ทำไมเดียวนี่แม่ค้าออนไลน์เยอะกันจัง ?

ทำไมเดียวนี่แม่ค้าออนไลน์เยอะกันจัง ?

ทำไมเดียวนี่แม่ค้าออนไลน์เยอะกันจัง ?

เป็นคำถามที่หน้าสนใจมาก โลกในยุค 4.0 เดียวนี้พัฒนาเร็วมาก เรียกได้ว่าเร็วจนบ้างทีหน้ากลัวมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็มีทั้งข้อดีและเสีย ข้อดีก็มีมากมาย ข้อเสียก็มีเยอะแยอะ ขึ้นอยู่กับผู้บริโภคอย่างเราท่านทั้งหลาย ยังไงก็เอาแต่ด้านดีๆ มาใช้ประโยชน์แล้วกัน

ส่วนคำถามที่ว่า ทำไมเดียวนี้แม่ค้าออนไลน์เยอะจัง มันก็มีหลายปัจจัยอยู่เราลองมาดูกันสิว่า มีปัจจัยอะไรบ้าง

  • อินเตอร์เน็ตมีผลต่อการดำรงชีวิตเรามากขึ้นเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 6 ลองจากโทรศัพท์เลยก็ว่าได้ อินเตอร์เน็ตช่วยให้อะไรง่ายขึ้น และสะดวกขึ้นรวดเร็ว อินเตอร์เน็ตเข้ามามีส่วนส่งเสริมการขายมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้หลายคนไม่ต้องเดินทางออกไปนอกบ้านให้เสียเวลา เพียงแค่เข้าอินเตอร์เน็ต คุณต้องการอะไรแค่นี้ก็มีคนเอาส่งถึงหน้าบ้าน
  • หารายได้พิเศษเดียวนี้ไม่ว่าจะเป็นแม่ค้า นักเรียนนักศึกษา ประชาชนทั่วไป ฯลฯ ก็สามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้กันแทบทุกคน จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะหารายได้เพิ่มนอกเหนืองานประจำที่ทำกันอยู่และก็ลงทุนไม่มากเท่าไร และก็ไม่ต้องใช้วุฒิสูงๆเพื่อมาประกอบอาชีพนี้ นี้ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่ทำให้คนหันมามองธุระกิจออนไลน์กันมากขึ้น
  • ทำตามกระแส(อันนี้ไม่ดีต่อแม่ค้าแน่นอน) เพราะการทำตามกระแสนอกจากจะไม่ประสบความสำเร็จแล้วยังเสียเวลาสำหรับแม่ค้าหน้าใหม่ทุกคนด้วย เพราะเราไม่ได้มีใจรัก หรือเราอาจจะไม่ได้ทุ่มเทให้กับงานมากเพราะว่าแค่ทำตามกระแส ทำตามเพื่อน อันนี้ไม่ขอแนะนำนะครับ คนอืนทำอาจจะรวยประสบณ์ความสำเร็จ แต่เราอาจจะไม่ เพราะฉะนั้นแนะนำว่าให้ทำตามที่ใจเราอยากทำ อย่างทำตามกระแส เพราะจะเสียโอกาสกับตัวเองที่จะเอาเวลามาเสี่ยงกับเรื่องที่ตัวเองไม่ได้รัก.
  • เวลาเพราะขายของออนไลน์ไม่จำเป็นต้องทำตลอดเวลา ทำเวลาไหนก็ได้ทำเวลาว่างก็ได้นอกเหนือจากงานประจำ ส่วนมากแม่ค้าทั้งหลายก็ทำเวลาว่างกันทั้งนั้น หลังเลิกงานประจำ มันจึงเป็นอีกทางเลือกทีแม่ค้าทั้งหลายจะหาเวลาว่างมาทำ

และนี้ก็เป็นเหตุผลหลักๆที่ทำไมแม่ค้าออนไลน์ทำไมเยอะจัง แต่ก็มีเหตุผลอีกมากมายหลายประการที่แม่ค้าแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันทุกคน บ้างคนทำเพราะมีร้านค้าประจำของตัวเองอยู่แล้ว บ้างคนทำเพราะจะทำเป็นอาชีพหลักจริงๆ บ้างคนอาจจะตกงาน บางคนอาจจะอยากหาเงินด้วยตัวเองจะได้ไม่เป็นภาระทางบ้าน จะเหตุผลไรก็แล้วแต่ทุกคนมีสิทธิคิดทุกคนมีสิทธิ์ทำ ยังไงก็ขอให้แม่ค้าหน้าใหม่ประสบความสำเร็จในธุรกิจออนไลน์ค่ะ

 

 181
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

SEO หรือ Search engine optimization คือกระบวนการที่พยายามเพิ่ม Traffic ที่มีคุณภาพ เข้าสู่เว็บไซต์ (ของคุณ)จาก Search Enigne ต่างๆ ด้วยวิธีการต่างๆ เพราะโดยปกติแล้วเว็บไซต์ที่ปรากฏอยู่ใน Search Engine ในลำดับแรกๆ มักจะถูกคลิกบ่อยกว่าเว็บไซต์ที่อยู่ด้านล่างหรืออยู่หน้าถัดไปหลายท่านอยากให้อยู่ต้นๆ
การทำ SEO นั้น เราจะต้องทำทั้งแบบ On Page และ Off Page สำหรับบทความนี้ Webmaster ก็ขอแนะนำช่องทางหนึ่งในการทำ SEO แบบ Off Page โดยผ่านช่องทางที่เรียกว่า Social Bookmark
การขนส่งหรือโลจิสติกส์ ที่สามารถช่วยให้ธุรกิจ SME เติบโตขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการขนส่งแบบรายบุคคล การผลิตของ SME ส่วนใหญ่เป็นการผลิตเพื่อขายในประเทศ 70% และส่งออก 30% ชี้ให้เห็นว่าตลาดของ SME ส่วนใหญ่ยังอยู่ภายในประเทศ
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์