เลือกสร้างเว็บไซต์ด้วยวิธีไหนถึงจะดี ?

เลือกสร้างเว็บไซต์ด้วยวิธีไหนถึงจะดี ?


ปัจจุบันนี้โลกเปลี่ยนไปมากการพัฒนาทางเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วทำให้อะไรๆ หลายๆ อย่างทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้นและการทำเว็บไซต์ในสมัยนี้ก็เป็นเรื่องที่ง่ายมาก มีวิธีต่างๆ มากมาย ให้เลือกใช้กันตามความสะดวกของแต่ละคนเลย ดังนั้นเรามาดูวิธีสร้างเว็บไซต์ในสมัยนี้กัน


1. สร้างเว็บไซต์ด้วยการเขียนเว็บไซต์ทั้งหมดขึ้นมาเอง
วิธีเหมาะสำหรับผู้ที่มีความรู้ทางด้านภาษาในการสร้างเว็บไซต์ อย่างเช่น ภาษา HTML, PHP และภาษาอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการทำเว็บไซต์ชึ้นมา คุณต้องมีทักษะทางด้านนี้สักหน่อย แต่ข้อดีของการทำเว็บไซต์แบบเขียนทั้งหมดเองนี้จะเหมาะมากถ้าคุณต้องการรูปร่างหน้าตาเว็บไซต์ในแบบที่คุณฝันถึง เพราะทุกอย่างคุณเป็นคนออกแบบจัดการทั้งหมด เพราะคุณคือผู้สร้างยังไงละ จะทำอะไรก็ได้ จัดการได้หมด แต่ต้องมีความรู้ทางด้านนี้นะและต้องอาศัยระยะเวลาหน่อย


2. สร้างเว็บไซต์ด้วยระบบ CMS (ย่อมาจาก Content Management System)
เรียกว่าระบบสร้างเว็บไซต์ที่เกือบจะเสร็จแล้วนั่นเอง การทำเว็บไซต์ด้วย CMS นั้นมีข้อดีตรงที่ความ "ง่าย" แม้คนไม่เคยจับคอมมาก็ยังทำได้ แค่เราจดโดเมนเช่าโฮสติ้งรอไว้ จากนั้นก็ทำการติดตั้งเจ้า CMS นี้ลงไปที่โฮสติ้งเพียงเท่านี้เราก็ได้เว็บไซต์แล้ว จากนั้นก็แค่ไปปรับแต่งนิดๆ หน่อย เปลี่ยนธีม ใส่ลูกเล่น วิธีก็ไม่ยากใช่เมาส์อย่างเดียวก็ทำได้ ง่ายไหมละ และเจ้า CMS พวกนี้ยังสามารถปรับแต่งอะไรได้พอสมควรเลย แต่มีข้อจำกัดนิดนึงคือ บางอย่างมันอาจจะไม่เป็นไปอย่างที่เราคิด ระบบบางอย่างก็ไปปรับแต่มันไม่ได้ หรือได้คุณก็ต้องมีความรู้ด้านภาษาคอมพิวเตอร์บ้าง แต่ว่าแค่ระบบที่ CMS มีมาให้ก็เพียงพอแล้วละ ระบบ CMS ที่นิยมใช้กันทั่วไปก็เช่น Joomla!, Mambo, Drupal, WordPress, Magento โดยเฉพาะ wordpress ขอแนะนำเลยง่ายกว่าตัวอื่นเยอะ


3. สร้างเว็บไซต์ด้วยการใช้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป
อันนี้แนะนำสำหรับคนที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก ต้องการความสบาย ต้องการความเร็ว สะดวกและใช้งานง่าย ขั้นตอนการสร้างเว็บไซต์แบบสำเร็จรูปนี้ (อยากเรียกว่าสร้างเลยดีกว่า) มีขั้นตอนง่ายๆ แค่ เลือกรูปแบบเว็บที่ชอบ สั่งซื้อ และจ่ายเงิน คุณแค่ลงข้อมูล บทความ รูปภาพ วีดีโอ ก็เสร็จแล้ว ง่ายแค่นี้ ง่ายไหมละ


สรุปได้ว่า การจะทำเว็บไซต์ขึ้นอยู่กับความต้องการาของแต่ละคนว่าต้องการแบบไหน ยังไงก็ลองศึกษาทั้ง 3ตัวดูนะคะ ว่าแบบไหนที่เราต้องการค่ะ


ขอขอบคุณแหล่งที่มา : บทความเว็บไซต์
 175
ผู้เข้าชม
คะแนน
บทความที่เกี่ยวข้อง
GOOGLE TRAVEL ได้ออกฟีเจอร์สำหรับการเริ่มวางแผนพักผ่อนในวันหยุด โดยการเผยเคล็ดลับ...
วันนี้เราจะมานำเสนอเทคนิคการจัดวางข้อความบนเว็บไซต์ว่ามีเทคนิคลูกเล่นอะไรที่สามารถนำมาใช้ได้บ้าง
สำหรับนักธุรกิจที่สนใจจะ ลงโฆษณา ผ่านสื่อออนไลน์นั้น จำเป็นต้องมีข้อมูลเพื่อใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจและเลือกใช้โฆษณาได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้การโฆษณาประสบความสำเร็จและมีประสิทธิภาพ โดยเราสามารถสรุปข้อมูลออกเป็นหัวข้อหลักๆ ได้ 3 ประการ ดังต่อไปนี้

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์