เลือกสร้างเว็บไซต์ด้วยวิธีไหนถึงจะดี ?

เลือกสร้างเว็บไซต์ด้วยวิธีไหนถึงจะดี ?


ปัจจุบันนี้โลกเปลี่ยนไปมากการพัฒนาทางเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วทำให้อะไรๆ หลายๆ อย่างทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้นและการทำเว็บไซต์ในสมัยนี้ก็เป็นเรื่องที่ง่ายมาก มีวิธีต่างๆ มากมาย ให้เลือกใช้กันตามความสะดวกของแต่ละคนเลย ดังนั้นเรามาดูวิธีสร้างเว็บไซต์ในสมัยนี้กัน


1. สร้างเว็บไซต์ด้วยการเขียนเว็บไซต์ทั้งหมดขึ้นมาเอง
วิธีเหมาะสำหรับผู้ที่มีความรู้ทางด้านภาษาในการสร้างเว็บไซต์ อย่างเช่น ภาษา HTML, PHP และภาษาอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการทำเว็บไซต์ชึ้นมา คุณต้องมีทักษะทางด้านนี้สักหน่อย แต่ข้อดีของการทำเว็บไซต์แบบเขียนทั้งหมดเองนี้จะเหมาะมากถ้าคุณต้องการรูปร่างหน้าตาเว็บไซต์ในแบบที่คุณฝันถึง เพราะทุกอย่างคุณเป็นคนออกแบบจัดการทั้งหมด เพราะคุณคือผู้สร้างยังไงละ จะทำอะไรก็ได้ จัดการได้หมด แต่ต้องมีความรู้ทางด้านนี้นะและต้องอาศัยระยะเวลาหน่อย


2. สร้างเว็บไซต์ด้วยระบบ CMS (ย่อมาจาก Content Management System)
เรียกว่าระบบสร้างเว็บไซต์ที่เกือบจะเสร็จแล้วนั่นเอง การทำเว็บไซต์ด้วย CMS นั้นมีข้อดีตรงที่ความ "ง่าย" แม้คนไม่เคยจับคอมมาก็ยังทำได้ แค่เราจดโดเมนเช่าโฮสติ้งรอไว้ จากนั้นก็ทำการติดตั้งเจ้า CMS นี้ลงไปที่โฮสติ้งเพียงเท่านี้เราก็ได้เว็บไซต์แล้ว จากนั้นก็แค่ไปปรับแต่งนิดๆ หน่อย เปลี่ยนธีม ใส่ลูกเล่น วิธีก็ไม่ยากใช่เมาส์อย่างเดียวก็ทำได้ ง่ายไหมละ และเจ้า CMS พวกนี้ยังสามารถปรับแต่งอะไรได้พอสมควรเลย แต่มีข้อจำกัดนิดนึงคือ บางอย่างมันอาจจะไม่เป็นไปอย่างที่เราคิด ระบบบางอย่างก็ไปปรับแต่มันไม่ได้ หรือได้คุณก็ต้องมีความรู้ด้านภาษาคอมพิวเตอร์บ้าง แต่ว่าแค่ระบบที่ CMS มีมาให้ก็เพียงพอแล้วละ ระบบ CMS ที่นิยมใช้กันทั่วไปก็เช่น Joomla!, Mambo, Drupal, WordPress, Magento โดยเฉพาะ wordpress ขอแนะนำเลยง่ายกว่าตัวอื่นเยอะ


3. สร้างเว็บไซต์ด้วยการใช้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป
อันนี้แนะนำสำหรับคนที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก ต้องการความสบาย ต้องการความเร็ว สะดวกและใช้งานง่าย ขั้นตอนการสร้างเว็บไซต์แบบสำเร็จรูปนี้ (อยากเรียกว่าสร้างเลยดีกว่า) มีขั้นตอนง่ายๆ แค่ เลือกรูปแบบเว็บที่ชอบ สั่งซื้อ และจ่ายเงิน คุณแค่ลงข้อมูล บทความ รูปภาพ วีดีโอ ก็เสร็จแล้ว ง่ายแค่นี้ ง่ายไหมละ


สรุปได้ว่า การจะทำเว็บไซต์ขึ้นอยู่กับความต้องการาของแต่ละคนว่าต้องการแบบไหน ยังไงก็ลองศึกษาทั้ง 3ตัวดูนะคะ ว่าแบบไหนที่เราต้องการค่ะ


ขอขอบคุณแหล่งที่มา : บทความเว็บไซต์
 121
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ในกระบวนการ สร้างเว็บไซต์ ไม่ใช่แค่เพียงโปรแกรมเมอร์ดำเนินการเขียนเว็บขึ้นมาแล้วจะประสบผลสำเร็จเลย แต่มีปัจจัยอยู่หลายอย่างที่มีส่วนเข้ามามีส่วนร่วมช่วยให้เว็บไซต์นั้นประสบผลสำเร็จ บรรลุวัตถุประสงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ ดังนั้นเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการและนักพัฒนาได้สิ่งที่ดีที่สุดจากการ สร้างเว็บไซต์ เราจะมาดูกันว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่เข้ามาเป็นส่วนประกอบให้เว็บนั้นสำเร็จผล
เราเชื่อว่า หลายๆคนก็คงได้ติดตามข่าวกันไปแล้วกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศไทย ที่จังหวัดเชียงราย ความรุนแรงระดับประมาณ 6 ริกเตอร์ ถนนแตก อาคารร้าว และสถานที่สำคัญในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงเกิดการเสียหายเป็นวงกว้างแต่อย่างน้อยตอนที่บทความนี้ ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเข้ามา

Feature SoGoodWeb

Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
Contact Popup คืออะไร ปุ่มแสดงข้อมูลการติดต่อที่รวมทุกช่องทางการติดต่อไว้ในที่เดียว บนหน้าเว็บไซต์ ได้แก่ เบอร์โทรศัพท์ Line Facebook WhatsApp MAP และฟอร์มการติดต่อ ที่จะทำให้ทุกการติดต่อ สื่อสาร เป็นเรื่องง่าย จบในปุ่มเดียว
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์