ทำไมต้องมีเว็บไซต์ ในยุคที่ Facebook กำลังครองเมือง

ทำไมต้องมีเว็บไซต์ ในยุคที่ Facebook กำลังครองเมืองทำไมต้องมีเว็บไซต์ ในยุคที่ Facebook กำลังครองเมือง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าออนไลน์ทั่วไปหรือธุรกิจ SME ทุกคนต่างจะมุ่งเน้นไปที่เฟสบุ๊คก่อนอันดับแรก และละเลยที่จะต้องมีเว็บไซต์ อ้าวแล้วจะให้ทำเว็บไซต์ไปทำไม สู้เอาเงินไปโปรโมทเพจ Facebook ไม่ดีกว่าหรอ วันนี้จะบอกว่าทำไมถึงต้องมีเว็บไซต์ไปดูกันค่ะ 

1. เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ
Facebook นั้นไม่ว่าใครมีบัญชีก็สามารถสร้างเพจขึ้นมาได้และในหนึ่งบัญชีก็สามารถสร้างเพจได้หลายเพจในเวลาเดียวกัน จึงทำให้เกิดมิจฉาชีพขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพจปลอมยกตัวอย่าง อย่างเพจ ตัน ภาสกรนที ที่มีเพจปลอมเยอะแยะไปหมด หรือโอนเงินไปแล้วไม่ได้ของและยังปัญหาเกี่ยวกับมิฉาชีพอีกมากมาย แต่เว็บไซต์นั้นมีการจดทะเบียนกับ Web Hosting ทำให้มีชื่อและที่อยู่ของเจ้าของเว็บไซต์ และไม่ได้สร้างกันได้ง่ายๆ เหมือนเปิดเพจเฟสบุ๊ค แถมยังเลียนแบบปลอมแปลงกันได้ยากอีก


2. เพื่อให้ลูกค้าค้นหา Google แล้วเจอคุณ
ปกติแล้วเวลาคุณจะค้นหาข้อมูลสินค้าหรือบริการใดๆ เชื่อว่าคุณจะต้องใช้ Google ในการค้นหาข้อมูลกันอย่างแน่นอน น้อยคนนักที่จะเสิร์ชหาบน Facebook เพราะข้อมูลมันไม่ค่อยมีความแม่นยำเอาซะเลยนอกจากใช้ Key Word ที่เฉพาะเจาะจงจริงๆ พูดง่ายๆ ในแง่ของการค้นหาข้อมูลเว็บไซต์กินขาดค่ะ 

3. เว็บไซต์คือบ้านของเราจริงๆ ส่วน Facebook เปรียบเสมือนไปเช่าเขาอยู่
การมีเว็บไซต์ก็เปรียบเสมือนคุณมีบ้านเป็นของตัวเอง คุณจะทำยังไงกับบ้านของคุณก็ได้ ไม่ว่าจะปรับแต่งหน้าตา เพิ่มหรือลดข้อมูล ในขณะที่ Facebook ปรับแต่งอะไรแทบไม่ได้ แถมวันดีคืนดีเพจโดนสแปม โดนบล็อก ซวยขายของไม่ได้อีก ไหนจะมีการปรับลดการมองเห็นของสมาชิกแฟนเพจ และมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ เพื่อบีบให้คุณต้องทำโฆษณากับเฟสบุ๊ค ซึ่งปัญหาพวกนี้จะไม่มีในเว็บไซต์เลย

4. เพื่อดึงคนที่ไม่ได้เล่น Facebook มาเจอคุณ
แน่นอนว่าเหรียญย่อมมี 2 ด้าน เมื่อมีคนเล่นย่อมไม่มีคนเล่น แล้วคนที่ไม่เล่น Facebook เวลาเขาจะซื้อสินค้าหรือบริการเขาจะหายังไงล่ะ? กลับไปดูข้อ 2 สิคะ ใช่แล้ว เขาก็เสิร์ชหาใน Google ยังไงล่ะ ทีนี้ถ้าคุณไม่มีเว็บไซต์คุณก็จะเสียลูกค้าในกลุ่มนี้ไปเลยล่ะค่ะ ซึ่งมันก็ไม่ใช่ตัวเลขน้อยๆ นะคะเป็นอะไรที่น่าเสียดายน่าดู

5. เพื่อความสะดวกในกรณีขายของออนไลน์
ข้อด้อยของเฟสบุ๊คนั้นทำได้เพียงโชว์สินค้าและราคาเท่านั้นไม่มีส่วนเสริมในการจ่ายเงินใดๆ ทำได้เพียงโพสต์เลขบัญชีเพื่อให้ลูกค้าโอนมาเท่านั้น แต่เว็บไซต์สามารถปรับแต่งได้ไม่ว่าจะเป็นระบบตะกร้าสินค้า จ่ายด้วยบัตรเครดิตหรือพร้อมเพย์ หรือจะส่งทางไหนจะ EMS หรือส่งแบบธรรมดา ก็ปรับแต่งได้ทั้งนั้น


ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้หมายความว่า Facebook จะไม่ดี ข้อดีของ Facebook ก็มีเยอะอยู่เหมือนกันไม่ควรล่ะทิ้งในตลาดออนไลน์ด้านนี้เลย เพราะการทำการตลาดออนไลน์ถ้าจะให้ดีก็ต้องทำพร้อมกันทั้ง Facebook ทั้งเว็บไซต์ จึงจะให้ผลดีเป็นที่สุด
ขอขอบคุณแหลงที่มา : am2bmarketing

 240
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Social Media ในปัจจุบันเรียกได้ว่าไม่มีใครไม่ใช้เป็นเครื่องมือการตลาด ด้วยความที่เป็นเครื่องมือการตลาดหลักไปสำหรับเกือบทุกธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่จึงมีความสำคัญอย่างมากในการดูแล เพราะเปรียบเสมือนเป็นหน้าด่านสำคัญของตัวแบรนด์สินค้าและบริการกับลูกค้า เมื่อมีความสำคัญแบบนี้ทำให้อาชีพหนึ่งนั้นเกิดขึ้นคือการที่ต้องมีคนมาดูแล Social Media นั่นเอง
หากมีอาการปวดกลางหลัง โดยอาจไล่ตั้งแต่บนลงล่าง แต่เป็นบริเวณกลางหลังพอดิบพอดี สันนิษฐานได้ว่าเกิดอาการผิดปกติขึ้นกับกระดูกสันหลัง หมอนรองกระดูก หรือเอ็นยึดระหว่างกระดูกสันหลัง เกิดจากการก้มๆ เงยๆ ยกของหนัก หรือมีอาชีพที่ต้องถือของหนักๆ อยู่นานๆ เช่น ช่างภาพ คนงานก่อสร้าง ผู้ใช้แรงงานที่ต้องถือของ-ส่งของหนักๆ ไปตามที่ต่างๆ เป็นต้น หรืออาจเป็นพนักงานที่ต้องนั่งทำงานอยู่ในท่านั่งเดิมเป็นเวลานาน แล้วไม่ค่อยได้เปลี่ยนอิริยาบถ
คำกล่าวที่ว่า “ทำเว็บไซต์ เหมือนถูกหวยทุกงวด” มันเป็นความจริงหรือหลอกลวง หรือเป็นกุศโลบายอะไรสักอย่างหรือเปล่า

Feature SoGoodWeb

Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
Contact Popup คืออะไร ปุ่มแสดงข้อมูลการติดต่อที่รวมทุกช่องทางการติดต่อไว้ในที่เดียว บนหน้าเว็บไซต์ ได้แก่ เบอร์โทรศัพท์ Line Facebook WhatsApp MAP และฟอร์มการติดต่อ ที่จะทำให้ทุกการติดต่อ สื่อสาร เป็นเรื่องง่าย จบในปุ่มเดียว
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์