MINI สร้างกระแสแรงบนออนไลน์ด้วยแคมเปญ "รถพลังจิต" บอกอนาคตได้

MINI สร้างกระแสแรงบนออนไลน์ด้วยแคมเปญ "รถพลังจิต" บอกอนาคตได้

 

 

 

       ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าค่ายรถสุดเก๋อย่าง MINI จะใช้วิธีสวมบทบาทเป็นพ่อหมอบอกอนาคตจนทำให้เกิดเป็นกระแสร้อนแรงบนโลกออนไลน์ ครั้งนี้ MINI ชวนชาวออนไลน์มาคำนวณพลังของหมายเลข IP address และตัวอักษรบนชื่อเพื่อให้ระบบบอกเล่าตัวตนและอนาคตของผู้ร่วมสนุก ซึ่งปรากฏว่าแคมเปญนี้โดนใจชาวออนไลน์ต่างชาติจนทำให้มีการแชร์คำทำนายและภาพรถ MINI ไปทั่ว และทำให้เว็บไซต์ MINI ถูกเปิดชมมากกว่า 240,000 ครั้ง

 

       MINI นั้นเป็นแบรนด์รถยนต์ชื่อดังจากประเทศอังกฤษ ล่าสุด MINI ต้องการโปรโมท “Mini Roadster” รถยนต์เปิดประทุน 2 ที่นั่งรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ MINI โดยวางเป้าหมายว่าต้องการบอกกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นชายวัยกลางคน (35-45 ปี) ว่ารถรุ่น Roadster ของบริษัทนั้นเป็นรถที่จะนำไปสู่การผจญภัยน่าตื่นเต้นที่รออยู่ข้างหน้า ไม่ใช่ในอดีตที่ผ่านมา

 

       MINI จึงคลอดแคมเปญการตลาดล่าสุดในชื่อ Roadster ‘Psychic’ รถเปิดประทุนพลังจิตที่จะสามารถบอกชาวออนไลน์แต่ละคนว่ากำลังจะได้พบเจอหรือผจญภัยกับเรื่องราวใดในอนาคต โดยข้อมูลที่ใช้คือ IP address ของผู้สนใจที่ใช้งานอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์หรือบนสมาร์ทโฟน ซึ่งทุกคนจะได้รับข้อมูลเฉพาะบุคคลที่แม่นยำเหมือนตาเห็น

 

       MINI เริ่มแคมเปญด้วยการขึ้นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่เพื่อส่งสัญญาณถึงผู้บริโภค ว่ารถรุ่นใหม่ของ MINI เป็นรถทรงพลังที่รู้ว่าอนาคตของทุกคนจะเป็นอย่างไร โดยหนึ่งในป้ายโฆษณาของ MINI ชวนให้ผู้อ่านระวังชายในชุดไก่ จุดนี้ทีมงานลงทุนเตรียมชายชุดไก่มาเดินบนท้องถนนเพื่อให้คำทำนายเป็นจริง

 

       นอกจากนี้ยังมีใช้คำโฆษณาที่ชวนให้สงสัยเพื่อให้ผู้พบเห็นโฆษณาหลายคนลงมือเสิร์ชข้อมูลใน Google จุดนี้ MINI ระบุว่าแคมเปญนี้ทำให้มีอัตราการคลิกชมโฆษณา MINI ตามแบนเนอร์เว็บไซต์มากขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้ยอดการชมเว็บไซต์ mini.co.uk/psychicroadster เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน

 

       ผู้ชมเว็บไซต์นี้จะได้รับคำทำนายที่สามารถแชร์ให้เพื่อนร่วมอ่านได้ผ่าน Twitter ข้อมูลระบุว่าคำทำนายนี้จะรวมข้อมูลพยากรณ์อากาศและข้อมูลนิรุกติศาสตร์หรือพลังจากตัวอักษรในชื่อ โดยท้ายคำพยากรณ์ ผู้อ่านจะสามารถคลิกปุ่มขอทดลองขับได้เช่นกัน

 

       MINI ระบุว่าใน 240,000 วิวที่เพิ่มมาในเว็บไซต์ มากกว่า 180,000 ครั้งที่เข้าชมเว็บไซต์ Mini.co.uk อย่างต่อเนื่อง จุดนี้ต้องยกความดีให้ความพิเศษของแคมเปญนี้นั่นคือการใช้การโฆษณาแบบ Digital Marketing ผ่านสื่อในหลายรูปแบบ เช่น Website takeovers (ผ่าน Youtube, Top Gear, Wired และ Hype Beast), Digital display advertising, TV และสื่อกลางแจ้ง (Outdoor ads)

 

 

 

 

Credit : Thumbsup

 1814
ผู้เข้าชม
คะแนน
บทความที่เกี่ยวข้อง
คุณจะคิดอย่างไรหากมีคนบอกกับคุณว่ามีเพียงหนทางเดียวที่จะสร้างผลกำไรจากสื่อสังคมออนไลน์ แล้วคุณจะทำอย่างไรหากมีคนเสนอที่จะมอบแนวทางสำคัญที่สามารถปลดล็อคไม่เพียงใน Twitter และ Facebook แต่รวมไปถึงสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ ทั้ง forum หรือ Web Directory จะเกิดอะไรขึ้นหากมีคนพูดถึงแนวทางที่ไม่น่าเป็นไปได้ที่จะสามารถช่วยทั้งธุรกิจของคุณและงานอดิเรกด้านอื่นๆ คุณจะสนใจหรือไม่
แสงแดดเจิดจ้าขนาด ไปที่ไหนก็ร้อนไปหมด โอ๊ยย ใช่แล้วค่ะหน้าร้อนมาถึงแล้ว และอากาศแบบนี้เหมาะกับการเจริญเติบโตของเชื้อโรคอย่างมากเลยหล่ะค่ะ โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรีย จึงส่งผลให้หน้าร้อนนี้เราต้องเพิ่มความระมัดระวังในการใช้ชีวิตกันมากขึ้นแล้ว นั่นก็เพราะมีโรคที่มักจะแอบแฝงมากับหน้าร้อนนั่นเอง มาดูกันดีกว่าว่ามีโรคอะไรบ้างที่มากับหน้าร้อน!
ข้อมูลสำคัญที่คนทำเว็บควรรู้ เพื่อนำไปปรับปรุง และต่อยอดทำให้เว็บไซต์ของเราโดนใจผู้ใช้มากขึ้น แต่การทำเว็บให้สวยจะต้องทำยังไงบ้าง ไปดูกันครับ

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์