5 CSS Libraries สำหรับทำ Hover Image ให้สวยงาม สุดชิค

     นอกจากตกแต่งรูปบนเว็บของคุณให้ดูสวยงาม ในบางครั้งอาจจะต้องมีคำอธิบายรูปภาพ ซึ่ง Hover Image ถือว่าเป็นเทคนิคที่ช่วยทำให้คำอธิบาย หรือชื่อรูปภาพนั้น มีความสวยงาม น่าสนใจขึ้นมาก ซึ่งการทำ Hover Image แต่ละครั้งจะมีลูกเล่นแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการลูกเล่นแบบไหน ซึ่งการที่จะใส่ลูกเล่นให้กับรูปภาพ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะบางครั้งเราอาจจะคิด concept ไม่ออกด้วยซ้ำ หรือว่าคิดออกแล้ว จะทำยังไงต่อ วันนี้จึงมานำเสนอตัวอย่าง Hover Image เก๋ๆ ที่มีหลายรูปแบบให้คุณสามารถเลืกใช้ได้เลย ดังนี้

1. iHover

     iHover เป็นแหล่งรวม Hover effect ที่ใช้ CSS3 สำหรับรูปภาพ โดยมี 20 effect สำหรับรูปภาพในรูปแบบวงกลม และ 15 effect สำหรับรูปภาพสี่เหลี่ยม หากสนใจสามารถเข้าไปที่ iHover


 

2. Image Hover Effects

     เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่มี CSS เจ๋งๆ ถึง 16 effect พร้อมกับแคปชั่นเก๋ๆ หากสนใจสามารถเข้าไปที่ Image Hover Effects


 

3. imagehover.css

     อีกหนึ่งแหล่งที่รวบรวม Pure CSS สำหรับ Hover เจ๋งๆ เช่น Fade Slide เป็นต้น สามารถใช้ฟรีได้ถึง 44 effect หากสนใจสามารถเข้าไปที่ imagehover.css


 

4. Hover Effect Ideas

     Library นี้คือสุดยอดแห่งแรงบันดาลใจ เพราะมี effect ที่จัดได้ว่าสวยงามอยู่มากมาย โดยจะเป็นตัว Demo ไว้เป็นไอเดียให้กับเรา หากสนใจสามารถเข้าไปที่ Hover Effect Ideas


 

5. Caption Hover Effect

     หากมองหาไอเดีย Hover ในรูปแบบ Transition ต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่รวม effect สวยๆ และลื่นไหล ไว้มากมาย หากสนใจสามารถเข้าไปที่ Caption Hover Effect


 

สำหรับใครที่สนใจ CSS สำหรับการทำ Hover Image หรือแรงบันดาลใจในการทำ สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ 38 Inspiring CSS3 Animation Demos
 510
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

สามารถเปิดใช้งานเว็บไซต์ด้วยตัวของคุณเองอย่างง่ายๆ ภายในระยะเวลาอันสั้น ตามขั้นตอนต่อไปนี้
267 ผู้เข้าชม
Facebook เป็น Social Network ที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในโลก ปัจจุบันมีผู้ใช้งาน Facebook ในเมืองไทยถึง 14 ล้านคน ซึ่งคิดเป็น 80% ของผู้ใช้งาน Internet ทั้งประเทศ Facebook ช่วยให้คุณสามารถติดต่อกับฐานลูกค้าเดิม, หากลุ่มลูกค้าใหม่ หรือแม้แต่กระจายข่าสารเกียวกับธุรกิจข้อมูลสินค้าและบริการของคุณออกไปให้โลกได้รับรู้ เราสามารถใช้ประโยชน์จาก Facebook กับธุรกิจของคุณ โดยผ่าน Facebook Page ได้คะ เพราะในบทความนี้เราจะอธิบายการสร้าง Facebook Page เป็นขั้นตอนอย่างชัดเจน ลองมาดูกันคะ
67 ผู้เข้าชม
ปัจจุบัน Internet เข้ามามีบทบาทอย่างมากกับวิถีชีวิตของคนทั่วโลก Internet ทำให้คุณติดต่อสื่อสารกับคนอื่นได้อย่างรวดเร็วขึ้น และมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าการสื่อสารรูปแบบเดิมๆ นอกจากนี้ Internet ยังเปิดโอกาสให้คุณได้เลื่อกซื้อสินค้า จับจ่ายใช้สอย หยิบเงินออกจากกระเป๋าได้ง่ายขึ้น สามารถหาซื้อสินค้าที่คุณต้องการได้ทุกที่ ทุกเวลา และจากทั่วทุกมุมโลก
883 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์