบความสำเร็จขนาดไหน คนที่มาเยี่ยมชมเว็บไซต์สนใจอะไร ไม่ชอบอะไร ผลตอบรับที่ได้ตรงกับจุดประสงค์ที่วางไว้แต่แรกหรือไม่

ขอบคุณแหล่งที่มา : webconer

 272
ผู้เข้าชม
คะแนน
บทความที่เกี่ยวข้อง
การทำ SEO หรือการทำให้เว็บไซต์ติดอันดับบน Google นอกจากการสร้างคอนเทนต์ที่ดี และเลือกใช้ Keyword ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์แล้ว ยังมีปัจจัยสำคัญต่างๆ มากมายที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับได้อีกหนึ่งวิธีที่หลายคนนิยมใช้กันคือ การสร้าง Traffic ให้เว็บไซต์ด้วยการทำ Backlink แต่การสร้าง Traffic ไม่ได้มีเพียงแต่การทำ Backlink เท่านั้น อีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยให้เว็บไซต์ของเราติดอับได้ ก็คือการทำ Internal Link หรือการสร้าง Traffic ภายในเว็บไซต์ของเรานั้นเอง 
วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ สำหรับเพื่อน ๆ หลายคน ที่อยากให้ Twitter ของคุณมีคนมาตาม Follow มากขึ้นค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าทำยังไงล่ะก็ ตามมาอ่านเลย ถ้าอยากให้คน follow คุณ คุณก็ต้องบอกเล่าความเป็นคุณเสียก่อน

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์