7 กลยุทธ์ลดค่าใช้จ่ายบริษัท

7 กลยุทธ์ลดค่าใช้จ่ายบริษัท

 

 

ในภาวะเศรษฐกิจอันตรายแบบนี้ การบริหารค่าใช้จ่ายได้กลายมาเป็นความสำคัญอันดับต้นๆ ของผู้ประกอบการขนาดเล็ก ตอนนี้หลายๆ ที่เริ่มเข้ามา บริหารรายจ่ายอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อช่วยควบคุมไม่ให้ต้องเสียเงินไปรายจ่ายที่สามารถประหยัดได้ ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการรายเล็ก ลองพิจารณาดูว่าตอนนี้บริษัทของคุณกำลังขาดทุน เท่าทุน หรือมีกำไรเพียงน้อยนิด ถ้าหากว่ากำลังขาดทุน นั่นก็เป็นสัญญาณให้คุณต้องเริ่มตัดรายจ่ายเพื่อถ่วงดุลกับที่เสียไปแล้ว โดยลองดูว่ามีอะไรบ้างที่ไม่จำเป็นสำหรับบริษัท อะไรก็ได้ที่แม้จะเป็นเพียงเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้ส่งผลต่อการความสำเร็จของบริษัท เช่น ของว่างในห้องรับรอง ทำแผนบัญชี

รายรับ-รายจ่ายทุกสัปดาห์ เพื่อดูว่ามีอะไรที่ต้องแก้ไขบ้าง อะไรที่ต้องตัดออกไป โดยเฉพาะถ้าบริษัทกำลังใช้เงินเกินงบประมาณ ส่วนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการเติบโตของธุรกิจ เช่น ค่าใช้จ่ายด้านการทำการตลาดหรือผลิตภัณฑ์ ก็ให้เอาไว้ในล่างสุดของรายจ่ายที่ต้องตัดทิ้งไป ลองมาดูค่าใช้จ่ายส่วนที่ควรจะตัดออกดีกว่าว่ามีส่วนไหนบ้าง

 

       ถ้าหากว่ากำลังขาดทุน นั่นก็เป็นสัญญาณให้คุณต้องเริ่มตัดรายจ่ายเพื่อถ่วงดุลกับที่เสียไปแล้วสินค้าที่มีในสต๊อค ถ้าสินค้าชนิดไหนขายไม่ดีเท่าชนิดอื่นๆก็ลองลดราคาสินค้าดู หรือผลิตต่อเมื่อมีคนสั่งจริงๆเท่านั้น เพื่อลดจำนวนสินค้าคั่งค้างที่ขายไม่ออก

 

       ร้านค้า ลองติดต่อพาร์ทเนอร์ธุรกิจเพื่อดูว่าเขาสนใจช่วยรับภาระค่าใช้จ่ายในการผลิตบางส่วนเพื่อแลกกับส่วนลดสินค้าหรือไม่ หรือลองเจราจาต่อรองกับผู้จัดส่งวัตถุดิบว่าจะสามารถยืดหยุ่นการชำระเงินหรือให้ส่วนลดได้อะไรได้บ้าง วิธีนี้มักได้ผลโดยเฉพาะถ้าคุณเป็นลูกค้าที่มีประวัติการชำระเงินที่ดี

 

       พลังงาน ค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปกับค่าน้ำและค่าไฟนั้นมีตรงไหนบ้างที่สามารถประหยัดได้ มีทางเลือกหลายอย่างในการลดค่าใช้จ่ายด้านนี้ซึ่งทำได้ไม่ยาก ทั้งการปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าเมื่อไม่ได้ใช้งาน หรือตั้งเวลาปิดเครื่องปรับอากาศ 30 นาทีก่อนการพักกลางวัน เป็นต้น

 

       พนักงาน ถ้ามีใครลาออกก็อย่าเพิ่งรีบจ้างคนใหม่ แต่ลองกระจายงานให้กับพนักงานที่เหลือ หรือไม่ก็จ้างพาร์ทไทม์ให้เข้ามาช่วงงานเป็นช่วงๆ

 

       อุปกรณ์สำนักงาน ยกเลิกสมาชิกนิตยสารหรือหนังสือพิมพ์ที่ไม่จำเป็น เมื่อต้องสั่งซื้ออุปกรณ์เครื่องใช้ก็พยายามหาร้านที่ให้ส่วนลด และเป็นอุปกรณ์ที่ทำได้หลายๆอย่างภายในเครื่องเดียว เช่น เครื่องแฟ็กซ์ที่ถ่ายเอกสารได้ อีกวิธีที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายก็เช่นการหันมาใช้อีเมล์แทนกระดาษ เป็นต้น

 

      พื้นที่ หากคุณรู้สึกว่าค่าเช่าสำนักงานนั้นมีราคาที่สูงเกินไป ก็ลองหาพื้นที่ให้เช่าอื่นที่ราคาย่อมเยากว่า หรือลองเจรจาราคาที่พอสู้ได้กับผู้ให้เช่า

 

       ค่าเดินทาง หากต้องเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างมากไปกับการเดินทางเพื่อไปประชุม ลองหันมาประชุมกันแบบออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านนี้กันดู                

 

       หากคุณอยากได้คนช่วยจัดการเรื่องนี้ก็ลองปรึกษาพนักงานบัญชีของบริษัท หรือเพื่อนฝูงที่ทำธุรกิจเช่นเดียวกับคุณ เพื่อดูว่าเขามีวิธีจัดการค่าใช้จ่ายภายในบริษัทกันอย่างไร การเข้ามาบริหารและดูแลค่าใช้จ่ายบริษัทของคุณวันนี้ จะช่วยสร้างคุณลักษณะการใช้จ่ายที่ดีให้แก่บริษัทในอนาคตได้อย่างแน่นอน

 

 

 

 

Credit : incquity

 7889
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ประเด็นที่สำคัญที่สุดของการทำเว็บไซต์ คือ เว็บไซต์จะเสร็จหรือไม่ ท่านสามารถสำรวจตัวท่านเองก่อนได้ว่า ณ ตอนนั้นๆสามารถเริ่มทำเว็บไซต์และทำไปจนเสร็จได้หรือไม่ โดยมีหลักการณ์ดังต่อไปนี้
สำหรับคนที่ทำงาน รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญก็คือ การรับฟังความต้องการของผู้ที่มาจ้างเราให้ รับทำเว็บไซต์ ให้เข้าใจชัดเจน
วันนี้เราจะมาแนะนำ สุดยอดเทคนิค! ในการทำให้เว็บไซต์ของคุณมีผู้เข้าชมหลักพันต่อวัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์