เว็บไซต์สวยได้ด้วยฟอนต์จาก Google Fonts

เว็บไซต์สวยได้ด้วยฟอนต์จาก Google Fonts

          วันนี้เราจะมาแนะนำฟอนต์สวยๆมากมายจาก Google Fonts ซึ่งจะทำให้คุณได้ฟอนต์ตามที่ต้องการ ถือว่าเป็นประโยชน์ในการสร้างเว็บไซต์อีกทางหนึ่งเลยทีเดียว

 

โดย Google Fonts จะแสดงฟอนต์ต่างๆให้เลือกมากมาย และสามารถกำหนดรูปแบบให้กับฟอนต์ได้ โดยเลือกตั้งค่าตามที่ต้องการ ซึ่งสามารถดูตัวอย่างฟอนต์ที่เราตั้งค่าได้ทันที และวันนี้เราจะมาแนะนำการใช้งานของ Google Fonts โดยเลือกฟอนต์ที่ชื่อว่า Kanit ซึ่งถือว่านิยมใช้กันเป็นอย่างมาก

 

ส่วนประกอบ ตัวเลือกฟอนต์

 

วนที่ 1

วนที่ 2

วนที่ 3

วนที่ 4

 

วนที่ 1 จะเป็นส่วนที่บอกถึง ชื่อฟอนต์, ชื่อผู้ที่ดีไซน์เนอร์ฟอนต์, จำนวนสไตล์ฟอนต์, การเลือกฟอนต์(เครื่องหมายบวก)

          หากเรากดเลือกก็จะมีหน้าต่างแสดงฟอนต์ที่เราเลือก ซึ่งถือว่าสะดวกมาก มีคำสั่งพื้นฐานในการใช้ฟอนต์ หรือจะเป็นคำสั่งการ import ฟอนต์ใน HTML และ CSS อีกทั้งยังสามารถเลือกได้หลายฟอนต์ หรือจะดาวน์โหลดฟอนต์ที่เลือกมาใช้งานได้เลย

 

วนที่ 2 การกำหนดรูปแบบฟอนต์ จะมีให้เลือก 3 ส่วน

- กำหนดรูปแบบ เช่น Paragraph, Alphabet, Numerals เป็นต้น

- กำหนดสไตล์ เลือกสไตล์ของฟอนต์ในรูปแบบที่ชอบ

- กำหนดขนาดฟอนต์ เลือกขนาดของฟอนต์ได้ตามต้องการ

 

วนที่ 3 การแสดงฟอนต์ เมื่อเราได้ทำการปรับรูปแบบฟอนต์ต่างๆแล้ว ก็จะแสดงให้เห็นตรงส่วนนี้

 

วนที่ 4 เป็นการแสดงตัวอย่างไม่ว่าจะเป็นอักขระทั้งหมด หรือ สไตล์ทั้งหมดที่ฟอนต์นั้นมี ซึ่งเราสามารถพิมพ์คำลงไปเพื่อดูตัวอย่างได้

 

          การเลือกฟอนต์ก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเว็บไซต์ในการนำไปใช้งาน และฟอนต์สวยๆก็ทำให้เว็บไซต์น่าสนใจ เช่น การเลือกฟอนต์สำหรับบทความที่จะทำให้อ่านง่าย สบายตา หรือ แถบเมนู, คู่มือการใช้งาน และส่วนแสดงผลต่างๆ

 

แหล่งที่มา : Google Fonts

 2292
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

การทำเว็บไซต์แบบ Responsive ซึ่งก็คือ การทำให้เว็บไซต์รองรับหน้าจอ Smartphone, Tablet, และ Desktop ในเว็บไซต์เดียว ตอนนี้กำลังได้รับความนิยม
การที่จะสร้างพัฒนาเว็บเพจและนำเว็บไซต์เข้าสู่ระบบเวิลด์ ไวด์ เว็บ ให้คนอื่นเข้ามาเยี่ยมชมได้นั้น มีกระบวนการที่ผู้พัฒนาเว็บไซต์จะต้องศึกษาและปฏิบัติตาม
เรามักพบว่าเว็บไซต์ส่วนใหญ่ใช้ตัวหนังสือสีเข้มบนพื้นหลังสีอ่อนในการแสดงเนื้อหา เพราะจะทำให้ผู้อ่านสามารถอ่านเนื้อหาได้ง่าย และสบายตา แต่ในบางครั้ง การใช้ตัวหนังสือสีอ่อนบนพื้นหลังสีเข้มกลับเหมาะสมกว่า

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์