ประโยชน์ E-Marketplace

ประโยชน์ E-Marketplace

 

ประโยชน์ E-Marketplace

 

 

       เนื่องจากการระบบการสื่อสารอิเลคทรอนิกส์ในปัจจุบันสามารถอำนวยประโยชน์ในการประกอบธุรกิจได้เป็นอย่างดีการนำเทคโนโลยีการสื่อสารอิเลคทรอนิกส์มาใช้ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจและลูกค้าสามารถทำประโยชน์ได้หลายด้าน เช่น

 

  • ด้านอำนาจซื้อ เป็นการสร้างกลุ่มเป้าหมายที่รวมตัวกันเพื่อต้องการซื้อสินค้าชนิดเดียวกันในปริมาณที่มาก ทำให้ผู้ขายรู้แนวทางในการขายสินค้าหรือบริการ ว่าจะต้องผลิตหรือจำหน่ายสินค้าออกสู่ตลาด หรืออาจขายสินค้าในปริมาณที่ลูกค้าต้องการ

 

  • ด้านกระบวนการจัดการ ช่วยให้การค้นหาสินค้าที่ต้องการ มีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้า และมีการบริหารการจัดซื้อสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 

  • ด้านลูกโซ่การซัพพลายของอุตสาหกรรม ลูกค้าสามารถรู้ว่ามีสินค้าอะไรขาย ราคาเท่าไหร่ เช่นเดียวกับผู้ขายก็จะรู้ว่าลูกค้าต้องการสินค้าอะไร ในจำนวนเท่าไหร่ ซึ่งจะทำให้ลดสินค้าที่จะเกิดการค้างในสต๊อก 

 

  • ด้านข้อมูลข่าวสารและสังคม ทำให้ผู้ซื้อและผู้ขาย รู้ทันสถานการณ์ทางการตลาดมีการสร้างกฎกติกาทางการตลาดที่ดี ซึ่งเมื่อเกิดการไม่มีคุณภาพจะทำให้ถูกต่อต้านดดยทันทีที่มีการตรวจสอบ และเกิดการถ่ายทอดความรู้ระหว่างคู่แข่งที่ต้องการแย่งชิงลูกค้า ทำให้ลูกค้าเปรียบเทียบข้อดีของแต่ละฝ่ายและเลือกสิ่งที่ดีที่สุด 

 

 

 

 

Credit : learners

 3937
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

E-Marketplace คือ Center of Marketing (ศูนย์กลางทางการตลาด) ที่มีการจัดหา รวบรวม product จากบริษัททั่วไป และร้านค้าต่างๆ ในจำนวนมาก เป็นสื่อกลางทางการตลาดในการซื้อสินค้า ขายสินค้า ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย
การแบ่งประเภทตามลักษณะของธุรกิจว่า มีการค้าต่างๆ ในรูปแบบและมีลักษณะการค้ากับกลุ่มใด ยกตัวอย่างเช่น B2B E-Marketplace และ B2C E-Marketplace
e-Marketplace หรือ ตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ก็เป็นหนึ่งในประเภทธุรกิจของ e-Commerce ซึ่งเป็นหนึ่งในช่องทางการเปิดตลาดของผู้ประกอบการไปยังทั่วโลกที่มีต้นทุนถูกที่สุด

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์