สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการโฆษณา Facebook Ads

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการโฆษณา Facebook Ads

การโฆษณาเป็นการโปรโมทสินค้าและบริการให้ผู้ใช้ Facebook ได้เห็นข้อความหรือโพสต์ของ Fan Page ดังนั้นเมื่อผู้ใช้ Facebook เห็นโฆษณาดังกล่าวแล้ว เค้าอาจจะคลิกโฆษณาของเรา แล้วลิงค์ไปยังหน้า Fan Page ทีนี้ผู้ใช้ Facebook จะคลิก Like เป็นสมาชิกหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแต่ละคน

นี้คือข้อสรุปสั้นๆ ที่อยากจะให้ทำความเข้าใจก่อนทีจะลงโฆษณา Facebook Ads.

1.การโฆษณาเน้นทางด้าน Promote Page Post ซึ่งจะสังเกตได้ว่าแต่ละโพสต์ที่ทาง Admin ได้โพสต์ไปนั้น ผู้ใช้ Facebookจะมีส่วนร่วมมากมากมาย โดยดูจากจำนวนคนที่เห็นโพสต์มากขึ้น, มีการกด Like, comment และ Share ของแต่ละโพสต์มากเป็นพิเศษ

2.การโฆษณาเน้นทางด้าน Promote Page Like ซึ่งจะเน้นให้คนที่คลิกโฆษณามากด Like เป็นสมาชิก Fan Page ซึ่งการกด Like นี้จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแต่คน บางคนคลิกโฆษณา แต่ไม่ได้คลิก Like เป็นสมาชิก ก็ได้

3.เนื่องจาก Facebook เองไม่ได้กำหนดว่า คนที่เห็นโพสต์หรือเห็นโฆษณาจำเป็นต้องกด Like เป็นสมาชิกก่อน ถึงจะ Like , comment และ Share ได้ ดังนั้นคนที่ไม่ได้กด Like เป็นสมาชิกก็สามารถกระทำการดังกล่าวได้

4.การโฆษณาของ Facebook Ads ไม่ได้การันตีจำนวน Like ของ Fan Page ซึ่งการ Like เป็นสมาชิก Fan Page นั้นขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแต่ละคน แต่การโฆษณาก็คือการโปรโมทโพสต์ โปรโมท page ให้มีคนเห็นมากที่สุด

ขอบคุณแหล่งที่มา:บริษัท เน็กซ์ทริกซ์ จำกัด

 606
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

การจัดซื้อเป็นหนึ่งในกิจกรรมโสจิสติกส์ขององค์กร ซึ่งในอดีตหลายองค์กรเข้าใจว่าการจัดซื้อเป็นงานที่ง่ายมาก ไม่ยุ่งยากซับซ้อนเพียงแต่ติดต่อผู้ขายให้เสนอราคาและส่งมอบให้หน่อยงานที่ต้องการจัดซื้อหรือฝ่ายจัดซื้อ
กูรูกลยุทธ์แต่ละท่านอาจจะมีความเห็นที่แตกต่างกันไปบ้างว่า อะไรคือสาระสำคัญที่สุดของเรื่องกลยุทธ์ แต่ตามมุมมองของผมแล้ว แก่นของกลยุทธ์คือการสอนให้เรารู้จักใช้ทรัพยากรที่มีอยู่จำกัดของเราไปในทางที่ทำให้เกิดประโยชน์มากที่สุด
การสร้างภาพเคลื่อนไหว โดยการนำภาพนิ่งหลายๆ ภาพที่มีความต่อเนื่อง มาฉายด้วยความเร็วที่เหมาะสม ทำให้เกิดภาพลวงตาของการเคลื่อนไหว

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์